Hướng dẫn làm passport ở Sài Gòn chỉ mất 20 phút

Muốn làm passport ở Sài Gòn vô cùng đơn giản: Chỉ mất 20 phút tugo.com.vn

Không cần phải mắc công về quê nhà như trước, chỉ cần 20 phút tại Sài Gòn bạn cũng có thể làm passport đơn giản, tiện lợi.

Xu hướng du lịch hiện nay của nhiều bạn trẻ không chỉ dừng lại ở trong nước mà còn đi xa hơn, tới các quốc gia “xịn sò” khác để trải nghiệm nhiều thứ mới như Singapore, Thái Lan hay Hàn Quốc,… Tuy nhiên, rất nhiều bạn trẻ đang làm việc tại Sài Gòn, nhưng lại muốn đi du lịch nước ngoài và chưa có hộ chiếu (tên tiếng anh: Passport) thì sao? Đừng lo, dù là không có hộ khẩu thường trú ở Sài Gòn nhưng chỉ cần 20 phút, bạn vẫn có thế làm passport “nhanh như chớp”.

Hộ chiếu giống như một cuốn sổ thông hành cơ bản để bạn có thể chứng minh nhân thân tại nước ngoài. (Ảnh: dân trí)

Hướng dẫn làm hộ chiếu tại thành phố Hồ Chí Minh

Hiện tại, với chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có thể tha hồ vi vu nước ngoài, tại thành phố Hồ Chí Minh đã có riêng một văn phòng làm hộ chiếu. Với những ai ở xa, mỗi lần về quê bất tiện thì có lưu ý một số điểm để hoàn thành hộ chiếu ngay tại Sài Gòn.

Muốn làm passport ở Sài Gòn vô cùng đơn giản: Chỉ mất 20 phút tugo.com.vn

Để có những chuyến du lịch thú vị tại nước ngoài, điều đầu tiên mỗi người cần là hộ chiếu. (Ảnh: travel)

Điều đầu tiên, về chuyện kinh phí, bạn sẽ tốn khoảng 230 nghìn đồng cho lần làm hộ chiếu đầu tiên. Và điều tối thiểu thứ hai, đừng quên, đó là mang theo sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước). Với những bạn không có hộ khẩu thường trú thì cần phải có sổ tạm trú tại thành phố Hồ Chí Minh.

Bước 1, để thuận tiện nhất, người làm hộ chiếu nên đến văn phòng quản lý xuất nhập cảnh tại 196 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3. Lưu ý là văn phòng làm việc theo giờ hành chính, nhưng nên đến vào buổi chiều vì lúc đó thưa người hơn buổi sáng.

Bước thứ 2, sau khi đến văn phòng, thì xác nhận thông tin cá nhân trên máy tính và hoàn tất mọi thứ yêu cầu theo biểu mẫu, Sau đó, mang chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước) tới quầy bên cạnh, đóng 20 nghìn đồng, đợi nhận số và chụp ảnh.

Bước 3, Khi đã chụp ảnh xong thì đừng quên nhận lại tờ khai thông tin, và ảnh vừa chụp. Với mỗi số thứ tự đã được cho bên trên, người làm hộ chiếu chỉ cần đợi tới lượt của mình và gặp cán bộ, xác nhận thông tin lần nữa, đóng tiền là xong.

Muốn làm passport ở Sài Gòn vô cùng đơn giản: Chỉ mất 20 phút tugo.com.vn

Chỉ với 3 bước đơn giản và một vài lưu ý nhỏ, bạn có thể nhanh chóng hoàn tất thủ tục làm hộ chiếu. 

Như vậy, chỉ có 3 bước đơn giản, bạn có thể hoàn tất hộ chiếu nhanh chóng và tiện lợi. Đồng thời, thời gian chờ đợi chỉ từ 7 đến 10 ngày, hộ chiếu được chuyển tận nhà nên vô cùng tiện lợi.

Lưu ý với trẻ nhỏ dưới 14 tuổi

Với những bạn nhỏ chưa đủ tuổi làm thẻ căn cước hoặc chứng minh nhân dân thì sẽ có tiêu chuẩn làm hộ chiếu sẽ tương đối khác người lớn. Bạn nhỏ dưới 14 tuổi sẽ được cho tờ khai X01 do bố hoặc mẹ kí và ghi rõ thông tin cá nhân, chứng thực bởi cơ quan phường xã nơi tạm trú, thường trú. Nếu trường hợp bố mẹ đã mất thì có thể hướng theo người giám hộ hoặc bố mẹ nuôi, tùy vào từng người, tuy nhiên phải có chứng minh nhân thân và mối quan hệ.

Đối với các bạn nhỏ dưới 9 tuổi, có làm chung hộ chiếu với bố mẹ thì cũng nên lưu ý một số vấn đề. Nếu bố mẹ chưa có hộ chiếu, khi làm, cho phép trẻ ghép chung thì vẫn cần 1 tờ khai X01 kèm thông tin và xác nhận của phường xã. Đồng thời mang thêm 2 ảnh 4×6 của bố mẹ và 3×4 của trẻ (lưu ý không quá 2 tháng, nền trắng). Ngoài ra, đừng quên giấy khai sinh bản sao và gốc của trẻ và chứng minh nhân dân của bố mẹ (bản chính).

Chỉ với 3 bước đơn giản và một vài lưu ý nhỏ, bạn có thể nhanh chóng hoàn tất thủ tục làm hộ chiếu. 

Chỉ với 3 bước đơn giản và một vài lưu ý nhỏ, bạn có thể nhanh chóng hoàn tất thủ tục làm hộ chiếu.

Với thủ tục đơn giản khi làm hộ chiếu, bố mẹ thoải mái đưa con đi chơi nước ngoài. (Ảnh minh họa: adayroi)

Còn về những bậc phụ huynh đã có hộ chiếu trước đó, muốn bổ sung con kèm vào thì cũng được xét trên tiêu chuẩn khác nhưng đơn giản hơn. Đầu tiên là tờ khai X01, ghi bổ sung trẻ vào mục 14 và thông tin, ảnh ở mục 15 kèm xác minh của phường xã. Ngoài ra, các thông tin còn lại cũng tương tự như trên, không khác gì nhiều.

Không có hộ khẩu thường trú, vẫn được làm hộ chiếu tại thành phố Hồ Chí Minh, CĐM nói gì?

Đối với những tín đồ mê du lịch đang làm việc và học tập tại Sài Gòn thì thông tin được làm hộ chiếu ngay ở đây, không cần về quê thực sự đã tạo nên sự vui mừng, thú vị. Nhiều bạn trẻ tranh thủ gắn thẻ và thông tin đến “đồng bọn” để nhanh chóng làm hộ chiếu để kịp những chuyến đi xa xôi mới nhất vào thời điểm sắp tới.

Chỉ với 3 bước đơn giản và một vài lưu ý nhỏ, bạn có thể nhanh chóng hoàn tất thủ tục làm hộ chiếu. 

Chỉ với 3 bước đơn giản và một vài lưu ý nhỏ, bạn có thể nhanh chóng hoàn tất thủ tục làm hộ chiếu.

Cư dân mạng nhanh chóng truyền tai nhau cách làm hộ chiếu nhanh nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh chụp màn hình)

Khoảng thời điểm hiện tại, không chỉ cảnh sắc trong nước mà hầu như tất cả các quốc gia khác đều đang rực rỡ và phù hợp cho việc du lịch. Cuối năm, quả nhiên là khoảng thời điểm thuận lợi để ai đó có thể “vi vu” với đồng bọn vào những ngày lễ nên đừng quên làm hộ chiếu sớm để được thoải mái đi khắp muôn nơi nhé!

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]

Leave a Reply

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*