Đi du lịch ở đâu du khách Việt Nam không cần phải xin trước visa?

visa-du-khach-chau-au-1434611326-1434616743166

Với các quốc gia này, bạn sẽ được cấp visa khi điền vào phiếu thông tin (được phát trên máy bay, hoặc lấy tại hải quan sân bay). Hầu hết các nước đều yêu cầu có hộ chiếu phổ thông (HCPT) còn hiệu lực 6 tháng, có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, và có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú.

Ấn Độ: Công dân Việt Nam là một trong số ít người dân các nước được phép xin visa ngay tại 4 sân bay: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Đây là loại visa loại chỉ được nhập cảnh một lần và có thời hạn 30 ngày, giá 60 USD.

Đi du lịch ở đâu du khách Việt Nam không cần phải xin trước visa?

Đông Timor: Hải quan Đông Timor sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn ở sân bay với mức phí 30 USD. Lưu ý là bạn phải trình 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh (trình ra cho họ thấy chứ không nộp). Bạn cũng phải xuất trình cả vé máy bay khứ hồi.

Samoa: Thời gian tạm trú 60 ngày.

Seychelles: Thời gian tạm trú 30 ngày.

Đi du lịch ở đâu du khách Việt Nam không cần phải xin trước visa?

Madagascar: Thời gian tạm trú 90 ngày.

Maldives: Thời gian tạm trú 30 ngày.

Quần đảo Marshall: Thời gian tạm trú 90 ngày.

Nepal: Thời gian tạm trú 90 ngày.

Palau: Thời gian tạm trú 30 ngày.

Papua New Guinea: Thời gian tạm trú 60 ngày.

Saint Lucia: Thời gian tạm trú 6 tuần.

Bolivia: Thời gian tạm trú 90 ngày.

Kenya: Thời gian tạm trú 90 ngày.

Các quốc gia cấp thị thực qua mạng cho công dân Việt Nam: Với các quốc gia này, bạn chỉ cần kê khai đầy đủ thông tin trên mạng và nộp lệ phí để được cấp thị thực.

Đi du lịch ở đâu du khách Việt Nam không cần phải xin trước visa?

Sri Lanka: Thời gian tạm trú 30 ngày.

Georgia: Thời gian tạm trú 90 ngày.

Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): Nếu sử dụng vé của 2 hãng hàng không Emirates và Etihad, bạn có thể dễ dàng xin visa ngay trên mạng.

Các quốc gia và lãnh thổ cấp thị thực không thu lệ phí: Algeria, Afghanistan, Mông Cổ, Nicaragua, Romania, Cuba là những nước cấp thị thực cho người Việt có hộ chiếu phổ thông còn hạn và miễn thu lệ phí

Bí quyết để luôn được cấp thị thực:

Tuy được miễn hoặc có thể dễ dàng xin thị thực tại các quốc gia kể trên, các bạn cần chuẩn bị những thứ sau đây để đảm bảo không bị từ chối khi nhập cảnh:

– Hộ chiếu phổ thông còn hạn ít nhất 6 tháng.

– Vé máy bay khứ hồi hoặc tới địa điểm kế tiếp.

– Tiền mặt và tài khoản đủ để chi trả trong thời gian tạm trú.

– Tờ xác nhận đặt phòng ở nơi đến (nếu có)

Nguồn: news.zing.vn