Du lịch Germany, ngắm mùa lá đỏ

Cuối mùa Thu, những tán lá đã thay áo sắc đỏ, chỉ cần bước ra khỏi nhà ở là có thể thấy ngay hàng cây lá đỏ điệu đà nghiêng dáng suốt con đường.

Germani

Hàng cây lặng lẽ cúi đầu gội sương suốt đêm lạnh, sương đêm như một phép màu nhuộm thêm cho tán lá tươi sắc hơn. Thật là tĩnh lặng nếu không có những chiếc xe hơi lướt qua dưới những hàng cây, tâm hồn những người cầm tay lái chắc sẽ rất thanh thản khi đến công sở, đến siêu thị, thể thao hoặc đi công việc nào đó. Vì thế gương mắt ai cũng tự tin, có lẽ ít ai thấy nét đăm chiêu lo lắng trên những khuôn mặt ấy. Cho thấy màu sắc của cây, hoa, lá, cỏ thật quan trọng với cuộc sống của con người. Những công dân người Đức đã may mắn được hưởng một môi trường vốn có từ hàng trăm năm qua, do các thể chế chính trị, các chuyên gia của các thế hệ trước của họ đã dày công quy hoạch và lo lắng cho tương lai của thế hệ hôm nay, nó đã tồn tại và phát triển đến tận mai sau. Cuộc đời mỗi con người rồi sẽ qua đi, nhưng những mùa lá đỏ của đất nước này sẽ là vĩnh cửu, thêu dệt lên biết bao ngôn ngữ, thi thơ, âm nhạc cho sắc màu của nó. Thật cảm phục và cảm động với những trí tuệ về cha ông của họ. Một đời người của họ nhưng họ đã để lại giá trị môi trường cho cuộc sống cho thế hệ sau quả là vô giá.

Germani2

Có thể nói đi đến đâu trên đất nước Đức đều thấy những hàng cây có sắc lá đỏ. Du khách có thể đi từ Hamburg đến Pinneberg, từ Lübeck đến Berlin, từ Hanover đến Muchen hay bất cứ thành phố nào của nước Đức sẽ thấy xốn xang với màu đỏ của các loại cây trên các dãy phố, trong vườn trên các tường rào, các tư gia kể cả trong rừng.

Germani3

Dù ai đi mua sắm, đi dạo hoặc đi làm bất cứ trên phương tiện giao thông nào cũng không thể không thả ánh nhìn sắc đỏ của lá tràn ngập trong tâm thư thái nhẹ lâng. Chẳng có giấy bút nào có thể mô tả hết nét đẹp của những loại cây, hàng cây, phố cây, rừng cây lá đỏ ở Đức. Do vậy, cách hưởng thụ thực tế và tinh tế nhất, nhân văn nhất của các gia đình là tự trồng trong vườn để hàng ngày sống chung và hít thở với cái đẹp trời cho ấy.

Germani4

Đi, nhìn, ngắm, hưởng thụ cái đẹp để ngẫm ra điều gì đó cho bản thân, cho quê hương của mình, để làm gì đó cho cuộc sống của mình và quê hương mình cũng có được một môi trường như Germany.

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]