Du lịch Hàn Quốc mùa nào đẹp?

Du lịch Hàn Quốc mùa nào đẹp? Không ít du khách muốn du lịch Hàn Quốc lần đầu tiên rất phân vân không biết nên đi vào mùa nào. Lần này Tugo xin được dẫn một bài phân tích về khí hậu và cảnh đẹp Hàn Quốc để du khách tham khảo nhé.

Du lịch Hàn Quốc mùa nào đẹp? – Mùa Xuân

 • Thời gian: từ tháng 3 đến tháng 5.
 • Thời tiết mát mẻ, cây cối đâm nảy lộc.
 • Khi mùa xuân đến thì hầu hết mọi người đều thích đến những nào mà họ có thể nhìn thấy nhiều hoa mùa xuân nở nhất. Hoa Cải dầu trên Đảo Jejudo và hoa trà ở Geomundo thường được mọi người đến ngắm nhiều nhất.

Vào mùa Xuân thời tiết ở Hàn Quốc thường ôn hòa và khô ráo. Mặc dù sương giá thỉnh thoảng xuất hiện vào đầu mùa và những cơn bão bụi màu vàng thường xảy ra trong tháng 4 và tháng 5, nhưng mọi người ai nấy đều ngóng chờ mùa xuân và mong thời tiết lạnh giá sớm trôi qua.

Vào cuối Tháng 3, nhiều vùng miền ở phía nam Hàn Quốc sẽ được tô thắm bởi những bông hoa đầu xuân, hoa đỗ quyên và hoa anh đào. Đó là dấu hiệu khẳng định chắc chắn rằng mùa xuân đã thực sự đến gần. Đây cũng là thời điểm các tỉnh bắt đầu tổ chức nhiều lễ hội hoa khác nhau.

Nói đến lễ hội hoa ở Hàn Quốc, bạn không bao giờ có thể quên không kể đến lễ hội hoa được tổ chức ở Jejudo. Jeju là hòn đảo lớn nhất ở Hàn Quốc và xa nhất về phương nam. Nhờ có khí hậu tương đối ấm so với nhiệt độ chung ở bán đảo nên chúng ta dễ dàng tìm thấy đầy đủ loài hoa nở bao phủ khắp đảo vào thời gian này trong năm.

Các lễ hội hoa anh đào được tổ chức ở Jinhae và những vùng khác dọc theo bờ biển phía nam cũng là những dịp thú vị để bạn đến thăm quan. Vào tháng Năm, nhiều dãy núi bị bao phủ hoàn toàn bởi những làn sóng màu hồng đậm của hoa đỗ quyên nở rộ. Hallasan, Sobaeksan, Jirisan và Taebaeksan là một số núi có được những cảnh đẹp rực rỡ đến như vậy.

Du lịch Hàn Quốc mùa nào đẹp? – Mùa Hè

 • Thời gian: từ tháng 6 đến tháng 8
 • Nhiệt độ trung bình trong tháng 8 là 25,4℃. Nhiều người thường đi nghỉ mát vào khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 8.
 • Vào mùa Hè, mọi người thích ra Biển Đông nơi có dòng nước trong xanh và mát lạnh.

Bãi biển là nơi được mọi người đến nhiều nhất trong những tháng mùa Hè. Bờ biển đông được nhiều người Hàn Quốc yêu mến nhất do nơi đây có những bãi cát rộng và nước sạch trong. Bờ biển đông trải dài qua một số vùng, gồm có Mangsang, Naksan, Seokcho, Gyeongpo và Hwajin.

Những nơi nghỉ mát cạnh bãi biển nổi tiếng như Yellow Sea (khu nghỉ mát Biển Vàng) với những đợt sóng thực sự lớn và Đảo Jejudo, là nơi thu hút khách du lịch đơn giản vì vẻ đẹp tự nhiên của nó. Bờ biển nam cũng có những bãi tắm nổi tiếng luôn thu hút một lượng khách du lịch lớn trong suốt mùa Hè như Gyeongpodae và Haeundae.

Du lịch Hàn Quốc mùa nào đẹp? – Mùa Thu

 • Thời gian: từ tháng 9 đến tháng 11
 • Khí hậu khô và trời trong xanh. Đây là mùa tổ chức các lễ hội và hoạt động thể thao.
 • Vào mùa Thu, ai ai cũng muốn đến những dãy núi nổi tiếng để ngắm những chiếc lá phong đầy màu sắc. Hai ngọn núi Seoraksan và Naejangsan thường được nhiều người đến thăm nhất vào thời điểm đó trong năm.

Nhiệt độ mùa Thu ở vào khoảng 11-19 độ C. Mặc dù có sự khác biệt lớn giữa nhiệt độ ban ngày và ban đêm, nhưng phần lớn người Hàn Quốc thích mùa này nhất bởi vì bầu trời luôn xanh trong, thời tiết mát mẻ và không khí dễ chịu. Người nông dân bận rộn nhất vào thời gian này, nhưng càng bận lại càng vui, vì chẳng có gì vui bằng vụ mùa bội thu.

Đối với người Hàn Quốc khi nói tới mùa Thu, điều đầu tiên họ nghĩ đến là bầu trời trong xanh và những dãy núi rợp sắc lá phong. Đến giữa Tháng Mười, những ngọn núi Seoraksan, Jirisan, Odaesan, Chiaksan và Naejangsan thường ngập tràn du khách đến đây để ngắm nhìn những tán lá phong đầy màu sắc. Vì đây là khoảng thời gian hoa trái và các sản vật khác phong phú nhất trong năm, nên các du khách không những được thỏa con mắt mà còn no cái bụng. Nói tóm lại, không có mùa nào giống như mùa Thu ở Hàn Quốc.

Du lịch Hàn Quốc mùa nào đẹp? – Mùa Đông

 • Thời gian: từ tháng 12 đến tháng 2
 • Nhiệt độ trung bình tại miền Bắc là -8℃và miền Nam là 0℃.
 • Truyết thường rơi nhiều ở các vùng núi phía đông nên nơi đây có nhiều khu trượt tuyết. Khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 2 là mùa trượt tuyết.

Mùa Xuân và mùa Thu ở Hàn Quốc tương đối ngắn trong khi đó mùa Hè và mùa Đông lại rất dài. Mùa Đông ở Hàn Quốc thường lạnh và khô. Tháng Giêng là tháng lạnh nhất trong năm, với nhiệt độ có lúc xuống âm 10 độ C. Các khu vực miền núi không những phải chịu nhiệt độ thấp mà còn phải đối mặt với những trận tuyết rơi nặng. Nhưng nhiều người lại thích càng nhiều tuyết càng tốt để họ có thể chơi những môn thể thao mùa đông như trượt tuyết, đi xe trượt tuyết và lướt ván trên tuyết.

Tất nhiên, Tỉnh Gangwon-do thường là nơi có tuyết rơi nặng nhất và thu thút được lượng lớn khách du lịch vào thời gian này trong năm. Với nhiều lễ hội tuyết và băng đá, tỉnh thậm chí còn thu hút được nhiều khách du lịch nước ngoài: Nhiều du khách đến từ các quốc gia Đông Nam Á và những khu vực khác muốn đến thăm Hàn Quốc để có cơ hội được tham gia vào các hoạt động của mùa đông.

Tour Hàn Quốc, Tour Du Lịch Hàn Quốc 5N4D - 9.990.000 vnđ

Vậy cuối cùng, du lịch Hàn Quốc mùa nào đẹp nhỉ? Tugo tin rằng sau bài viết này, mỗi người đã có một câu trả lời cho riêng mình. Còn đối với Tugo thì mùa nào cũng đẹp, mỗi mùa mỗi vẻ.

nguồn: tổng hợp

 

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]