Du lịch Thái Lan – Campuchia bằng tuyến đường sắt Bangkok – Phnom Penh?

Tuyến đường sắt Bangkok Phnom Penh sẽ được khởi công vào cuối năm 2016, hứa hẹn là một con đường phát triển giao thương, du lịch mới.

Lãnh đạo Thái Lan và Campuchia đã đồng thuận việc xây dựng đường sắt chung, kết nối thủ đô hai nước cũng như tiến tới mở nhiều cửa khẩu hơn. Sự kiện này sẽ cho ra đời một tuyến đường sắt liên kết Bangkok và Phnom Penh, giúp phát triển thương mại, du lịch cho cả 2 nước.

tuyen-duong-sat-o-campuchia

Ảnh minh họa: ga tàu sắt đông khách ở Campuchia.

Đường biên giới mới sẽ qua hai cửa khẩu Nong Ian-Stung Bot và Ban Pa Rai-O’Neang. Chức năng chính của hai địa điểm này là giảm sự tắc nghẽn ở cửa khẩu Aranyaprathet-Poipet.

Trong cuộc họp diễn ra giữa thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha và người đồng cấp Campuchia Hun Sen hồi cuối tháng 12/2015, hai quốc gia đi tới cam kết “tuyến đường sắt nối Bangkok – Phnom Penh sẽ bắt đầu được khởi công từ cuối năm 2016”.

Bangkok và Phnom Penh không có đường sắt kết nối kể từ khi Khmer đỏ giành quyền kiểm soát Campuchia 40 năm trước. Tuyến đường cũ đã không được sử dụng kể từ đó.

Sự cam kết của hai quốc gia nhằm cải tiến dịch vụ đường sắt và các cửa khẩu là một tin tốt cho các du khách vì sự tiến bộ này sẽ giảm được thời gian di chuyển giữa các điểm du lịch nổi tiếng nhất của khu vực Đông Nam Á. Cam kết về tuyến đường sắt chung cùng thời điểm Thái Lan và Campuchia kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao.

nguồn: dulichvietnam

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]