Du lịch Singapore – Những khu ẩm thực nổi tiếng rẻ mà ngon

Trung tâm ẩm thực Golden Mile (số 505 đường Beach)

1-3

Golden Mile nổi tiếng nhờ những món ăn Thái Lan, Malaysia và Ấn Độ. Bạn nên thử món sup tulang- súp xương. Món này có màu đỏ bắt mắt, gồm những miếng xương ống với nước sốt cay (người ăn sẽ hút phần tủy xương bằng ống hút).

Trung tâm ẩm thực Maxwell (số 1 phố Kadayanallur)

2-3

Các món ăn ở đây khá đơn giản và dễ ăn, nổi tiếng nhất là cơm gà Hải Nam. Thịt gà được luộc và để nguội nhanh, sau đó thái và dọn ra ăn cùng cơm được nấu bằng nước luộc gà (khiến cơm có vị ngậy và ngọt hơn so với bình thường).

Trung tâm ẩm thực đường Haig (số 14 đường Haig)

3-3

Đây là một trong những khu có quầy bán putu piring, một loại bánh làm từ bột gạo. Bạn có thể mua nó ở hàng Traditional Haig Road Putu Piring. Còn được gọi là kueh tutu, những chiếc bánh nhỏ xinh này được phủ dừa xay và có nhân ngọt ngào làm từ đường cọ.

Trung tâm ẩm thực Bedok Interchange (số 1 đường Bedok)

4-2

Ở đây có nhiều món ngon thu hút các du khách, bao gồm bánh cà rốt ở hàng Song Zhou Luo Bo Gao. Trên thực tế, món này không dùng cà rốt mà dùng củ cải trắng, loại củ được người dân địa phương gọi là cà rốt trắng. Bánh cà rốt rất ngon, với bột gạo, gừng, trứng và hành.

Trung tâm ẩm thực Zion Riverside (số 70 đường Zion)

5

Khá nhỏ so với những trung tâm ẩm thực khách của Singapore, nhưng khu ăn uống ngoài trời này có nhiều món ngon và khung cảnh đẹp. Quán hải sản Gin Hai phục vụ những món ăn truyền thống và hiếm, bao gồm cả đặc sản cua sốt cay của Singapore. Cua nguyên con được nấu trong nước sốt làm từ ớt và cà chua, tạo ra vị cay ngọt đậm đà khiến du khách mê mệt.

Trung tâm ẩm thực Makansutra Gluttons Bay (số 8 đại lộ Raffles) 

6

Là trung tâm ẩm thực mới và nhỏ nhất trong danh sách này (chỉ có 12 quầy hàng), Makansutra do bậc thầy ẩm thực đường phố Singapore – K.F. Seetoh – mở vào cuối thập niên 1990. Những quầy hàng ở khu ăn uống ngoài trời này phục vụ các món ăn cổ truyền và hiện đại của Singapore, ngon nhất là món thịt xiên nướng với nguyên liệu đa dạng, từ bò, gà, vịt tới tôm.

Chợ Tanglin Halt (số 48A đường Tanglin Halt)

7-2

Khu ăn uống này nằm khá xa trung tâm thành phố, nhưng hàng ngày vẫn có rất nhiều du khách tới đây để thưởng thức những món như bánh kếp lạc. Bánh được làm ngay khi người ăn gọi, nóng hổi và thơm phức.

Nguồn: news.zing.vn

Ảnh: Huffingtonpost

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]