Khám phá Thạnh An, đảo nhỏ bình yên trong lòng Tp.HCM

Nếu không quá kỳ vọng về một hòn đảo thật xinh đẹp, mà mong muốn có một điểm đi về trong ngày không xa TP. HCM, bạn có thể tới xã đảo nhỏ yên bình Thạnh An.

Thạnh An là xã đảo thuộc huyện Cần Giờ, cách trung tâm TP HCM hơn 70 km về phía đông. Người dân trên đảo chủ yếu sinh sống bằng nghề nuôi trồng, đánh bắt hải sản, làm muối…

Dao Thanh An 1

Để đến Thạnh An, cách duy nhất là đi tàu từ bến Cần Thạnh (thị trấn của huyện Cần Giờ). Nếu đi xe buýt, bạn bắt xe số 20 – Bến Thành – phà Bình Khánh, sau đó bắt xe số 90 tới Cần Thạnh. Các chuyến tàu từ đây ra đảo Thạnh An lúc 6h30, 9h, 10h30, 12h, 14h, 17h. Các chuyến tàu về lại đất liền lúc 6h30, 7h30, 10h30, 12h, 14h, 17h. Giá vé là 10.000 đồng/ lượt. Tuy nhiên, giờ tàu có thể thay đổi tùy vào tình hình thời tiết, thủy triều…

Dao Thanh An 2

Đảo nhỏ Thạnh An không có nhiều cảnh đẹp lung linh, mà chủ yếu là cuộc sống dân chài chất phác, thanh bình. Nếu ngắm cảnh, chụp ảnh, bạn có thể đi dọc theo đường đê, bãi đá.

Dao Thanh An 3

Nếu đi theo nhóm, bạn có thể men theo bờ đá bắt ốc. Đây cũng là một trải nghiệm thú vị với những người muốn rời xa phố thị, đi tìm sự bình yên, dân dã.

Dao Thanh An 4

Lang thang vào khu dân cư, tìm hiểu về cuộc sống của những người làm nghề chài lưới, bạn dễ dàng bắt gặp những mẹt cá phơi khô của người dân đảo.

Dao Thanh An 5

Hiện nay, hàng quán ở Thạnh An đã nhiều hơn trước, tập trung đông nhất ở chợ gần ủy ban xã và rải rác theo con đường chính qua khu dân cư trên đảo.

Dao Thanh An 6

Có nhiều cách để bạn thưởng thức hải sản trên đảo. Ở chợ có một số hàng bán ốc, nghêu luộc sẵn hoặc hải sản nướng giá rẻ. Một đĩa ốc mỡ, ốc cà na hoặc nghêu hấp giá khoảng 10.000 – 15.000 đồng.

Dao Thanh An 7

Nếu bạn đi nhóm đông, hãy mua đồ tươi sống rồi ghé nhà dân nhờ chế biến đồng thời xin nghỉ trọ. Thạnh An chưa có dịch vụ khách sạn, nhà nghỉ. Nếu muốn nghỉ qua đêm hoặc ngủ trưa, hãy trò chuyện với những hộ dân để có thể ở homestay.

Dao Thanh An 8

Đừng quên thưởng thức những món ăn dân dã chế biến từ hải sản như cá bò, cá chỉ vàng, bạch tuộc nướng…

Dao Thanh An 9

Các quán bán đồ ăn sáng, ăn trưa như hủ tiếu, bún bò, bánh mỳ… nằm rải rác trên đảo rất dễ cho du khách tìm ra. Một tô hủ tiếu đầy đặn và ngon miệng giá 15.000 đồng.

Dao Thanh An 10
Lưu ý: Ở trên đảo nhỏ, lúc sáng sớm là thời điểm thú vị nhất để bạn tìm hiểu về cuộc sống làng chài. Vì vậy hãy sắp xếp để ra đảo bằng chuyến tàu sớm nhất, hoặc chuyến chiều và nghỉ lại đến sáng hôm sau

nguồn: vnexpress

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]