Du lịch Hàn Quốc không cần visa?

pho-hongdae-seoul-han-quoc

Du lịch Hàn Quốc không cần visa, nhiều du khách Việt Nam hiện tại vẫn nghĩ như vậy. Tugo tóm tắt lại các thông tin về VISA Hàn Quốc để du khách có thể nắm rõ hơn:

Các trường hợp du lịch Hàn Quốc không cần VISA:

  1. Đối với những khách du lịch đi theo đoàn khen thưởng tới từ Trung Quốc, Việt Nam, Philippines, Indonesia, Campuchia trong vòng 3 tháng (từ ngày 6/7/2015 đến ngày 30/9/2015) sẽ được miễn hoàn toàn phí xin visa.
  2. Du lịch đảo Jeju – Hàn Quốc: Chỉ được miễn visa khi tới đảo Jeju còn những nơi khác của Hàn Quốc đều phải xin thị thực như bình thường. Tuy nhiên, do chưa có đường bay thẳng từ Việt Nam đến đảo Jeju nên bạn sẽ phải quá cảnh ở một nước khác có đường bay đến hòn đảo này.

 

Ngoài những trường hợp đó ra, thủ tục xin VISA du lịch Hàn Quốc bao gồm:

  1. 02 ảnh (4,5 x 4,5cm) : ảnh mới chụp, nền trắng.
    – Hộ chiếu (hộ chiếu gốc đã ký tên, còn hạn sáu tháng trở lên) + Hộ chiếu cũ (nếu có)
  2. Chứng minh khả năng tài chính: Dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước
    – Sổ tiết kiệm (Ít nhất có số tiền gửi trên 5.000$)
    – Các loại giấy tờ sở hữu mang tên người khai đơn (giấy tờ nhà đất, sở hữu ôtô…)
    – Sơ yếu lý lịch cá nhân (theo mẫu).
  3. Giấy chứng nhận làm việc (Dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước)
  • Khối hành chính sự nghiệp:
    • Quyết định tuyển dụng hoặc quyết định bổ nhiệm (trong trường hợp giữ chức vụ)
    • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch hoặc quyết định cử đi công tác (Bằng tiếng Việt và dịch tiếng Anh công chứng nhà nước – Hoặc làm luôn bằng tiếng Anh)
  • Khối kinh doanh thuộc Nhà nước quản lý:
    • Quyết định tuyển dụng, hoặc quyết định bổ nhiệm, hoặc hợp đồng lao động;
    • Giấy phép thành lập hoặc giấy Đăng ký kinh doanh của Cty nơi đang làm việc;
    • Giấy xác nhận công tác.
  • Công ty TNHH:
    • Trong trường hợp Quý khách là người đứng tên trong Giấy đăng ký kinh doanh thì chỉ cần nộp Giấy đăng ký kinh doanh;
    • Trong trường Quý khách là nhân viên: hợp đồng lao động và Giấy đăng ký kinh doanh của Cty nơi Qúy khách đang làm việc;
    • Giấy xác nhận công tác.
  • Về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí;

Như vậy Du lịch Hàn Quốc không cần visa là chưa đúng nhé các bạn. Nếu cần hỗ trợ thêm về VISA Hàn Quốc hoặc Tour Hàn Quốc các bạn có thể liên hệ phòng VISA Hàn Quốc: 08 38 275 709