Hướng dẫn thủ tục làm visa đi du lịch Thái Lan

Thái Lan là một trong những quốc gia châu Á rất thu hút khách du lịch. Vậy nên có nhiều người thắc mắc không biết thủ tục đi du lịch Thái Lan như thế nào, có rắc rối lắm không? Bài viết sau đây xin chia sẻ với các bạn những thông tin cần thiết về thủ tục đi du lịch Thái Lan.

Thái Lan là đất nước có rất nhiều phong cảnh đẹp, nền văn hóa và ẩm thực cũng vô cùng đa dạng. Nếu chưa một lần đến Thái Lan du lịch, có lẽ là một điều rất lãng phí. Nếu có cơ hội thì bạn nên đến thăm đất nước Thái Lan nhé, sẽ có rất nhiều điều mới mẻ để bạn khám phá.

Thủ tục cơ bản để đi du lịch Thái Lan bao gồm:

Thủ tục cơ bản để đi du lịch Thái Lan

a/ Hộ chiếu còn hạn trên 06 tháng

b/ Ảnh theo yêu cầu của từng đại sứ quán (quốc gia)

c/ Thư mời (nếu có)

d/ Booking khách sạn (hoặc chứng minh chỗ ở nơi đến), vé máy bay, bảo hiểm (tùy theo quốc gia yêu cầu), lịch trình chuyến đi…

e/ Chứng minh tài chính nếu đại sứ quán yêu cầu (Chứng minh có tiền gửi ở Ngân Hàng, chứng minh nhà cửa, đất đai, hợp đồng cho thuê nhà, thu nhập hàng tháng, xe oto…)

f/ Điền đơn xin visa theo yêu cầu (Tùy theo mỗi nước có một loại đơn xin visa riêng vì vậy nếu quý khách cần đến nước nào thì phải điền đơn nước đó và không có mẫu chung cho tất cả các nước, có thể điền đơn trên mạng hoặc đơn bằng giấy viết tay.

g/ Các giấy tờ dịch thuật ra tiếng Anh hoặc ngôn ngữ khác theo yêu cầu của quốc gia đến

h/ Một số các giấy tờ thủ tục khác theo yêu cầu của Đại Sứ Quán. Nếu được yêu cầu (như sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn) quyết định ly hôn (nếu đã ly hôn), đơn xin nghỉ phép, quyết định cử đi công tác, quyết định tăng lương, giấy khai sinh, thẻ cư trú, quyết định nghỉ hưu (nếu đã nghỉ hưu), sổ lương hưu, giấy nhập học, giấy mời giao lưu văn hóa, giấy mời của nhà thờ, nhà chùa, các thư từ, hợp đồng giao dịch của đối tác….)

Thái Lan với rất nhiều cảnh chùa đẹp

Làm visa đi Thái Lan ở đâu?

Thông thường làm visa sẽ làm tại đại sứ quán, lãnh sứ quán, hoặc đại sứ quán kiêm nhiệm

Lệ phí làm visa đi Thái Lan hết bao nhiêu tiền?

Lệ phí làm visa sẽ do đại sứ quán thu tùy theo trường hợp cụ thể sẽ có các mức giá khác nhau tuy nhiên đều minh bạch và theo quy định.

Du lịch Thái Lan

Trên đây là một số chia sẻ của Tugo về vấn đề “Hướng dẫn thủ tục làm visa đi du lịch Thái Lan” hy vọng có thể giúp ích cho bạn trong kế hoạch đi du lịch Thái Lan của mình.

Đến với Tugo.com.vn bạn sẽ được thỏa sức “vùng vẫy” tại Thái Lan với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn miễn phí

Xem Thêm Các Chủ Đề:

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]