Lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp khi vi vu tại xứ sở Mặt trời mọc

Lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp khi vi vu tại xứ sở Mặt trời mọc

Du lịch nước ngoài luôn là mong muốn của rất nhiều người, nhưng khi đặt chân đến một đất nước phát triển như Nhật Bản các bạn đều rất quan tâm du lịch nhật bản cần bao nhiêu tiền? Không những thếrất nhiều người còn đang e ngại về vấn đềđi lại tại nước đó, đặc biệt phương tiện giao thông công cộng. Dù đến đất nước nào đi nữa thì việc nắm rõ cách di chuyển ở đó là việc rất cần thiết để giúp bạn sắp xếp thời gian và các chuyến đi du lịch tốt hơn. Bài viết chia sẻ về việc lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp khi vi vu tại xứ sở Mặt trời mọc dưới đây sẽ giúp các bạn xóa mọi lo lắng khi đi du lịch tại đây nhé!

 Lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp khi vi vu tại xứ sở Mặt trời mọc

Lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp khi vi vu tại xứ sở Mặt trời mọc

1/ Tàu điện

Tàu điện là một loại phương tiện giao thông không thể thiếu, góp phần tạo nên những nét độc đáo riêng của Nhật Bản. Tàu điện có thể đưa bạn đi bất cứ nơi nào, có thể phải chuyển đổi tàu vài chuyến mới đến được nơi cần đến, nhưng chất lượng tàu điện Nhật Bản rất tốt, vô cùng êm ái và tốc độ nhanh chóng. Điều quan trọng là bất kể bạn bắt chuyến nào (tàu điện địa phương, tàu điện con thoi và tàu tốc hành), tàu điện đều rất sạch sẽ và đúng giờ.

Tàu điện ở Nhật

Tàu điện ở Nhật

Điều đáng chú ý là khi sử dụng tàu điện (cũng như hầu hết các phương tiện giao thông công cộng ở Nhật) bạn không nên hút thuốc và không được nói chuyện điện thoại, bạn nên ghi nhớ chúng trong cẩm nang du lịch nhật bản cho những lần sau nhé.

2/ Taxi

Đây là lựa chọn tiện dụng nhất khi đi du lịch, tiết kiệm thời gian tuy nhiên chi phí có thể khá cao. Nếu bạn đi chung một nhóm, đi taxi có vẻ tiện vì các bạn có thể chia tiền taxi với nhau.

Nếu bạn di chuyển với tuyến đường ngắn và mang theo nhiều giỏ xách khi đi du lịch thì taxi là lựa chọn ưu tiên.

3/ Xe buýt

Xe buýt là phương tiện di chuyển rẻ nhất ở Nhật, có thể tốn nhiều thời gian để di chuyển. Tuy nhiên xe buýt ở Nhật cũng khá thuận tiện vì trạm dừng của xe buýt có thể đi đến được những nơi mà tàu điện không thể đưa bạn đến được, bạn có thể đi đến nhiều điểm khác nhau trong Tokyo mà không cần dùng đến một phương tiện nào khác.

Xe buýt được lựa chọn khá nhiều tại Nhật Bản

Xe buýt được lựa chọn khá nhiều tại Nhật Bản

Xe buýt ở Nhật cũng khá thoải mái, cứ mỗi 2 giờ, xe sẽ dừng lại 15 phút cho bạn nghỉ ngơi, giải quyết nhu cầu cá nhân hoặc mua sắm tại các cửa hàng tiện lợi.

4/ Máy bay

Bạn muốn đến các hòn đảo khác như Hokkaido, Shinkoku, Kyushu, Okinawa… Bạn nên đi máy bay thay vì phải tốn thời gian và công sức đi đường dài. Bạn có nhiều sự lựa chọn từ những công ty hàng không quốc gia. Đi du lịch nhật bản cần bao nhiêu tiền? là vấ đề ai cũng quan tâm. Chính vì thế để tiết kiệm chi phí, bạn nên canh mua vé  giá rẻ của hãng hàng không, tuy nhiên cũng có bất tiện về việc ký gửi hành lý có giới hạn.. Vì thế, nếu bạn muốn mang nhiều hành lí, bạn phải trả phí thêm, và vé máy bay không bao gồm phí phục vụ bữa ăn trên máy bay nữa. Nhưng vì các chuyến bay nội địa rất ngắn, những điều đó chắc có lẽ cũng không phải là vấn đề lớn với bạn.

Cẩm nang du lịch nhật bản sẽ giúp bạn khám phá đất nước này dễ dàng

Cẩm nang du lịch nhật bản sẽ giúp bạn khám phá đất nước này dễ dàng

Với bài chia sẻ về phương tiện du lịch Nhật Bản, đây cũng chính là kinh nghiệm đi du lịch nhật bản giúp các bạn thoải mái vi vu mà không cần phải lo lắng bất cứ điều gì.

Đến với Tugo.com.vn bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn miễn phí

Xem Thêm Các Chủ Đề:

 

 

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]