Kinh nghiệm du lịch: 5 bí quyết tránh thất lạc hành lý

Mỗi chuyến đi du lịch xa đâu chỉ bắt đầu khi bạn đặt chân ở điểm đến và kết thúc khi bạn rời bước đi. Những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn hạn chế việc thất lạc hành lý khi đi du lịch.

kinh nghiem du lich

1. Ghi địa chỉ và số điện thoại trên tag hành lý. Nếu hành lý bị thất lạc, bạn sẽ có cơ may nhận lại khi có thông tin liên lạc đầy đủ. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra cẩn thận những thông tin trên phiếu ký gửi để tránh tình trạng nhầm lẫn, thất lạc hành lý.

2. Lưu lại hình ảnh của hành lý ký gửi. Chẳng may bạn bị mất hành lý, bạn có thể nhanh chóng cung cấp hình ảnh và chi tiết của những hành lý bị thất lạc để giúp nhân viên sân bay dễ dàng tìm kiếm.

3. Làm thủ tục check in sớm, tốt nhất là ít nhất 2 giờ trước thời gian bay. Hành lý cần tốn một khoảng thời gian nhất định để vận chuyển lên máy bay, vì vậy những hành lý được chuyển đến sát giờ bay quá dễ có nguy cơ bỏ quên ở sân bay hoặc lạc sang chuyến bay khác.

4. Cho một bản sao của lịch trình chuyến bay của bạn trong ngăn ngoài của vali hoặc bên trong nhưng nằm ở trên cùng để các hãng hàng không có thể lần theo hành trình của bạn trong trường hợp hành lý bị chậm trễ hay đi sai lộ trình. Điều này giúp nhân viên hàng không có thể liên lạc và gửi trả hành lý cho bạn ngay trong chuyến đi du lịch thay vì trả lại theo địa chỉ nhà.

5. Tránh chọn những chuyến bay có thời gian transit ngắn như 30 phút hay 1 giờ. Điều đó có thể khiến nhân viên vận chuyển bỏ sót hành lý của bạn lên máy bay mới.

Nguồn: elle.vn

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]