10 đặc sản Nam Du nhất định phải thử

Cá xanh xương nướng 

Những con cá tươi mới bắt từ biển về, cạo rửa sạch nhớt, dùng bẹ chuối xiêm ốp lại, quấn dây thật kỹ. Công đoạn tiếp theo là nướng cho đến khi bẹ chuối bị héo, khô là cá chín. Thịt cá nứt da, dậy mùi thơm là có thể ăn. Thịt cá không chỉ ngọt mà còn dai, cuốn với bánh tráng, ăn kèm các loại lá cách, lá lớp, đinh lăng, cải trời, đọt bứa… tạo nên bản sắc riêng của món này mà ít nơi nào có được. Ảnh: Diadiemanuong.

Lẩu cá bớp

Thịt cá bớp Nam Du có màu trắng, mềm nhưng không bở, vị ngọt tự nhiên.

Thịt cá bớp Nam Du có màu trắng, mềm nhưng không bở, vị ngọt tự nhiên.

Thịt cá bớp có màu trắng, mềm nhưng không bở, vị ngọt tự nhiên. Cá thường được chế biến thành nhiều món ngon như chiên, nấu canh măng… nhưng lạ miệng và dễ nấu nhất vẫn là lẩu cá bớp. Món lẩu này thường ăn kèm bún tươi, các loại rau sống như bắp chuối, rau muống bào, giá tươi cùng chén nước mắm ớt nguyên chất. Ảnh: Ngô Hồng Lĩnh.

Bún cá

bun-ca-25k-anh-ndm10vn-8546-1427346311

Trong thời gian đợi tàu ra đảo Nam Du, bạn có thể ăn bát bún cá ở bến tàu với giá từ 25.000 đồng. Ảnh: ndm10vn

Sò điệp nướng mỡ hành

so-diep-nuong-mo-hanh-anh-cung-3274-8212-1427346311

Sò điệp là loại hải sản có phần thịt cùi trắng ngà, thơm ngon, vị ngọt, tính mát. Khi ăn, vị ngọt dai của sò điệp, mùi thơm hành lá, bùi bùi từ đậu phộng sẽ hòa quyện cùng nước mắm chua chua ngọt ngọt.  Ảnh: Cungphuot.

Chả cá thu chiên

Chả cá thu Nam Du chiên vàng, thơm phức, ngọt đậm.

Chả cá thu Nam Du chiên vàng, thơm phức, ngọt đậm.

Chả cá thu đảo Nam Du nổi tiếng ngon vì làm từ cá tươi. Miếng chả cá chiên vàng, thơm phức, ngọt đậm và ăn cùng tương ớt lúc nóng sẽ là sự kết hợp hoàn hảo. Ảnh: Saigonamthuc.

Tôm nướng sả

Tôm nướng sả Nam Du cách làm tuy đơn giản nhưng hương vị đậm đà, tươi ngon

Tôm nướng sả Nam Du cách làm tuy đơn giản nhưng hương vị đậm đà, tươi ngon

Tôm tươi được tẩm ướp gia vị cho vừa miệng cùng sả và ớt, đem nướng trên bếp than hoa. Cách làm tuy đơn giản nhưng làm hương vị đậm đà, tươi ngon. Ảnh: Nhommua.

Mực trứng hấp gừng

Mực trứng hấp gừng Nam Du không bị mất vị ngọt của món ăn

Mực trứng hấp gừng Nam Du không bị mất vị ngọt của món ăn

Mực trứng có thể chế biến thành nhiều món ngon như chiên ớt, chiên xù, chiên bơ, nướng tương ớt hoặc sa tế… Nổi bật nhất vẫn là mực trứng hấp gừng vì vị ngọt món ăn không bị mất mà dễ thực hiện. Ảnh: cungphuot.

Canh chua cá bớp

Canh chua cá bớp Nam Du được nấu cùng me tươi hoặc me muối chung với sả và nghệ bằm nhỏ.

Canh chua cá bớp Nam Du được nấu cùng me tươi hoặc me muối chung với sả và nghệ bằm nhỏ.

Canh chua cá bớp ở đảo Nam Du gây ấn tượng với thực khách bởi được nấu cùng me tươi hoặc me muối chung với sả và nghệ bằm nhỏ. Để món ăn thêm phần hấp dẫn, đầu bếp cho măng tươi hoặc măng chua vào. Ảnh: Toidi24h

Nhum nướng mỡ hành

Món  này sẽ có vị béo mặn của thịt nhum

Món này sẽ có vị béo mặn của thịt nhum

Món này ngon nhất là nướng vừa chín tới và còn tái. Lúc này, khi ăn, ngoài mùi thơm béo của mỡ hành, đậu phộng, món ăn sẽ còn vị béo mặn của thịt nhum. Tuy nhiên, thịt nhum tươi vốn có mùi hơi hăng, du khách cũng cần lưu ý. Ảnh: Nhommua.

Khô cá

Khô cá Nam Du được làm từ những con cá tươi nguyên

Khô cá Nam Du được làm từ những con cá tươi nguyên

Ở Nam Du, mọi loại khô cá trên quần đảo thường được người dân làm từ những con cá tươi nguyên, chưa tiêu thụ kịp trong ngày. Ảnh: Traveltimes.

Nguồn: dulich.vnexpress.net

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]