Báu vật trong lòng Seoul – những khu chợ truyền thống

Các chợ truyền thống ở Hàn Quốc được coi là những báu vật tiềm ẩm, thường nằm trong các khu dân cư, hoặc chỉ quanh các góc nhỏ gần cung điện lớn và các khu di tích lịch sử. Dưới đây là bốn trong số các chợ nổi tiếng nhất của Seoul, trong đó phần lớn vẫn chưa được  nhiều khách du lịch biết đến, tuy nhiên nơi đây luôn mở cửa chào đón tất cả du khách tới tham quan.

Các khu chợ này bao gồm từ Chợ Tongin ấm cúng, chợ Garak san sát hàng quán, chợ đổ cổ và chợ thảo được Gyeongdong lúc nào cũng thơm mùi dược liệu. Đến với những khu chợ này là một cách để tìm về cuộc sống trước đây của người Hàn Quốc và cũng là cơ hội để được tieps xúc với những người dân địa phương thân thiện, tìm mua những món quà lưu niệm độc đáo để chuyến du lịch của bạn thêm phần ý nghĩa!

Chợ Tongin

Tongin

Chợ Tongin toại lạc ở một khoảng không gian dài và hẹp ngay gần Cung Gyeongbokgung của Seoul. Nằm trong khu dân cư với với xung quanh là núi, khu chợ này tồn tại từ năm 1941, được mở cửa trong thời gian cai trị của thực dân Nhật. Với nỗ lực để củng cố tính bền vững của chợ, hiện nay chợ cung cấp những chương trình trải nghiệm thực tế và thực đơn ăn trưa độc đáo dành cho các du khách. Khu chợ này tương đối nhỏ so với những khu chợ khác ở Seoul nên khá tiện cho du khách tham quan và đi dạo. Những người bán hàng tại đây được đánh giá là khá thân thiện đối với du khách nước ngoài.

Điểm thu hút chính của chợ Tongin có lẽ là quán cà phê Dosirak (cơm hộp) mát mẻ và giá cả phải chăng. Thực đơn của quán này luôn cung cấp những banchan Hàn Quốc tươi ngon (món ăn phụ) từ nhiều các quầy hàng với giá cả phải chăng. Du khách có thể mua yeopjeon (tiền xu bằng đồng) và dùng chúng để đổi lấy banchan tươi ngon từ các gian hàng trong chợ. Cơm và canh luôn sẵn sang để phục vụ khách hàng.

Những người bán hàng tại Tongin cũng bán nhiều loại trái cây, rau quả, hàng gia dụng và các mặt hàng khác. Những du khách đam mê ẩm thực cũng nên dùng thử tteokbokkichiên (bánh gạo xào cay) nổi tiếng của chợ Tongin, món ăn này đã từng xuất hiện trên chương trình truyền hình nổi tiếng “bố ơi, mình đi đây thế”.

Đồ gia dụng và các nhu yếu phẩm hàng ngày khác cũng luôn có sẵn. Khu chợ này có quy mô khá nhỏ và có những biển hiệu chỉ dẫn khiến nơi đây khá dễ tìm ngay cả đổi với du khách quốc tế.

Thông tin chi tiết

Chỉ dẫn:
Xuống tại Ga Gyeongbokgung (Đường tàu điện ngầm Seoul số 3), Cửa ra số 2.
Tiếp tục đi thẳng khoảng 700m. (10 phút đi bộ)

Thời gian hoạt động:
09:00-18:00 / Đóng cửa vào Chủ nhật của tuần thứ 3 của tháng. * Thời gian hoạt động khác nhau tùy theo cửa hàng.

Website: tonginmarket.co.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

Dosirak Café

  • Địa điểm: Tầng 2, Trung tâm dịch vụ khách hàng, chợ Tongin
  • Thời gian hoạt động: Thứ Ba đến Chủ nhật (11:00-17:00)
  • Đóng cửa vào các ngày thứ Hai và Chủ nhật thứ ba của tháng

Chợ Gyeongdong

Gyeongdong

Ban đầu, nơi đây là một chợ bán sản phẩm nông nghiệp sản xuất tại tỉnh Gyeonggi và tỉnh Gangwodo, sau này chợ Gyeongdong đã phát triển thành chợ Đông được lớn nhất trong cả nước, cung cấp khoảng 70% đônng được của Hàn Quốc.

Ngay khi đặt chân thới đây, du khách sẽ cảm nhận được mùi thơm của các loại Đông được tỏa ra từ những của hàng trong chợ. Ngoài những đặc trưng của một khu chợ truyền thống, tại đây tập trung khá nhiều cá hiệu thuốc Đông y, thậm chí du khách có thể tìm thấy những hiệu đông được là những ngôi nhà Hanok(kiểu nhà truyền thống của người Hàn Quốc được xây bằng gỗ).

Một trong những điểm chính thu hút du khách tới đây là “Hội trường trải nghiệm thảo dược truyền thống Hàn Quốc cho người nước ngoài,” do Tổng cục Du lịch Hàn Quốc quản lý. Tại đây, du khách có thể thử làm xà phòng thảo dược phương Đông, túi hương, chậu rửa chân thảo dược, và bánh gạo, được bác sỹ kiểm tra sức khỏe tổng thể và châm cứu, tất cả đều miễn phí và hỗ trợ bằng tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật.

Thông tin chi tiết

Chỉ dẫn: Xuống tại Ga Jegi (Đường tàu điện ngầm Seoul số 1), Cửa ra số 2. Đến trực tiếp từ tàu điện ngầm

Giờ hoạt động: Thứ Hai – thứ Bảy (09:00-19:00) / đóng cửa vào các ngày Chủ nhật và ngày lễ quốc gia

* Ngày đóng cửa khác nhau thùy theo cửa hàng.

Chợ đồ cổ Seoul

Seoul

Nằm trong tòa nhà hai tầng dọc Suối Cheonggyecheon, Chợ đồ cổ Seoul (còn được gọi là Chợ Pungmul Seoul) cung cấp quà lưu niệm dân gian, các đặc sản, quần áo, thực phẩm, và các mặt hàng khác. Chợ đồ cổ Seoul có nguồn gốc từ các chợ đồ cổ thuộc phường Hwanghak, nơi có nhiều cửa hàng và những người bán hàng tụ tập xung quanh suối Cheonggyecheon trước khi nơi đây được tu sửa và nâng cấp như hiện nay.

Có vô số các cửa hàng bán đủ thứ từ quần áo hàng ngày đến các mặt hàng cũ. Chợ được sắp đặt thành các khu vực: ẩm thực, hàng hóa tạp phẩm, quần áo, đồ cổ, và đồ truyền thống. Ở đây, không có gì được coi là vô giá trị. Ở đâ luôn ngập tràn các tác phẩm nghệ thuật và đồ cổ: đồ cũ và mới, những món hàng phổ biến và cả những thứ trong khá bí ẩn. Những người mua xắm bình dân cho tới những người vô cùng kỹ tính đều có thể tìm thấy sự thỏa mãn tại đây. Những đồ trang sức nho nhỏ, hiếm và độc đáo thường là nhưng món quà khách du lịch yêu thích nhất. Du khách có thể tặng chungs cho những người chủ nhà đáng mến người Hàn Quốc, hay mang về quê hương làm quà cho những người thân của mình.

Ngoài mua sắm, du khách cũng có thể thử một số trải nghiệm khác tại Trung tâm Trải nghiệm Văn hóa Truyền thống của chợ. Các hoạt động này gồm làm hanji (giấy truyền thống Hàn Quốc) hàng thủ công, mặt nạ dân gian, và các mặt hàng truyền thống khác.

Thông tin chi tiết

Chỉ dẫn:
Ga Sinseoldong (Đường tàu điện ngầm Seoul số 1), Cửa ra số 6, 9 hoặc 10. Chợ cách cửa ra khoảng 5 phút đi bộ.

Giờ hoạt động:
10:00-19:00 / Khu ăn uống 10:00-22:00 (Có thể thay đổi theo mùa)
Đóng cửa vào thứ Ba tuần thứ hai và thứ tư của tháng

Chợ Garak

Garak

Chợ Garak là một quần thể lớn rộng 500,000㎡ tạo thành từ các khu dành cho các loại trái cây, rau quả, thủy hải sản, thực phẩm khô, và thịt. Chợ do Tập đoàn Thủy sản và Nông phẩm Seoul quản lý, đây là nơi mà nông sản, thủy hải sản trên cả nước được tập kết và phân phối tới tay người tiêu dùng. Các mặt hàng tươi sống được tập kết về đây hàng đêm.

Mặc dù chợ chủ yếu là chợ bán buôn nhưng các thương lái cũng có bán lẻ. Dạo chợ, du khách có thể bắt gặp các bao tải khoai tây, các hộp trái cây, và thùng nhựa và rất nhiều các món ăn phụ. Ngay cả khi chưa bước vào chợ du khách cũng có thể cảm nhận dược sự nhộn nhịp qua những âm thanh và hình ảnh tất bật của các thương lái

Thông tin chi tiết

Chỉ dẫn:
Ga chợ Garak (Đường tàu điện ngầm Seoul số 3, 8), Cửa ra số 1.
Đi bộ thẳng từ cửa ra khoảng 600m tìm cửa vào Phía Nam.

Giờ hoạt động:
00:00-24:00 / Mở cửa quanh năm

Nguồn: visitkorea

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]