Bình Ba và những món quà vặt làm ấm lòng du khách

Ngoài các món hải sản nổi tiếng của miền biển như: tôm, cua, cá, mực bạn nên thưởng thức các món ăn vặt như bánh căn hải sản, bánh bèo hay bánh tráng nướng mắm ruốc rất thú vị ở Bình Ba.

Bánh căn hải sản xoài băm

Bánh căn hải sản xoài băm, Bình Ba. Ảnh: Quậy.

Bánh căn hải sản xoài băm, Bình Ba. Ảnh: Quậy.

Bạn có thể lựa chọn các loại nhân như tôm, mực, cá, hay trứng và kèm theo đó là xoài thái sợi nhỏ, rau sống. Khi ăn sẽ dùng cùng nước chấm có vị chua chua, ngọt ngọt xen lẫn chút cay kích thích vị giác.

Sau khi khám phá cảnh đẹp của đảo, bạn có thể vào các quán ăn bình dân, tận mắt chứng kiến thao tác cô bán hàng đổ bột lên khuôn trên bếp than hồng rực, nghe tiếng xèo xèo và mùi thơm phức tỏa ra từ bánh.

Thưởng thức miếng bánh căn với đủ các loại nhân và rưới lên là một lớp mỡ hành thơm và béo, ăn kèm xoài chua băm nhỏ. Giá một đĩa thập cẩm đủ bốn loại nhân là 30.000 đồng.

Bánh tráng nướng mắm ruốc

Bánh tráng nướng mắm ruốc, Bình Ba. Ảnh: hivietnam.

Bánh tráng nướng mắm ruốc, Bình Ba. Ảnh: hivietnam.

Khắp đảo Bình Ba, từ bến cảng trải dài đến bãi Nồm hay các khu chợ, bạn đều có thể dễ dàng tìm thấy loại bánh này. Trên một chiếc bếp than nhỏ bằng chậu nhôm, người bán hàng sẽ đặt chiếc bánh tráng mỏng, thêm lớp hành lá cắt nhỏ, chút mắm ruốc và tán đều ra hết mặt bánh.

Nhiệt độ từ than tỏa ra sẽ làm bánh tráng nóng giòn và rực thơm mùi mắm ruốc rất hấp dẫn. Giá một chiếc bánh là 10.000 đồng.

Bánh bèo

Bánh bèo, Bình Ba. Ảnh: Quậy.

Bánh bèo, Bình Ba. Ảnh: Quậy.

Trong chợ trên đảo có một quán bánh bèo rất ngon gồm đậu xanh, mỡ hành, bột tôm và nước mắm. Những chiếc bánh bèo được làm từ bột trắng nõn, rắc bên trên là ít hành xắt nhỏ, bột tôm thơm lừng.

Ăn kèm với nó là nước chấm chua cay mặn ngọt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận vị thơm, béo, thanh mát mà rất đậm đà. Giá khoảng 10.000 đồng một đĩa.

Nguồn: dulich.vnexpress.net

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 5]