Cảm nhận hương vị mùa thu Nhật Bản từ những món ăn

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với khung cảnh vô cùng đẹp, lãng mạn mà nơi đây còn được bình chọn là một trong những quốc gia có nền ẩm thực độc đáo nhất.

Đặc biệt du lịch Nhật Bản 2017 vào mùa thu, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ngon khó cưỡng, với sự ưu ái của khí hậu mà thực phẩm dường như trở nên ngon hơn, dồi dào và nhiều giá trị dinh dưỡng hơn. Hãy cùng tìm hiểu và cảm nhận hương vị mùa thu Nhật Bản từ những món ăn vô cùng đặc trưng dưới đây nhé!

Hương vị ẩm thực mùa thu khiến du khách khó cưỡng

1/ Matsutake dobin mushi (Súp nấm)

Thưởng thức ẩm thực mùa thu Nhật Bản qua món Matsutake dobin mushi – một món ăn khá hấp dẫn và thịnh soạn. Các thực phẩm của món súp nấm sẽ được cho vào trong một ấm trà được làm bằng đất sét còn gọi là dobin. Để thưởng thức, bạn sẽ rót nước súp từ trong ấm ra một chén nhỏ rồi chọn những loại rau mình thích và tận hưởng hương vị thơm ngon của món ăn này.

Đi du lịch Nhật bản để thưởng thức súp nấm trong thời tiết mùa thu

Matsutake dobin mushi thường được chế biến từ cá ngừ, kèm theo các loại rau theo mùa, bên cạnh đó còn có thịt gà hoặc tôm, một nguyên liệu không thể thiếu góp phần tạo nên nét riêng của món ăn chính là nấm thông thơm gọi matsutake. Món súp sẽ trở nên ngon hơn khi bạn cho thêm vài giọt chanh hay trái cây sudachi xanh da.

2/ Matsutake – nấm thông thơm ngon

Đây là một trong những món ăn hải sản nổi tiếng trong ẩm thực mùa thu Nhật Bản và bạn nên thưởng thức nó trong chuyến du lịch Nhật Bản của mình. Cá thu đao đặc biệt ngon vào mùa thu và được đánh bắt rất nhiều, được chế biến thành nhiều món khác nhau sẽ cho bạn những cảm nhận tuyệt vời. Loài cá này tuy không mang lại giá trị kinh tế như nhiều loại hải sản khác nhưng hàm lượng dinh dưỡng khá cao giàu EPA, DHA tốt cho não bộ và võng mạc mắt.

Sushi cá thu đao hấp dẫn

3/ Gạo Shinmai hấp với Gingko nuts

Vụ lúa được thu hoạch đầu tiên trong mùa thu sẽ được gọi là lúa mới – shinmai. Lúa được thu hoạch vào thời điểm này mang hương vị rất khác, không giống với những loại lúa được thu hoạch quanh năm. Ẩm thực mùa thu Nhật Bản cho rằng loại gạo này ẩm ướt và ngọt ngào hơn.

Khi nấu món cơm từ gạo Shinmai người Nhật thường cho nấm, khoai lang, hạt dẻ vào trong nồi hấp cùng, nhưng khi đến mùa thu họ thường thay thế bằng loại hạt bạc quả.

4/ Croquettes

Là tên gọi chung của những món ăn chiên được du nhập và không phải là thực phẩm chính gốc tại Nhật Bản. Du khách khi đi du lịch Nhật Bản thưởng thức những món ăn chiên trong ẩm thực mùa thu Nhật Bản đa phần đều được tự chế, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng thực phẩm như Tokyu Foodshow.

5/ Kẹo hạt dẻ

Hay còn được gọi là kuri-kinton – một món ngọt được chế biến khá đơn giản. Người Nhật Bản sẽ hấp chín hạt dẻ rồi nghiền nhỏ cùng một ít đường bánh kẹo thật tinh tế trước khi tạo thành hình, có thể thêm một khoai lang nhằm tăng hương vị của món ăn. Là món ăn đặc trưng trong ẩm thực Nhật Bản thường được dùng cùng với trà nóng.

Kẹo hạt dẻ bắt mắt và ngon tuyệt

Chọn ngay tour du lịch nhật bản 2017 vào mùa thu để tận hưởng ngay nhé!

Đến với Tugo.com.vn bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm Nhật Bản với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn miễn phí

Bạn có thể quan tâm:

 

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]