Du lịch Campuchia – Vẻ đẹp nghìn tuổi

Quả thực, cái nắng ở Campuchia đem lại một cảm giác dễ chịu cho du khách lần đầu đến xứ sở này. Phnom Penh là một thành phố đặc biệt, không quá hào nhoáng, mà vẫn giữ được nét cổ kính nguyên sơ của một nền văn minh hàng nghìn năm tuổi.
Đền Ta Prom, Campuchia.

Đền Ta Prom, Campuchia.

Rảo bước qua những “báu vật” của Phnom Penh như ngọn đồi duy nhất tại Thủ đô Phnom Doun Penh (Ground Zero) với 578 năm tuổi; nhà ga Đường sắt, khách sạn Hoàng gia, chợ trung tâm Phsar Thom Thmey, tượng đài độc lập, chợ 4 mặt… bạn sẽ có thể cảm nhận được cuộc sống sôi động ở nơi đây.

Dẫu cuộc sống đã hiện đại hóa, nhưng người Campuchia vẫn giữ được nhiều nét văn hóa xưa như tục treo rèm hồng kén chồng. Người Campuchia theo chế độ mẫu hệ, nên nhà gái rất được coi trọng.

Ngọn đồi Phnom Doun Penh, Campuchia.

Ngọn đồi Phnom Doun Penh, Campuchia.

Buổi tối, PhnomPenh đầy ắp không khí trong lành mát dịu. Khách sạn Nagaworld nằm ở ngay vị trí trung tâm của Phnom Penh, đi lên một vài phố là cung điện Hoàng gia, đi dọc xuống dưới là Tòa thị chính mới của thành phố và hàng loạt trung tâm hội nghị mới. Tản bộ nơi đây, bạn sẽ nhận được những nụ cười thân thiện và sự nhiệt tình của người dân địa phương.

Tại Campuchia, khu nghỉ dưỡng ven biển Sihanouk và khu du lịch sinh thái tại tỉnh phía Đông Bắc Rattanakiri và Mondulkiri, khu đền Angkor Wat ở tỉnh Siem Reap là những điểm du lịch hấp dẫn mà bạn có thể viếng thăm.

Một góc Đền Angkor Wat - Tỉnh Siem Reap, Campuchia.

Một góc Đền Angkor Wat – Tỉnh Siem Reap, Campuchia.

Đền Angkor, nơi được mệnh danh là báu vật của xứ Chùa Tháp được xây dựng từ thế kỷ 12, là quần thể lớn nhất trong số các quần thể kiến trúc đền đài trên thế giới. Nơi đây có tới 600 công trình kiến trúc nằm rải rác trên diện tích 45 km2.

Bên cạnh đó, đền Ta Prom cũng thu hút du khách không kém bởi dáng vẻ cổ xưa. Những tầng kiến trúc đá xếp chồng vào nhau, những nét điêu khắc tinh xảo, mảng rêu phong sẫm mầu… khiến bạn như lạc vào một xứ sở huyền bí, thâm trầm. Ta Prom lột tả một câu chuyện bi tráng về tình yêu, nỗi đau, và cái chết của một vị Hoàng hậu xưa.

Buổi tối ở Siem Reap lung linh sắc màu với chợ đêm và vũ điệu truyền thống, bạn có thể đến nhà hàng Koulen II để xem múa Apsara.

Nguồn: vnexpress.net

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]