Du lịch Úc đầu năm 2018 – Tất tần tật những thứ cần biết cho chuyến đi!

Thực hiện đúng thủ tục nhập cảnh Úc

Bạn đang có kế hoạch thực hiện một chuyến du lịch Úc trong năm 2018 này? Vậy thì hãy chuẩn bị ngay những thứ cần thiết ngay từ bây giờ thôi nào! Nhưng câu hỏi đặt ra là du lịch Úc cần những gì? Nếu bạn vẫn còn chưa biết nên chuẩn bị bắt đầu từ đâu thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé, chắc chắn bạn sẽ biết được mình nên chuẩn bị những gì cho chuyến du ịch Úc sắp tới đấy!

Cần chuẩn bị những gì khi du lịch Úc?

Cần chuẩn bị những gì khi du lịch Úc?

1. Thủ tục nhập cảnh

Khi du lịch Úc, bạn phải mang theo hộ chiếu gốc để làm thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay. Bạn phải có mặt tại Ga quốc tế, quầy làm thủ tục check in sân bay trước 2 giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc tế.

Trừ những công dân New Zealand tới Úc bằng hộ chiếu New Zealand, còn tất cả người nước ngoài đến Úc đều phải có thị thực hoặc căn cước lữ hành điện tử (ETA) để có thể nhập cảnh và lưu lại Úc. Thời hạn dài nhất (kể cả thời gian gia hạn) cho giấy phép ở lại Úc của một du khách là một năm. Du khách không được lưu lại Úc quá thời hạn ghi trong thị thực. Việc gia hạn thị thực có thể do cơ quan Nhập cư hoặc Văn phòng Đa văn hóa ở Úc thực hiện. Việc này phải được làm một tháng trước khi thị thực không còn hiệu lực.
Sau khi xuất trình hộ chiếu và thẻ nhập cảnh vào Úc, bạn phải mang hành lý tới khu vực kiểm tra. Tới Úc, du khách không nên mang theo các loại áo quần, nón gắn lông chim hoặc đan bằng tre, nứa, cọ lác… Tất cả đều sẽ bị tịch thu ngay từ sân bay. Nếu cố tình giấu giếm, rất có thể sẽ bị chính quyền địa phương phạt tù khi bị phát hiện. Tại các sân bay ở Úc, nếu bạn không có hành lý cần phải khai báo với hải quan thì đi qua cổng xanh còn có hành lý cần phải khai báo thì đi qua cổng đỏ.

Xem thêm Du lịch Úc bao nhiêu tiền

Thực hiện đúng thủ tục nhập cảnh Úc

Thực hiện đúng thủ tục nhập cảnh Úc

2. Đổi tiền Úc

Các bạn phải lưu ý không thể sử dụng tiền Việt Nam tại Úc. Du khách chỉ nên mang theo đô la Mỹ (USD) hoặc đô la Úc (AUD). Bạn có thể đổi tiền ở các quầy CURRENCY EXCHANGE trong sân bay, siêu thị hoặc khách sạn, nên đổi tiền tại Việt Nam sẽ được giá cao hơn.
Lưu ý khi đi dạo phố, các bạn chỉ nên mang theo ít tiền mặt và những giấy tờ cần thiết mà bạn có thể dùng tới. Những giấy tờ quan trọng khác các bạn nên gửi tại két của khách sạn.

Đổi tiền Úc trước khi đi du lịch

Đổi tiền Úc trước khi đi du lịch

3. Đừng quên đồ dùng cần thiết

Nếu như tìm hiểu thật kỹ về Úc, bạn sẽ hiểu rằng đất nước này có những kiểu thời tiết và khí hậu khác nhau, điều đó rất quan trọng để bảo vệ bản thân vì hẳn bạn sẽ không muốn bị sốc nhiệt khi đi du lịch đúng không?
Tại một số nơi ở Úc thời tiết rất khó có thể dự đoán trước, đôi khi các kênh dự báo thời tiết có thể sai lệch nên tốt nhất là bạn nên chuẩn bị cho mình một chiếc ô hoặc một cái áo mưa mọi lúc mọi nơi nhé.
Vùng phía Bắc của Úc, có khí hậu nóng, nhiệt đới quanh năm. Khu vực này có hai mùa mưa và mùa khô rõ rệt với mùa mưa kéo dài 6 tháng từ tháng 11 đến tháng 3. Nên bạn cần chú ý mang theo những đồ dùng cần thiết khi đi du lịch vào trong khoảng thời gian này. Ngoài ra, hãy mang theo giày để tiện đi lúc trời mưa hoặc để leo núi bạn nhé. Khi tắm biển ở đây bạn nên chú ý những chiếc cờ đỏ và vàng để biết được khu vực nào là khu vực an toàn. Chú ý bạn nên bơi ở giữa hai cờ đó để đảm bảo an toàn cho mình tại bãi biển Úc. Bên cạnh đó, các bạn có thể mang theo các loại thuốc thông dụng để phòng ngừa khi du lịch. Dịch vụ y tế và các loại thuốc ở Úc rất đắt đỏ.

Xem thêm Du lịch Úc 3 tháng

4. Những thứ không được phép mang theo khi du lịch Úc

Một việc rất quan trọng mà bạn cần biết là bảng thống kê những thứ không được mang theo qua Úc được ghi rõ trong tờ nhập cảnh Úc. Hải quan Úc rất nghiêm khắc trong các vấn đề đồ dùng nhập cảnh vì vậy tốt nhất bạn nên thành thật khai báo vì khi bị phát hiện bạn không những sẽ bị phạt lên đến $66.000, bị bắt truy tố hoặc sẽ bị buộc quay lại Việt Nam khi chưa kịp đặt chân vào nước Úc. Dưới đây là một số liệt kê những thứ bạn không được mang theo khi nhập cảnh Úc:
1/ Những sản phẩm từ thịt không đóng hộp
2/ Trái cây tươi, rau tươi, hạt giống
3/ Vật liệu thảo mộc, thảo dược và thuốc cổ truyền
4/ Những vật dụng trên người như quần áo hay mũ nón gắn lông chim bạn tuyệt đối nên tránh
5/ Các sản phẩm làm từ trứng và sữa.

Trái cây tươi, rau tươi, hạt giống không được phép mang theo khi du lịch Úc

Trái cây tươi, rau tươi, hạt giống không được phép mang theo khi du lịch Úc

Trên đây là những điều bạn cần biết khi đi du lịch Úc, hãy chuẩn bị cẩn thận để không gặp phải vấn đề đáng tiếc nào trong chuyến đi nhé!

Đến với Tugo.com.vn bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm đất nước Nhật Bản xinh đẹp với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn miễn phí

Xem thêm các chủ đề:

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]