10 dấu hiệu bạn đang thiếu vitamin du lịch

Nếu bạn cảm thấy bất cứ dấu hiệu dưới đây, thì việc bạn cần làm ngay lúc này chỉ là “xách ba lô lên” và bổ sung ngay một ít vitamin “du lịch” nào

1. Bạn rất sợ phải thức dậy vào ngày thứ Hai, và thấy vô cùng hứng khởi vào cuối ngày thứ Sáu

Nếu chỉ thỉnh thoảng bạn mới bắt gặp cảm giác này thì có thể được xem là bình thường, tuy nhiên trạng thái này được lặp lại thường xuyên, thì nó là một dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang rất mệt mỏi, và bạn cần phải xem xét lại những mục đích trong cuộc sống của mình.

Có thể niềm vui vào ngày cuối tuần là điều vui mừng hiển nhiên, nhưng nếu bạn vẫn luôn cảm thấy “chán ghét” ngày thứ Hai, và luôn cảm thấy thời gian trôi qua rất chậm, thì việc lên kế hoạch cho một chuyến du lịch để lấy lại cân bằng là điều bạn cần làm “ngay và luôn”.

2. Bạn cần nhiều hơn hai tách cà phê trước giờ làm việc của buổi trưa

Bất cứ ai quá “lệ thuộc” vào các loại nước uống có chất kích thích, để giúp mình tỉnh táo, rõ ràng cần phải xem xét lại phương pháp của mình. Chắc chắn, chúng ta ai cũng cần làm việc để kiếm sống, nhưng trên tất cả, có bao nhiêu người thực sự đang làm việc vì đam mê và thực sự đang “sống”?

3. Bạn cảm thấy chán nản vì cứ lặp lại một công việc từ ngày này qua ngày khác

Bạn luôn cảm thấy cuộc sống của mình như một chiếc máy được lập trình sẵn, 6 giờ sáng thức dậy, 8 giờ 30 sáng ra khỏi nhà, sau một ngày làm việc bạn trở về nhà và tự mình nấu ăn. Ngày hôm sau bạn lại tiếp tục lặp lại những hành động như vậy, có lẽ cuộc sống của bạn quá đơn điệu và đi du lịch là cách để bạn làm mới lại bản thân mình.

amazing-beautiful-fun-nature-Favim.com-3960925

4. Bạn cảm thấy “sức ăn” của mình đang bị giảm sút

Nếu như trước đây ăn uống đối với bạn là niềm vui, thì trong khoảng thời gian gần đây bạn cảm thấy mình không có hứng thú lắm với những món ăn, bạn thường xuyên bỏ bữa và không còn cảm thấy ngon miệng khi ăn. Những món ăn mới lạ bạn sẽ được thưởng thức từ những chuyến du lịch, có thể “vực dây” tinh thần ăn uống trong bạn.

5. Những kinh nghiệm du lịch gần đây nhất của bạn là từ… năm ngoái

Đã quá lâu bạn không có dịp “tự thưởng” cho mình những chuyến đi chơi cùng gia đình và bạn bè, bạn cũng không bổ sung cho bản thân những trải nghiệm du lịch mới mẻ khác, vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không lên ngay kế hoạch du lịch cho mình, ngay từ bây giờ.

6. Bạn luôn cảm thấy “ghen tỵ” khi bạn bè của mình cập nhật một album ảnh mới trên trang cá nhân

Phản ứng của bạn sau khi bạn bè của mình cập nhật những hình ảnh du lịch mới nhất của bạn thường là những bình luận kiểu như: “Thích quá đi mất”, “sướng quá nha”, “tui ghen tỵ với bạn quá à”, “ước gì tui cũng được đến đây”… Nếu bạn đã thích như vậy thì sao không lên kế hoạch thực hiện một chuyến đi riêng của mình.

7. Trên đoạn đường lái xe đến nơi làm việc, bạn không ngăn được sự “cám dỗ” sẽ chuyển hướng đi một con đường khác

Bạn luôn cảm thấy có điều gì đó thôi thúc mình sẽ di chuyển đến nơi làm việc bằng một con đường khác, nơi mà bạn chưa từng thử đi qua, nếu bạn đang thấy mình có dấu hiệu này, thì hơn bao giờ hết, khao khát được đi phiêu lưu của bạn đang dâng trào mãnh liệt.

8. Tủ quần áo của bạn mang nhãn hiệu nhiều hơn một quốc gia

Không chỉ quanh quẩn mua sắm những nhãn hiệu quần áo trong nước, bạn cũng cảm thấy rất vui vẻ và hứng thú khi “tậu” thêm cho mình nhiều bộ quần áo, mang nhãn hiệu của nhiều đất nước khác như: “Made in Thailand”, “Made in Korea’, “Made in Japan”…

9. Bạn dành nhiều thời gian trong ngày để hồi tưởng lại những khoảng thời gian đẹp đẽ trước đây

Thay vì việc bắt tay ngay vào thực hiện một chuyến đi “để đời” của mình, bạn thường hay tỏ vẻ chán nản vào tương lai và cảm thấy luyến tiếc vì những khoảng thời gian đẹp đẽ trước đây sao vụt qua quá nhanh. Bạn biết đấy, không bao giờ là quá muộn cho một sự bắt đầu…

10. Bạn đọc bài viết này và cảm thấy có lẽ một phần nào đó đã nói đúng “tim đen” của mình

nguồn: ivivu

 

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]