10 Món quà thú vị nên mua khi đi du lịch Đài Loan 2019

Đài Loan là hòn đảo không chỉ nổi tiếng về những địa điểm du lịch đặc sắc mà còn nổi tiếng đa dang các loại ẩm thực. Ẩm thực Đài Loan vô cùng đa dạng, khi vào các khu chợ đêm như Ximending, Raohe, Shillin, Dongmen hoặc các food court là bạn có thể tha hồ lựa chọn. Dưới đây là những món ăn bạn nên thưởng thức và mua về làm quà, cùng tugo tham khảo nhé

  1. Kuai Che Pork Paper

Pork paper là sự kết hợp tuyệt vời của thịt heo, táo, hạnh nhân, nước tương và đường và bạn sẽ không có thể tưởng tượng nổi mùi vị và cảm nhận của nó đến tận khi bạn thực sự ăn nó.

Kuai Che Pork Paper đặc sản nổi tiếng của đài loan

Pork paper bán tràn ngập tại Đài Loan, và bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại một số chợ đêm như Shilin và Raohe. Bên cạnh đó, Kuai Che còn nổi tiếng nhất với đặc sản Pork Paper và cách thức đóng gói gọn nhẹ cho khách du lịch.

  1. Chia Te Pineapple Cake

Bánh dứa được bao quanh bởi lớp bao bơ ngọt với sự hòa hợp hoàn hỏa giữa vị ngọt và vị chua. Ở Đài Loan rất nhiều thơng hiệu nổi tiếng về loại bánh dứa này nhưng Chia Te hoàn toàn thành công khi chứng minh được mình đã đạt tỷ lệ ngon nhất định của bánh ngọt này và đã chạm đến mọi giác quan của bạn.

Bánh được bao quanh bởi lớp bao bơ ngọt

  1. Tea

Dãy núi Alishan ẩn sâu trong Huyện Chia Yi không chỉ địa điểm chụp ảnh lý tưởng mà còn nơi là thu gôm những lá trà thơm này.

Vì có khí hậu ướt và lạnh quanh năm nên nó trở thành mảnh đất hoàn hảo cho việc trồng trà. Trà Alishan là một loại trà oolong với mùi thơm nhẹ. Các lá trà phải được ngâm trong nước nóng nhiệt độ 90-95 o C để đạt được sự trộn lẫn gần như hoàn hảo.

  1. Sun Biscuit

Được biết đến với cái tên Tai Yang Bing, Bánh mặt trời có nguồn gốc từ Đài Trung và là một loại bánh ngọt tròn có đường mạch nha (đường mạch nha cô đặc) thường được bán trong hộp quà tặng

Bánh Sun Biscuit một loại bánh ngọt tròn có đường mạch nha

  1. Taiwanese Fruit Jelly

Không quá mềm và lượng dai vừa phải, mỗi cái cắn là một sự bùng nổ hương vị. Có rất nhiều hương cho bạn lựa chọn: vải thiều, xoài, chanh dây đến mận khô.

Bạn có thể đến các cửa hàng lưu niệm và các khu chợ đêm, sẽ có hàng trăm món thạch nằm từ các quầy cho bạn tha hồ lựa chọn.

Taiwanese Fruit Jelly là một sự bùng nổ hương vị

  1. Amo Cakes

Amo mang lại sự đa dạng của những loại bánh, từ bánh dứa nổi tiếng đến nổi sánh ngang với những sản phẩm nổi danh bánh nhiều lớp mật ong Đài Loan. Bạn nhất định phải thử khi ở vùng đất của Formosa này.

Dùng bánh với Trà Oolong Alishan sẽ ngon hơn

Nhớ khi đóng gói, bánh có thể kéo dài trong 15 giờ sau khi ra khỏi tủ lạnh và phải được tiêu thụ trong vòng 4-6 ngày để đảm bảo độ tươi. Người dân địa phương ở đây chỉ cho bạn nên ăn như thể nào để bánh ngon hơn, bạn nên dùng bánh với Trà Oolong Alishan nổi tiếng – chắc chắn sẽ là một cảm giác thật sảng khoái cho bạn

  1. Grandma’s Iron Eggs

Grandma’s Iron Eggs là một sự kết hợp tuyệt vời của vị ngọt và vị cay. Trứng được đun sôi và sấy khô vài lần trong nước dùng bí mật mà chỉ có người sở hữu Grandma’s Iron Eggs mới biết! Các cửa hàng nằm trong các góc nhỏ của Zhongzheng Road ở Danshui, bạn có thể đến tận nơi để lấy trứng tươi hoặc trứng đóng gói hút chân không, nó rất thích hợp để mang về nhà

Grandma’s Iron Eggs là một sự kết hợp tuyệt vời của vị ngọt và vị cay

  1. Hi-Chew Candy

Hi-Chew là một thanh kẹo dai kích thước hình hôp khối, ngọt ngào với đầy mùi vị trái cây. Chúng được sản xuất bởi Moringa ở Nhật Bản, và vẫn còn cho đến ngày nay. Tuy nhiên, Hi-Chews cũng đang được sản xuất tại Đài Loan, một số người cuồng Hi-Chew đã thật tinh ý khi chỉ ra sự khác biệt nhỏ trong hương vị và kết cấu giữa Đài Loan và Nhật Bản.

Vị kẹo Hi-Chew của Đài Loan có hương vị trái cây mạnh mẽ hơn và ngọt ngào hơn một chút so với kẹo Hi-Chew của Nhật Bản. Cách phân biệt kẹo Hi-Chew của Đài Loan và Nhật Bản dựa trên hương vị và độ ngọt của kẹo.

Cách phân biệt kẹo Hi-Chew của Đài Loan và Nhật Bản dựa trên hương vị và độ ngọt của kẹo.

  1. Rượu Thiệu Hưng

Người Trung Hoa quan niệm rằng: “Nam vô tửu như kỳ vô phong”, vì lẽ đó rượu từ lâu đã trở thành món không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của Trung Quốc nói chung và Đài Loan nói riêng. Rượu đất Trung không thể nói uống là uống, tất cả đều phải qua khâu chuẩn bị, chế biến, nung ủ cầu kỳ kết hợp thời gian, phải dồn hết “cái tâm, cái tầm” của người ủ rượu thì mới cho ra một bình “đáng đồng tiền bát gạo” được. Rượu Thiệu Hưng là đặc sản minh chứng “hùng hồn” cho sự kì công.

Rượu Thiệu Hưng là đặc sản của Đài Loan

  1. Mochi

Món bánh này còn có tên gọi khác là doushu, món ăn “thương hiệu” không thể bỏ qua khi nhắc nhớ đến ẩm thực xứ Đài. Với thành phần chính là bột gạo nếp dùng làm vỏ bánh và phần nhân bánh có thể biến tấu đa dạng từ trái cây sang các loại đậu, khoai môn, phô mai… tạo thành hương vị thơm ngon được bọc ngoài lớp vỏ mềm, thơm, dẻo mịn

Món bánh này còn có tên gọi khác là doushu

Đến với Tugo.com.vn bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm đất nước Nhật Bản với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn Miễn Phí.

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]