Hướng dẫn đầy đủ thủ tục đi du lịch Đài Loan cập nhật 2019

dai-loan-chua-bao-gio-het-hot

Từ lâu, Đài Loan đã nổi tiếng với nhiều điểm tham quan hấp dẫn cùng nền ẩm thực độc đáo. Bên cạnh đó, việc xin visa đến nơi này rất đơn giản và dễ dàng. Đây chính là lý do thu hút một lượng khách đổ xô đến những điểm du lịch Đài Trung, Đài Bắc, Cao Hùng nói riêng và Đài Loan nói chung.

Tuy nhiên, suốt mấy tháng vừa qua, có thông tin Đài Loan quyết định thắt chặt chính sách cấp visa cho Việt Nam khiến các du khách Việt hoang mang. Tugo sẽ giải đáp cho các bạn những vướng mắc này cũng như hướng dẫn đầy đủ quy trình làm thủ tục đi du lịch Đài Loan cập nhật 2019 trong bài viết dưới đây.

dai-loan-dang-siet-chat-viec-xin-visa-cua-du-khach-viet

Đài Loan đang siết chặt việc xin visa của du khách Việt

1. Những thay đổi trong chính sách cấp visa du lịch cho người Việt của Đài Loan

Văn Phòng Kinh Tế – Văn Hóa Đài Bắc tại Việt Nam đã đưa ra thông báo chính thức: từ ngày 1/8/2018, thời gian lưu trú của du khách nước ngoài sử dụng visa nhập cảnh Đài Loan ưu đãi có điều kiện sẽ có những thay đổi. Cụ thể như sau:

 • Giảm thời hạn lưu trú từ 30 ngày còn 14 ngày với công dân 6 nước: Ấn Độ, Indonesia, Myanmar, Campuchia, Lào và Việt Nam.
 • Công dân 6 nước trên nếu có visa còn hạn hoặc hết hạn (bao gồm thẻ cư trú dài hạn) trong vòng 10 năm của các nước như Mỹ, Nhật, EU,… cũng chỉ được miễn xin thị thực nhập cảnh Đài Loan với thời hạn lưu trú 14 ngày.
 • Trường hợp hộ chiếu không đủ hiệu lực trên 6 tháng, không xuất trình được visa hoặc thẻ cư trú dài hạn, sẽ không được nhập cảnh Đài Loan.
 • Bên cạnh đó, nếu đăng ký online thất bại hoặc chưa nhận được giấy chứng nhận, du khách sẽ phải đến Văn Phòng Kinh Tế – Văn Hóa Đài Bắc tại Việt Nam để xin visa nhập cảnh.

thoi-gian-luu-tru-cua-cac-du-khach-nguoi-viet-tai-dai-loan-se-bi-rut-ngan-lai

Thời gian lưu trú của các du khách người Việt tại Đài Loan sẽ bị rút ngắn lại

2. Chuẩn bị giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch Đài Loan

Với những thay đổi trên, việc xin visa Đài Loan sẽ khó khăn hơn đôi chút với những công dân Việt Nam. Vì vậy, thay vì đi “phượt” một mình, bạn có thể chọn những tour Đài Loan cao cấp để được hỗ trợ.

neu-ban-khong-du-kinh-nghiem-di-phuot-mot-minh-thi-cac-tour-du-lich-theo-doan-se-tot-hon-cho-ban

Nếu bạn không đủ kinh nghiệm đi “phượt” một mình thì các tour du lịch theo đoàn sẽ tốt hơn cho bạn

Với không đủ điều kiện xin e-visa, bạn sẽ phải đến Văn Phòng Kinh Tế – Văn Hóa Đài Bắc tại Việt Nam để nộp hồ sơ. Những giấy tờ bạn cần chuẩn bị là:

 • 2 hộ chiếu: 1 bản gốc và 1 bản photo, lưu ý là hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng nhé.
 • Tờ khai xin cấp thị thực: bạn có thể tải bản mẫu trên mạng về, kê khai đầy đủ thông tin trong đơn, sau đó in ra.
 • 2 ảnh 4×6 có nền màu trắng chụp trong vòng 6 tháng trở lại.
 • Giấy chứng nhận đang đi làm gồm: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội (bản gốc và bản photo). Bên cạnh đó, cần có cả giấy xin nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền trong công ty ký tên, đóng mộc xác nhận.

Trường hợp là chủ doanh nghiệp, bạn cần cung cấp bản sao giấy đăng ký doanh nghiệp đứng tên bạn có chứng thực.

 • Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính: bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa, tài sản. Tất cả tài sản phải có giá trị trên 100 triệu đồng.
 • Ngoài ra, bạn cũng cần có vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn, thông tin lịch trình chuyến đi cụ thể nhất để dễ xin visa hơn.

ban-phai-chuan-bi-kha-nhieu-giay-to-de-xin-visa-di-dai-loan

Bạn phải chuẩn bị khá nhiều giấy tờ để xin visa đi Đài Loan

3. Thời gian nhận hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan

Lượng người xin visa đi Đài Loan du lịch mỗi ngày rất đông, nên dù bạn có cố gắng đến thật sớm cũng khó có thể biết chắc chắn khi nào mới tới lượt của mình. Vì thế, bạn nên xác định trước là sẽ bỏ một ngày ra cho việc nộp hồ sơ. Và đừng quên, visa du lịch chỉ được nộp vào buổi sáng, cụ thể như sau:

 • Rút số thứ tự: từ sáng cho đến 11h trưa, sau thời gian này bạn sẽ phải đợi đến ngày mai.
 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: 8h30-12h, 13h30-17h30.

nhu-cau-xin-visa-di-dai-loan-rat-dong

Nhu cầu xin visa đi Đài Loan rất đông

4. Những điều cần lưu ý khi xin Visa du lịch Đài Loan

Việc xin Visa đi du lịch Đài Loan đã không còn dễ như lúc trước, đặc biệt nếu bạn có thêm bạn đồng hành. Vậy, bạn cần chú ý những gì khi làm thủ tục xin Visa?

 • Nếu có bạn đi cùng ba mẹ mà họ lại đang trong độ tuổi lao động nhưng không có việc làm hoặc làm nội trợ, bạn cần chuẩn bị hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của bạn.

Đồng thời, bạn phải chứng minh mối quan hệ bằng sổ hộ khẩu hoặc giấy khai sinh, bản gốc và photo, không cần công chứng.

 • Ngoài sổ tiết kiệm là thứ dễ chứng minh tài chính nhất, nếu bạn có tài sản trong các quỹ đầu tư hoặc nguồn khác cũng có thể in ra và sử dụng. Lưu ý, trường hợp dùng sổ đỏ để chứng minh tài chính sẽ không được chấp nhận.
 • Nếu bạn là sinh viên, hãy chuẩn bị giấy xin phép nghỉ học có xác nhận của nhà trường. Vì chưa đi làm, nên những giấy tờ khác liên quan sẽ là của ba mẹ bạn.
 • Thường thì xin visa du lịch Đài Loan sẽ không cần phỏng vấn, tuy nhiên cũng có những trường hợp ngoại lệ. Nếu có, bạn cần ăn mặc lịch sự, giữ cho mình tâm lý thoải mái.

dai-loan-chua-bao-gio-het-hot

Đài Loan chưa bao giờ hết “hot”

Thủ tục Đài Loan đã siết chặt hơn với du khách các nước Đông Nam Á. Tuy nhiên, chỉ cần bạn chú ý những thủ tục mà Tugo đã chia sẻ phía trên thì quá trình xin sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Hoặc, nếu bạn không muốn một mình hoàn tất các thủ tục xin Visa rắc rối, đừng quên Tugo đang có tour Đài Loan 5 ngày rất tuyệt vời đang chờ đón bạn.

Đến với Du Lịch Tugo bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn Miễn Phí.

Xem thêm các chủ đề:

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]