Lyon níu chân du khách bằng những tác phẩm nghệ thuật khổng lồ

Tranh tường ở Lyon được các họa sĩ trình bày công phu, bắt mắt

Nhắc đến địa điểm du lịch ở Pháp, người ta không chỉ  biết đến những nơi nổi tiếng như kinh đô Paris hoa lệ, vùng đất bạt ngàn hoa Provence, thung lũng Loire với lâu đài cổ kính,… mà Lyon-thành phố nằm phía đông của miền trung nước Pháp cũng là nơi nổi tiếng với bề dày lịch sử và các tác phẩm nghệ thuật khổng lồ. Ở Lyon, du khách sẽ không khỏi choáng ngợp với các công trình kiến trúc, tòa nhà phá cách ấn tượng như Cube Vert, bức tranh tường của thợ dệt lụa… Hãy cùng khám phá Lyon-vùng đất thơ mộng mang đậm màu sắc văn hóa châu Âu nhé.

Tranh tường ở Lyon được các họa sĩ trình bày công phu, bắt mắt

Tranh tường ở Lyon được các họa sĩ trình bày công phu, bắt mắt

Lyon, thuộc vùng Auvergne-Rhône-Alpes, cách điểm du lịch Paris Pháp 470 km và cách Marseille 320 km. Thành phố Lyon có diện tích lớn thứ 3 nước Pháp, sau Paris và Marseille. Về mặt dân số, thành phố Lyon chỉ đứng sau Paris. Nổi tiếng là một thành phố có bề dày lịch sử và kiến trúc lâu đời, Lyon là một trong những di sản thế giới do UNESCO đề xuất. Lyon còn được biết đến là quê hương tơ lụa với ngành sản xuất và dệt phát triển rực rỡ.

Thành phố miền đông nam nước Pháp có hơn 150 bức tranh tường, trong đó bức lớn và nổi tiếng nhất là Mur des Canuts rộng hơn 1.200 m2.

40 năm qua một nhóm họa sĩ vẽ tranh tường ở Lyon (Pháp) đã biến thành phố này thành phòng trưng bày nghệ thuật ngoài trời. Những bức tranh tường khổng lồ được vẽ theo phong cách Trompe-l’œil (kỹ thuật vẽ đánh lừa thị giác) trên nhiều tường tòa nhà lớn. Những bức tranh vẽ sự kiện lịch sử, người nổi tiếng hoặc biểu tượng cuộc sống hàng ngày. Đến nay Lyon sở hữu tới hơn 150 bức tranh tường.

Một trong những bức tranh tường nổi tiếng nhất của họ là Mur des Canuts rộng 13.000 feet vuông, hay Wall of the Canuts ở quận Croix-Rousse. Bức tranh tường này mô tả một cầu thang lớn để đi dọc theo một số tòa nhà ở xa, ở phía dưới có thể thấy một vài cửa hiệu và ngân hàng.

Bức tranh tường Mur des Canuts nổi tiếng không thể bỏ qua khi du lịch nước Pháp

Bức tranh tường Mur des Canuts nổi tiếng không thể bỏ qua khi du lịch nước Pháp

Để tạo ra các bức tranh có tỷ lệ hoành tráng như vậy, các nghệ sĩ phải tính toán cực kỳ chi tiết tác phẩm nghệ thuật của mình qua các ô vuông nhỏ theo một tỷ lệ cực kỳ cân đối. Mỗi hình vuông của một bức ảnh được lên kế hoạch sẽ được chiếu lên một bức tường và một tấm giấy cuộn được dán lên trên đó. Với một con lăn nhỏ, các nghệ sĩ đi theo đường viền của hình ảnh qua những lỗ nhỏ trên giấy để hình thành nên các bức tranh.

Một bức tranh tường nổi tiếng khác là La Fresque des Lyonnais, bức tranh tường mô tả 30 bức tượng nổi tiếng của Lyon kể cả trong quá khứ và hiện tại, bao gồm hoàng đế La Mã Claudius nhiều nhân vật nổi tiếng khác.

La Fresque des Lyonnais tái hiện lại 30 bức tượng nổi tiếng

La Fresque des Lyonnais tái hiện lại 30 bức tượng nổi tiếng

Một tác phẩm khác ở Lyon

Một tác phẩm khác ở Lyon

Để chuẩn bị cho chuyến đi Lyon thật hoàn hảo, bạn nên tham khảo thêm đầy đủ các thủ tục cần thiết và kinh nghiệm du lịch Pháp. Đến với Tugo.com.vn bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm Lyon với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: 08 7106 5543 để được tư vấn miễn phí

Xem Thêm Các Chủ Đề:

 

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]