Thủ tục xin visa Nhật Bản

thu tuc xin visa nhat ban

Thủ tục xin visa Nhật Bản gần đây là từ khóa nhiều người tìm kiếm nhất, do nhu cầu du lịch Nhật Bản ngày càng cao.

Nhìn những tấm ảnh mùa thu lá vàng lá đỏ tuyệt đẹp, nền văn hóa giao thoa giữa phương Đông và phương Tây vô cùng độc đáo của Nhật Bản, ai mà không muốn đến thăm một lần?

Tuy rằng Tugo sẽ lo mọi thủ tục xin visa Nhật Bản cho quý khách, nhưng cũng xin chia sẽ thông tin để quý khách có thể chủ động hơn.

Thủ tục xin visa Nhật Bản

  1. Hộ chiếu bản gốc, bản sao hộ chiếu nguyên quyển (kể cả những trang trắng).
  2. Hình 4.5×4.5 nền trắng (2 tấm).
  3. Có đầy đủ các giấy tờ trong các trường hợp sau :

(a) Đối với công dân Việt Nam nếu trong vòng 5 năm qua có visa đi các nước trong khối EU, USA, Canada, Nhật, Anh, Úc, New Zealand :

  • Giấy phép kinh doanh (nếu là chủ doanh nghiệp) & biên lai nộp thuế tháng gần nhất.
  • Hợp đồng lao động (nếu có đi làm).
  • Giấy nghỉ phép di du lịch.
  • Sổ hộ khẩu (nguyên quyển).

(b) Nếu chưa đáp ứng điều kiện trên :

  • Giấy phép kinh doanh (nếu là chủ doanh nghiệp) & biên lai đóng thuế tháng gần nhất.
  • Hợp đồng lao động.
  • Giấy nghỉ phép đi du lịch.
  • Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
  • Sổ tiết kiệm ngân hàng, hoặc giấy xác nhận số dư (tối thiểu 5000$ / người).
  • Sổ đỏ đất đai, nhà cửa, xe ôtô mang tên đương sự.
  • Sổ hộ khẩu (nguyên quyển).

(c) Đối với trẻ em dưới 18 tuổi đi kèm bố mẹ :

  • Giấy khai sinh.
  • Giấy xác nhận học sinh của trường đang theo học.
  • Giấy phép nghỉ học để đi du lịch (trừ khi đang nghỉ hè).

(d) Đối với sinh viên (18t – 22t), đi kèm với bố mẹ :

  • Giấy khai sinh.
  • Giấy xác nhận sinh viên của trường đang theo học.
  • Giấy phép nghỉ học để đi du lịch (trừ khi đang nghỉ hè).

Nếu đi 1 mình, hồ sơ áp dụng như khoản (a), (b).

thu tuc xin visa nhat ban 1

LƯU Ý Thủ tục xin visa Nhật Bản

  1. Khi đăng ký tất cả hồ sơ không cần sao y bản chính.
  2. Hồ sơ hoàn thành trước 2 tuần kể từ ngày khởi hành.
  3. Visa có hiệu lực trong vòng 3 tháng, thời gian lưu trú 15 ngày.
  4. Thời gian xét duyệt thường là 5 ngày làm việc : 27$

TUGO

Tour Nhật Bản 4N4D - 19.999.000 tugo.com.vn

Tour Nhật Bản 4N4D - 19.999.000 tugo.com.vn