Khám phá mùa thu Đài Loan

Đảo Formosa, Đài Loan tràn ngập sắc đỏ vàng vào mùa thu.

Đảo Formosa, Đài Loan tràn ngập sắc đỏ vàng vào mùa thu.

Đến Đài Loan thời gian này, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp hơn tranh vẽ mà người dân xứ Đài vẫn quen gọi là “mùa lá phong ngự trị,” bởi thiên nhiên sang thu với các sắc màu rực rỡ của rừng phong vàng đỏ phủ ngập hòn đảo Formosa xinh đẹp. Cảnh sắc hữu tình, thơ mộng này còn kéo dài đến hết tháng Mười Hai cho đến khi mùa xuân ấm áp tràn về, mang theo sự nở rộ của muôn vàn loài hoa.

Hồ Nhật Nguyệt, Đài Loan.

Hồ Nhật Nguyệt, Đài Loan.

Không thể không nhắc đến hồ Nhật Nguyệt, hồ tự nhiên lớn nhất Đài Loan ở độ cao trên 760m so với mực nước biển. Sáng sớm, mặt hồ phủ sương mỏng tang tạo nên khung cảnh huyền ảo, thơ mộng. Khi mặt trời chênh chếch đỉnh núi, màn sương tan biến để lộ màn nước xanh ngọc bích phản chiếu hình ảnh núi non, cây cỏ trong tiếng hót líu lo của các loài chim tạo nên không gian thủy mặc đầy mê hoặc.

Yehliu Geopark, Đài Loan.

Yehliu Geopark, Đài Loan.

Đài Loan còn có cảnh quan địa chất độc nhất vô nhị ở Yehliu Geopark với vô số tảng đá đủ mọi hình thù như hòn Đầu Nữ Hoàng, Đầu Rồng, cụm đá Nhị Thập Tứ Hiếu, hòn Ngọc trai, hòn Hải âu… tạo nên do sự xói mòn của nước biển.

Bảo tàng Cố cung Đài Loan.

Bảo tàng Cố cung Đài Loan.

Bên cạnh đó, bảo tàng Cố Cung Đài Loan là điểm đến không thể bỏ qua, nơi có bộ sưu tập 620.000 hiện vật được cho là kho tàng nghệ thuật Trung Hoa lớn và đẹp nhất thế giới. Đặc biệt, Đài Loan được xem là một trong những trung tâm Phật giáo quan trọng của thế giới với vô số chùa, đền miếu được xây dựng ở khắp mọi nơi trên hòn đảo xinh đẹp này.

Phật Quang Sơn, Đài Loan.

Phật Quang Sơn, Đài Loan.

Có lẽ ấn tượng nhất là đạo tràng Phật Quang Sơn có kiến trúc hùng vĩ và quy mô với điểm nhấn là bức tượng Đức Phật Amitaabha bằng vàng khổng lồ cao đến khoảng 120m, cùng 480 tượng Phật giữa sông núi bao quanh tạo nên cảnh tượng vô cùng huyền diệu. Ngoài ra, còn có Huyền Trang Tự thờ phụng danh sư Huyền Trang đời Đường, nguyên gốc nhân vật Tam Tạng trong bộ truyện Tây Du Ký nổi tiếng.

Chợ Sỹ Lâm (Shihlin night market), Đài Loan.

Chợ Sỹ Lâm (Shihlin night market), Đài Loan.

Ngoài ra, Đài Loan được du khách quốc tế ghi nhận qua những món ăn đường phố đặc trưng như: kẹo hồ lô, bánh dừa nướng, tàu hũ chiên, cánh gà chiên, mỳ xào, mỳ hoành thánh… được bán tập trung ở chợ đêm lớn nhất Đài Loan như Sỹ Lâm (Shihlin night market), Tây Môn Đinh (Ximen night market) tại thành phố Đài Bắc (Tapei)…

Trung tâm công nghệ cao Guanghua, Đài Loan.

Trung tâm công nghệ cao Guanghua, Đài Loan.

Nếu muốn mua quà lưu niệm, bạn có thể đến chợ Ngọc cuối tuần hoặc khu thời trang thời thượng Ximending, trung tâm công nghệ cao Guanghua để tậu về vài món đồ hi-tech nổi tiếng của xứ Đài.

Nguồn: vietnamplus.vn

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]