Đến Hàn Quốc du lịch, có phải mua gì cũng được phép mang về Việt Nam?

Khi mang đi các đồ vật mắc tiền, hãy khai báo với hải quan trước chuyến đi nhé!

Đến kinh đô mua sắm Hàn Quốc, không du khách nào có thể cưỡng lại được sức hút của hàng trăm ngàn mặt hàng từ quần áo, mĩ phẩm, đồ ăn,… bày bán khắp các trung tâm thương mại sầm uất. Thế nhưng, không phải tất cả mọi món đồ bạn mua đều được phép mang về Việt Nam. Nếu mang những đồ bị cấm, bạn có thể sẽ bị giữ lại tại sân bay và phải làm các thủ tục kiểm tra rườm rà. Để có thể thoải mái mua sắm ở Hàn Quốc và tậu về những món đồ thật chất, hãy tham khảo quy định riêng về từng loại hàng hóa bạn định mua.

Không hẳn tất cả món đồ bạn mua từ Hàn Quốc đều có thể mang về Việt Nam.

Còn gì tuyệt vời hơn khi dạo quanh các khu mua sắm sầm uất náo nhiệt khi du lịch Hàn Quốc vào mùa đông. Tuy nhiên, không hẳn tất cả món đồ bạn mua đều có thể mang về Việt Nam.

Đồ thủ công, tranh vẽ có giá trị lịch sử không được phép mang về

Đồ thủ công mỹ nghệ, điêu khắc, tranh vẽ… phải được đánh giá bởi văn phòng Nghệ thuật và Âm nhạc đánh giá trong Kimpo trước khi đi. Các mặt hàng được coi là có giá trị văn hóa sẽ được giữ lại Hàn Quốc.

Muốn mua những thứ liên quan đến đồ cổ như đồ nội thất, tác phẩm thư pháp, gốm sứ, sách, bạn có thể đến chợ Đồ cổ Jangangpyeong ở Seoul, tuy nhiên bạn cần chú ý một điều đồ cổ trên 50 năm không thể đem ra khỏi lãnh thổ Hàn Quốc.

Đồ thủ công, tranh vẽ có giá trị lịch sử không được phép mang về

Lạc quanh chợ đồ cổ Jangangpyeong, biết đâu bạn có thể mua được một món đồ cổ vô cùng giá trị với giá bình dân. Nhưng hãy nhớ rằng, không thể mang đồ vật cổ trên 50 năm ra khỏi Hàn Quốc đâu.

Chú ý khai báo các hàng hóa đã mua nằm trong danh mục chịu thuế và đóng thuế đầy đủ

Khi nhập cảnh lại Việt Nam, nếu mang hàng hoá quá 300 USD thì phải nộp thuế theo quy định, lưu ý giá hàng hoá được tính theo mức giá thực tế tại Việt Nam

Mặt hàng điện tử khi mua về Việt Nam chịu mức thuế từ 50% đến 75% của phần vượt trội.

Chú ý đến số lượng hàng hóa mang về có vượt tiêu chuẩn hay không

Rượu, đồ uống có cồn:

– Rượu từ 22 độ trở lên        : 1,5 lít;

 – Rượu dưới 22 độ               :   2,0 lít;

 – Đồ uống có cồn, bia          :   3,0 lít

Đối với rượu, nếu người nhập cảnh mang nguyên chai, bình, lọ, can có dung tích lớn hơn dung tích nêu trên nhưng dung tích vượt không quá 1 lít thì được miễn thuế cả chai, nếu dung tích vượt quá 1 lít thì phần vượt định mức phải nộp thuế theo quy định pháp luật.

Chú ý đến số lượng hàng hóa mang về có vượt tiêu chuẩn hay không

Hàn Quốc còn được gọi là xứ ở của nhân sâm. Vậy nên trong các đặc sản mang về từ Hàn Quốc không thể thiếu rượu sâm. Bạn nên chú ý đến thể tích quy định khi mang rượu sâm về nước nhé.

Thuốc lá:

–  Thuốc lá điếu         : 200 điếu

–  Xì gà                     : 100 điếu

–  Thuốc lá sợi          : 500 gam

Với thuốc lá điếu, xì gà: người nhập cảnh chỉ được mang theo đúng định mức miễn thuế. Nếu mang vượt quá định mức miễn thuế thì phần vượt quá phải tạm gửi tại kho của Hải quan cửa khẩu và nhận lại trong thời hạn không quá 180 ngày, kể từ ngày được gửi vào kho của Hải quan cửa khẩu.

Các định mức về rượu, đồ uống có cồn; thuốc lá nêu trên không áp dụng đối với người dưới 18 tuổi.

Tránh các hàng hóa cấm trong luật Hải quan 2014

Vật có thể gây sát thương (dao, kéo, bật lửa,…), chất nguy hiểm, thức ăn nặng mùi thường, vật liệu nổ, vũ khí , mặt hàng tương tự hoặc đồ chơi bạo lực cho trẻ em và các ấn phẩm đồi trụy,… bị cấm mang về nước.

Bí quyết của một chuyến mua sắm thả ga tại Hàn Quốc là hãy hỏi kĩ về các mặt hàng cũng như số lượng quy định được mang theo khi về nước và khai báo đầy đủ khi xuất cảnh, nhập cảnh.

Tránh các hàng hóa cấm trong luật Hải quan 2014

Bạn sẽ gặp rắc rối lớn nếu bị  giữ lại ở quầy kiểm tra an ninh vì lí do mang vật cấm, chất cấm. Hãy kiểm tra hành lí và đảm bảo tuân thủ đúng luật hiện hành.

Phải khai báo nếu mang sang Hàn Quốc đồ hơn 400$

Khi tham khảo thông tin cho chuyến đi, bên cạnh tìm hiểu đi du lịch Hàn Quốc mùa nào đẹp, các địa điểm vui chơi ở Hàn Quốc,… bạn còn cần phải tìm hiểu các thủ tục khai báo và thủ tục xuất nhập cảnh.

Khi làm thủ tục sang Hàn Quốc, các món đồ mắc tiền hơn 400$: Đồng hồ, máy ảnh, đồ trang sức, kim loại quý, đồ trang sức,lông thú,… phải được khai báo trước. Nếu không khai báo khi nhập cảnh bạn sẽ phải đóng thuế cho những món đồ này khi về nước.

Khi mang đi các đồ vật mắc tiền, hãy khai báo với hải quan trước chuyến đi nhé!

Khi mang đi các đồ vật mắc tiền, hãy khai báo với hải quan trước chuyến đi nhé!

Để có một chuyến du lịch thật tuyệt vời, ngoài các quy định về hành lí mang về, bạn cũng nên tìm hiểu  đi Hàn Quốc mùa nào đẹp, các điều cần kiêng kị khi đến Hàn, những món ăn ngon đặc sản,… trước khi khám phá Hàn Quốc nhé.

Đến với Tugo.com.vn bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm đất nước Đài Loan với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: 028 7106 5543 để được tư vấn miễn phí

 

 

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 5]