Sydney – địa điểm thu hút du khách khi đến Úc du lịch

Cầu cảng Sydney

Là quốc gia duy nhất trên thế giới chiếm toàn bộ lục địa và cũng là nước lớn nhất trong khu vực Úc – Á, ngày nay “xứ sở Kanguru” đang là một trong những đất nước hấp dẫn nhất thế giới đối với khách du lịch quốc tế. Là thành phố lớn nhất, nổi tiếng và lâu đời nhất của nước Úc đồng thời cũng là thủ phủ của tiểu bang New South Wales. Liên tục trong những năm gần đây du lịch Sydney luôn dẫn đầu trong danh sách những thành phố du lịch tốt nhất thế giới.

Sydney tọa lạc trên một vùng đồng bằng trầm tích ven biển giữa Thái Bình Dương, sở hữu vô số những cảng và vịnh biển tự nhiên lớn nhất thế giới như: cảng biển Jackson và hơn 70 vịnh cùng rất nhiều những bãi biển trải dài đẹp mê hồn trong đó có bãi biển Bondi nổi tiếng.

Một góc nước Úc nhìn từ trên cao

Một góc nước Úc nhìn từ trên cao

1/ Nhà hát Opera Sydney

Người Việt mình thường gọi nhà hát này với cái tên cực dễ thương đó là Nhà hát Con Sò. Bởi nó mang kiến trúc độc đáo hình con thuyền với những cánh buồm đầy gió, đang vươn mình ra biển khơi. Nó không chỉ là một trong những hình ảnh mang tính biểu tượng đầy mạnh mẽ của thế giới hiện đại, mà còn là niềm tự hào của người dân Sydney nói riêng và đất nước Úc nói chung. Chắc chắn không một du khách nào đến với nước Úc mà lại bỏ qua địa danh tiếng tăm này.

Nhà hát Opera Sydney thu hút các tác phẩm hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới. Hàng tháng đều có người mua vé liên tục để xem các ban nhạc rock biểu diễn, các nhà diễn thuyết, các tác phẩm ca kịch hoặc dàn nhạc giao hưởng. Mặc dù Opera House là trung tâm giải trí ở Sydney, nhưng nó không phải là địa điểm duy nhất trong thành phố.

Lễ hội ánh sáng Vivid Light Festival được thực hiện khi những chiếc buồm trắng của Opera House hoạt động như một khung vải trống cho một nghệ sỹ biểu diễn một chương trình chiếu sáng. Nếu vì một lý do kỳ quặc nào, điều đó không làm bạn thích thú thì bạn có thể trượt băng tại Bondi Beach trong Lễ hội mùa đông Bondi. Thành thật mà nói, cư dân Sydney hiếm khi thốt lên hai từ “nhàm chán”.

Nhà hát “Con sò”

Nhà hát “Con sò”

2/ Cầu cảng Sydney

Có thể nói Cầu cảng Sydney là một trong những điểm tham quan nổi bật trong  tour du lịch Sydney mà bất kỳ du khách nào khi đến tham quan thành phố Sydney đều không nên bỏ lỡ. Chắc hẳn là vậy! Cầu cảng Sydney hay Harbour Bridge được khánh thành và đưa vào hoạt động từ năm 1932. Đây là cây cầu chính kết nối trung tâm thành phố Sydney với bờ biển Bắc của cảng. Mặt khác, cầu cảng Sydney cũng là cây cầu lớn nhất thể giới, được ghi vào sách kỷ lục Guinness bởi chiều dài 509 mét và có vòm thép cao nhất – đỉnh cầu đến 134 mét, nặng 39 tấn. Ngoài ra, lưu thông trên cầu được chia làm nhiều làn đường khác nhau, bao gồm 6 làn xe chính, 2 làn đường và một đường đi bộ phía Đông, đường xe lửa và một đường xe đạp ở phía Tây.

Cầu cảng Sydney

Cầu cảng Sydney

3/ Lễ hội ánh sáng Vivid ở sydney: diễn ra tại sydney vào tháng 6

Rực rỡ sắc màu trên nền trắng của nhà hát con sò

Rực rỡ sắc màu trên nền trắng của nhà hát con sò

Du khách đang mải mê ngắm những đường ánh sáng nhiều màu sắc

Du khách đang mải mê ngắm những đường ánh sáng nhiều màu sắc

Nếu bạn thực hiện chuyến  du lịch Úc 5 ngảy 4 đêm thì một lễ hội phủ sắc màu lên thành phố với nguồn cảm hứng và sáng tạo vô tận, lễ hội ánh sáng Vivid Sydney sẽ là điểm nhấn hút khách mà không ai có thể bỏ qua. Những ánh sáng khổng lồ bao trùm lên các cánh buồm Nhà Hát Opera Sydney; chương trình biểu diễn của các nhạc sĩ nổi tiếng quốc tế và địa phương tại Nhà Hát Opera Sydney và các buổi tọa đàm Trao đổi các ý tưởng về Ánh Sáng, tổ chức những buổi nói chuyện công cộng và tranh luận từ các nhà sáng tạo hàng đầu thế giới. Suốt 18 ngày, tất cả mọi người tại Sydney, từ các gia đình và người dân thuộc mọi thế hệ, sẽ được đắm chìm trong các màn biểu diễn ánh sáng thực sự ngoạn mục.

Những trải nghiệm ở  Sydney  bao giờ cũng đặc sắc, khó quên. Đó là cũng là lí do vì sao nơi này lại được lựa chọn hàng đầu cho những chuyến du lịch Úc.

Đến với Du Lịch Tugo bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn Miễn Phí.

Xem thêm các chủ đề: