Mozambique thiên đường còn bí ẩn chưa ai biết

Nói tới Mozambique, có thể nhiều người trong chúng ta chỉ biết đây là một quốc gia nghèo ở Châu Phi, hoặc một số còn không biết đến nơi này.
Tọa lạc tại phía đông nam châu Phi, cộng hòa Mozambique có vị trí địa lý khá đặc biệt. Bên cạnh Ấn Độ Dương thì nó còn giáp với Tanzania, Malawi, Zambia, Zimbabwe, Swaziland và Nam Phi. Được biết, 45% địa hình của Mozambique là vùng đồng bằng, ngoài ra còn có một vài cao nguyên rộng và núi cao thoải dần từ khu tây bắc xuống phía nam.
Để giúp độc giả có cái nhìn rõ hơn về quốc gia này, nhóm nhiếp ảnh của trang National Greographic đã thực biệt bài phóng sự ngắn về các địa điểm ấn tượng nhất cộng hòa Mozambique.

Là một trong chuỗi 32 đảo san hô dài 125 dặm chạy dọc bờ biển bắc của Mozambique, quần đảo Vamizi luôn gây ấn tượng bởi hình dáng cong như lưỡi liềm của mình.

Mozambique 2

Ngoài nông nghiệp, ngành thủy sản cũng đóng vai trò quan trọng với kinh tế nước này. Dân cư ven biển thường nô nức vận chuyển cá tươi lên khu chợ ở biển Chibuene vào mỗi sáng.

Mozambique 3

Bên cạnh cảnh buôn bán tấp nập, người dân nơi đây cũng hay có thói quen đánh cờ giải trí.

Cùng lúc đó tại phiên chợ sáng ở Vilankulo, mấy anh thanh niên đang hồ hởi mang gà đi bán.

Mozambique 5

Trong hình là Susannah Warren và Charlotte Levens, hai tình nguyện viên của Mozambique Horse Safari, đang tập cưỡi ngựa dưới nước ngoài khơi đảo Benguerra.

Mozambique 6

Thêm vào đó, đa số khách sạn tại Mozambique cũng có kiến trúc độc đáo mà tiêu biểu là Dona Ana Hotel. Tuy từng bị phá hủy bởi chiến tranh nhưng nó đã được trùng tu để đón khách.

The national dish "camaron piri-piri" is served at the Casa Rex hotel.

Còn khi nghỉ tại Casa Rex Hotel, du khách sẽ có cơ hội nếm thử piri-piri, món tôm cay nức tiếng với sốt hạt tiêu thơm lừng.

Mozambique 8
Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp việc thăm thú với ăn uống bằng việc thưởng thức vô vàn loại hải sản tươi sống được chế biến ngay trên tàu khi ra khơi ngắm biển.
Mozambique 9Không chỉ vậy, khu cồn cát tại bờ biển phía nam Mozambique cũng đặc biệt thu hút sự chú ý của nhiều khách tham quan.
nguồn: kenh14

 

 

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]