Du lịch Thái Lan – những món phải thử ở chợ Chatuchak

Kem dừa, bánh mì tỏi, chuối phủ chocolate… là những món bạn không thể bỏ qua khi có dịp tham quan chợ đêm cuối tuần nổi tiếng của Bangkok (Thái Lan)

Kem Dừa

Ảnh: Deelightfullyveg.

Ảnh: Deelightfullyveg.

Chợ Chatuchak có một xe kem dừa mà bất kỳ du khách nào đến chợ đêm này đều muốn thử qua và luôn mua thêm suất thứ hai. Một phần kem dừa ở đây gồm viên kem dừa lớn, những lát dừa bào mỏng, ăn cùng thạch thốt nốt, bí đỏ hay bắp, kèm theo một ly nước dừa xiêm

Moo Yang

Ảnh: Accidentalepicurean

Ảnh: Accidentalepicurean

 

… hay là thịt lợn nướng mật ong ngọt, thơm, dai mềm. Bạn đừng quên gọi một ổ bánh mì để ăn kèm. Giá 45 baht một lạng.

Bánh mì tỏi

Ảnh: Foodnetwork

Ảnh: Foodnetwork

Mỳ gà

Ảnh: Misspcpy

Ảnh: Misspcpy

Những cọng mì to như bánh phở ăn kèm các loại rau thơm và đùi gà lớn có giá 50 baht.

Teh Tarik

Ảnh: Snguseng

Ảnh: Snguseng

Trà sữa Thái là món bạn nhất định phải uống khi đến đất nước này. Người ta nấu trà bằng những chiếc túi lọc, pha chung với sữa và lắc cùng đá. Điểm trừ là hơi ngọt. Một ly trà sữa có giá khoảng 30 baht.

Kem que

Ảnh: Hawkebackpacking

Ảnh: Hawkebackpacking

Choco banana

Ảnh: Muza-chan

Ảnh: Muza-chan

Món chuối đông lạnh phủ chocolate và các loại hạt, cốm ngọt bên ngoài luôn có sức hấp dẫn. Món ăn này có phần chuối vừa lạnh, vừa dẻo kết hợp với hương thơm, vị đắng của chocolate và các loại hạt đính kèm. Mỗi cây choco banana có giá 35 baht.

Paella

Ảnh: butterloveaffair

Ảnh: butterloveaffair

Món cơm chiên hải sản đặc biệt của Tây Ban Nha với hương vị đậm đà, màu sắc phong phú. Paella là một trong những ngoại binh hiếm hoi được yêu thích ở chợ đêm trứ danh này. Mỗi phần có giá khoảng 150 baht.

Kem trộn (Kem cuốn)

Ảnh: Bangkok

Ảnh: Bangkok

Điểm khác biệt của dòng kem này là người bán sẽ chế biến trên chiếc chảo lạnh khi bạn yêu cầu. Bạn có thể chọn các vị khác nhau. Món kem này ăn cùng topping và syrup. Giá một phần kem trộn khoảng 60 baht.

Nguồn: zing.vn

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]