Du lịch Singapore – 5 khu chợ trời giữ chân du khách

Singapore là thiên đường mua sắm với nhiều trung tâm mua sắm, các chương trình sale giảm giá kéo dài và các nhãn hàng đồ hiệu trên toàn thế giới. Ngoài các trung tâm lớn ra, còn một thế giới mua sắm khác của người dân địa phương mà bạn nên thử – các chợ ngoài trời nơi bạn có thể tìm thấy tất cả mọi thứ từ những bộ quần áo theo xu hướng thời trang mới nhất, đồ điện tử, đồ thủ công….với giá rẻ bình dân.

Dưới đây là 5 chợ ngoài trời nổi tiếng nhất của Singapore mà bạn không nên bỏ qua.

Chợ trời Zouk's Flea & Easy, Singapore.

Chợ trời Zouk’s Flea & Easy, Singapore. 

Zouk’s Flea & Easy là một nơi tụ họp phổ biến của những tín đồ mua sắm, những người tiên phong trong xu hướng thời trang. Đây là một trong những chợ tập hợp nhiều đồ lạ, độc và hiếm của Singapore. Bạn có thể tới mua những đồ theo xu hướng thời trang mới nhất, đồ vintage, hoặc những thứ trông như rẻ rách nhưng nếu được kết hợp khéo léo sẽ tạo ra những bộ đồ cực cá tính không đụng hàng.

Thời gian: Ba tháng 1 lần. Tham khảo thêm thông tin tại www.zoukclub.com

Địa điểm: Zouk Club, 17 phố Jiak Kim.

Giá từ: $10-$40 (đô Sing)

Chợ trời Flea Fly Flo Fun, SIngapore.

Chợ trời Flea Fly Flo Fun, SIngapore.

Flea Fly Flo Fun là một chợ trời nổi tiếng với các đồ kỳ quặc, lập dị và độc đáo. Trong không gian nhạc ồn ào tại câu lạc bộ Home, các tín đồ thời trang lập dị, cá tính có thể tìm rất nhiều món đồ lạ để thoả mãn phong cách thời trang của mình.

Thời gian: Một tháng 2 lần.

Tìm hiểu thêm thông tin tại www.fleaflyflofun.net.

Địa điểm: Home Club, B1-01/06, The Riverwalk, 20 đường Upper Circular.

Giá từ: $5-$30 (đô Sing)

Chợ đồ ăn trộm tại đường Sungei, Singapore.

Chợ đồ ăn trộm tại đường Sungei, Singapore.

Chợ đồ ăn trộm tại đường Sungei Chợ đồ ăn trộm tại đường Sungei được mở từ những năm 1950 cho các khách du lịch nhưng hiện giờ nó đã trở thành một trong những chợ trời nổi tiếng nhất Singapore. Tất cả hàng hóa được đặt ra trên thảm nhựa hoặc lều dựng tạm. Bạn có thể mua mọi thứ từ điện thoại quay số, băng cassette, nồi nấu ăn, những đồ đã bị vỡ nhưng bằng cách nào đó vẫn hoạt động tốt. Khi chủ gian hàng không cố gắng tỏ ra thân thiện với bạn, thì đó là cách họ giả kiểu để bạn tò mò về những món đồ đá quý từ thời xa xưa. Tinh ranh, bạn có thể nói vậy, nhưng rất thú vị.

Thời gian: Hàng ngày từ 11h-19h.

Địa điểm: Dọc Jalan Besar gần đường Sungei, giữa đường Kelantan và đường Weld

Giá từ: $0.50-$20 (đô Sing)

Chợ MAAD, Singapore.

Chợ MAAD, Singapore.

Chợ MAAD (Chợ của các nghệ sĩ và nhà thiết kết) bày bán rất nhiều đồ trông như ngớ ngẩn, phù phiếm hoặc nghệ thuật nhưng lỗi thời, MAAD là nơi dành cho sự sáng tạo. Bất cứ ai cũng có thể đến để trưng bày, bán và trao đổi những tác phẩm sáng tạo hoặc thử nghiệm của mình. Đây là một trong những chợ trời tốt nhất của Singapore. Đây cũng là nơi để các nhà thiết kế hoặc nghệ sỹ địa phương quảng cáo và đưa các tác phẩm sáng tạo của mình đến công chúng. Bạn sẽ tìm được từ những mặt hàng thủ công, đồ chơi đẹp mắt, đồ trang sức làm bằng tay…

Thời gian: Cuối tuần đầu tiên của tháng, 11 a.m.-7 p.m.

Tìm hiểu thông tin tại www.maad.sg.

Địa điểm: Bảo tàng Red Dot, 28 đường Maxwell

Giá từ: $10-$50 (đô Sing)

Quảng trường Trung tâm Trung Quốc ở Singapore.

Quảng trường Trung tâm Trung Quốc ở Singapore.

Quảng trường Trung tâm Trung Quốc bày bán thập cẩm các đĩa DVD, đồ lưu niệm và thiết bị điện tử. Những ai nghiện truyện tranh sẽ tìm thấy ở tầng 2 những ấn phẩm mới nhất và những ấn phẩm đầu tiên của các bộ truyện. Nếu bạn hỏi những tín đồ truyện tranh của Singapore họ sẽ nói rằng đó là chợ trời tốt nhất dành cho họ tại Singapore.

Thời gian: Chủ nhật hàng tuần, 11h – 18h.

Địa điểm: Trung tâm quảng trường Trung Quốc, Tầng 1 & 2, 18 phố Cross

Giá từ: $5-$30 (đô Sing)

Nguồn: news.zing.vn

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]