Khám phá bảo tàng lịch sử Seoul khi du lịch Hàn Quốc

Bảo tàng lịch sử Seoul là không gian lưu giữ văn hóa, lịch sử của thủ đô Seoul. Trong tour Hàn Quốc 2018, bạn hãy ghé thăm địa điểm thú vị này để tìm hiểu về Seoul nói riêng và người dân Hàn Quốc nói chung nhé!

Đến bảo tàng lịch sử Seoul – khám phá vẻ đẹp cổ xưa

1/  Tìm hiểu về bảo tàng lịch sử Seoul

Bảo tàng lịch sử Seoul là nơi quy tụ nhiều nền văn hóa truyền thống của Seoul. Các hiện vật từ thời tiền sử đến Seoul hiện đại đang được trưng bày tại đây.

Sau 17 năm từ ngày mở cửa, bảo tàng lịch sử Seoul đã được tu sửa, hiện đại hóa cũng như cập nhật thêm các mẫu vật của thời hiện đại vào tháng 5 năm 2002. Các phòng triển lãm chính được bố trí ở tầng 3. Bảo tàng lịch sử Seoul hiện đang trưng bày những hiện vật của Triều Đại Joseon, được quyên tặng trong Chiến dịch Quyên Tặng di vật.

Khám phá Hàn Quốc qua bảo tàng lịch sử  Seoul

Ngoài ra, khung cảnh Seoul, kinh đô của triều đại Joseon cũng được tái hiện lại tại đây. Bên cạnh đó, bảo tàng cũng tổ chức triển lãm giới thiệu về cuộc sống hàng ngày của người dân Seoul và trưng bày những mặt hàng truyền thống.

Tầng 1 của bảo tàng còn cung cấp một vài tiện ích đi kèm như gửi đồ, trông trẻ. Đây là một địa điểm du lịch thú vị mà bạn nên đến trong tour Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm của mình.

Vật dụng cổ xưa trong bảo tàng

2/ Tham quan bảo tàng lịch sử Seoul có gì hay ?

Đầu tiên ở tầng 1 là hiện vật được thu thập và trao tặng bởi người dân, họ đóng góp để bảo tàng lưu giữ.

Nhiều hình ảnh cổ xưa được tái hiện trong không gian này, vừa thân thuộc vừa gần gũi như bộ ấm trà, chiếc cối đá giã gạo, hay một viên gạch khắc chữ được lưu truyền trong dòng họ từ thời xưa đến nay.

Hơn thế, nơi đây còn có cả những bình gốm xứ hàng trăm năm tuổi, được người dân cất giữ cẩn thận và trao tặng lại cho bảo tàng lịch sử.

Ngắm nhìn toàn bộ Seoul qua mô hình trong bảo tàng

Khu vực tầng 2 là nơi trải nghiệm và không gian giáo dục cho trẻ em để du khách được mở rộng hiểu biết về thủ đô Seoul. Chẳng hạn như tiết mục kể chuyện cổ tích của Hàn Quốc, lồng vào đó là chương trình chiếu phim hay trò chơi dân gian, thể nghiệm văn hóa truyền thống qua các hoạt động như làm gốm, xem đồng hồ từ mặt trời.

Khám phá nét đẹp truyền thống của Hàn Quốc ở bảo tàng lịch sử

Cuối cùng là không gian quan trọng và thú vị nhất, tầng 3 của bảo tàng – nơi lưu giữ nét đẹp văn hóa và lịch sử của Seoul từ xưa đến nay. Tại đây du khách được tiếp cận với Seoul qua nhiều thời kỳ, giai đoạn khác nhau.

Ngắm nhìn Seoul đầy đủ diện mạo và mô hình địa lý. Có một khu mô hình về cả cung điện hoàng gia Gyeonghui vô cùng hoành tráng.

Nếu bạn đi du lịch tự túc hay đi theo chương trình của các công ty, chúng ta vẫn cần phải chú ý một số nội quy sau để có những trải nghiệm ý nghĩa:

  • Tháng 3 – tháng 10 mở cửa các ngày trong tuần 9h đến 20h, ngày lễ, ngày nghỉ từ 9h đến 19h.
  • Tháng 11- tháng 2 mở cửa các ngày trong tuần 9h đến 20h, ngày lễ ngày nghỉ từ 9h đến 18h.
  • Bảo tàng không thu vé tham quan, chỉ thu phí ở một vài phòng nhất định hoặc các lớp học, chương trình tìm hiểu cho trẻ em và người nước ngoài.
  • Trong bảo tàng có cung cấp máy hướng dẫn tham quan cầm tay, giải thích về các di sản trong triển lãm với ngôn ngữ Hàn – Trung – Nhật – Anh.
  • Thời tiết Hàn Quốc là một vấn đề bạn nên cập nhật thường xuyên để có một chuyến du lịch vui vẻ.

Ngắm nhìn hình ảnh tái hiện lịch sử Hàn Quốc

Nếu bạn chuẩn bị có một chuyến du lịch Hàn Quốc thì nhất định phải khám phá khu bảo tàng này nhé! Hy vọng thông tin du lịch trên sẽ giúp ích cho hành trình của bạn. Nếu bạn cần thêm nhiều thông tin hữu ích về du lịch, hãy liên hệ với Tugo nhé!

Đến với Du Lịch Tugo bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.l

Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn Miễn Phí.

Xem thêm các chủ đề:

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]