Du lịch Úc chia sẻ kinh nghiệm xin VISA

Du lịch Úc chia sẻ kinh nghiệm xin VISA

TUGO trích đăng một bài chia sẽ của các bạn trên diễn đàn phuot về chia sẻ kinh nghiệm xin VISA Úc nhé

Nguyên tắc chung là chứng mình được:

 • Tôi qua đó để du lịch
 • Tôi không cần ở lại đất nước các bạn

Trước là kể chuyện đi nộp hồ sơ ở Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực ở Pasteur, Q1. Mình đi du lịch tự túc, 2 vợ chồng. Bạn tiếp nhận hồ sơ nói vầy “Hồ sơ này… hơi khó đó nha. Vì hai vợ chồng không quen ai bên đó, lại đi chung với nhau, mà chưa con cái gì… Mà dạo này rất nhiều hồ sơ bị loại. Nên chắc là hơi khó đó…” (các bạn Úc sợ 2 vợ chồng mình bỏ nhà bỏ cửa wa bển … ở lại luôn í mà)

Hai vợ chồng nghe xong toát mồ hôi. Trước đó mình rất tự tin vì mình đã từng đi U.S, Thụy Sĩ (trước khi vào Schengen), rồi Schengen,… Tuy nhiên bạn đó cho biết là, đã từng có hồ sơ từng đi U.S , tài sản cả mấy tỷ mà vẫn bị loại rồi lên đây … la lối chửi rủa um sùm, hic… Tài sản mình có chút beo, nên về càng … lo lắng. Chưa nói nếu bị từ chối là cũng đi tong luôn 5tr tiền visa 2 người + 1tr tiền dịch thuật chắc tiếc mà….chết, hic hic… (giá cả tham khảo từ năm 2011 ạ)

Nếu bạn có người nhà bảo lãnh thì mình ko biết thế nào. Còn mình là DU LỊCH TỰ TÚC và KHÔNG QUEN AI Ở ÚC cả nhé.

Sau một tuần thì được Visa, và đây là kinh nghiệm rút ra của mình.

 •  Chuẩn bị mọi thứ giấy tờ một cách rõ ràng và … sạch đẹp, bằng tiếng Anh. Quả này ngốn của mình cũng 1tr vừa dịch thuật vừa công chứng, hic
 • Phải có booking vé máy bay. Nhiều bạn lơ là vụ này (nghĩ là biết nó có cho mình visa ko mà book?). Sai lầm nhé. Bạn cứ gọi một đại lý VN AIR, book vé bay (chưa trả tiền nhé), rồi in ra bỏ vào hồ sơ. Như mình nà, sau khi đc visa rồi thì mặc kệ cái booking của VN AIR kia, lụi cụi đi book vé giá rẻ của Jet Star và Tiger Air, hehe.
 • Travel plan: Cực kỳ quan trọng. Dù trong danh sách yêu cầu không có nhưng đây là thứ chứng minh bạn đang lên kế hoạch đi du lịch thật sự. Mình đã làm một cái travel plan chi tiết trong 2 tuần, mỗi ngày làm gì, đi đâu,… Như kiểu các tour du lịch nó làm tour để khách xem vậy đó.
  • DAY 1: Visit A, B, C place,….
   Stay in hostel: (kèm 1 cái link hostel mình định book)
   ….
  • DAY 2: ….
  • ….
  • Cứ như vậy, càng chi tiết càng tốt. Mà dân nhà Phượt thì làm cái này … dễ ẹc, nhẩy??? 😉 Mình là mình làm luôn một lèo … 7 trang giấy A4 cho bạn LSQ Úc choáng chơi, hehe…
 • Bảo hiểm du lịch: Cũng là một thứ mà rất dễ … bỏ qua, nhưng nó lại là một minh chứng cho ý định đi du lịch của bạn. Có điều bảo hiểm du lịch thì bạn phải trả tiền để mua bảo hiểm (mình trả gần 1tr cho 2 người, bảo hiểm đi Úc 2 tuần). Trong trường hợp visa bị từ chối, bạn sẽ được claim lại toàn bộ tiền bảo hiểm.
 • Còn những yêu cầu trong danh sách của LSQ thì cố gắng thực hiện càng “hoành tráng” càng tốt. Tỷ như tài sản, nhà cửa, xe cộ, đất đai, tiền gửi ngân hàng… Có được nhiêu cứ bỏ hết vào cho nó … máu, hehe.

Mỗi thời điểm, LSQ có một “QUOTA” khác nhau về hồ sơ xin visa đi Úc. Mình xin visa đi vào mùa thu, wá trời hồ sơ nộp, nên khả năng bị loại cũng cao hơn.

Àh còn 1 note nữa, để mình nói nốt. Đó là nếu 2 vợ chồng cùng nộp hồ sơ với nhau thì có những thứ chỉ cần … 1 bản duy nhất (hic, nộp rồi mới nói, làm tốn tiền đi dịch thuật, ghét kinh). Ví dụ, sổ đỏ, đăng ký kết hôn, giấy tờ nhà đất, tài sản,… Cái gì mà là “của chung” thì cứ làm 1 bản duy nhất thôi. Tới khi nộp hồ sơ nó cũng gộp chung vào làm một. Đỡ tốn 1/2 tiền dịch thuật đấy! 🙂

Hy vọng những thông tin này giúp ích được cho các bạn.

 

Đây là chia sẻ kinh nghiệm cho du lịch tự túc nhé. Còn nếu các bạn book tour của TUGO thì yên tâm bên mình sẽ lo hết mọi thủ tục cho bạn. Đừng ngại gọi ngay cho TUGO để được tư vấn nhé.

UC logo

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]