Nằm lòng bí quyết “vượt ải” thành công khi xin visa đi Úc du lịch

nam-ro-lich-trinh-cu-the-cac-thanh-pho-ma-ban-se-den-de-tra-loi-dung-khi-nhan-vien-dai-su-quan-hoi

Xin visa du lịch đặc biệt là thủ tục xin visa đi Úc du lịch luôn là nỗi sợ với hầu hết du khách vì Úc nổi tiếng là cực kỳ khó khăn trong việc cấp visa, chỉ sau Mỹ mà thôi. Bạn sẽ bối rối với hàng tá những quy định về hồ sơ, giấy tờ chứng minh, thông tin ngân hàng… Thế nhưng, đừng lo lắng, Tugo sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết để “vượt” ải an toàn và nhận visa du lịch thành công qua bài viết sau đây.

uc-la-quoc-gia-nhieu-du-khach-viet-mong-muon-dat-chan-denÚc là quốc gia nhiều du khách Việt mong muốn đặt chân đến

1. Chuẩn bị hồ sơ kỹ càng

Có rất nhiều thông tin hướng dẫn cách xin visa du lịch Úc trên mạng mà bạn dễ dàng tìm thấy. Một điểm chung và quan trọng nhất vẫn là hồ sơ visa du lịch Úc cần phải được chuẩn bị thật kỹ lưỡng – đây là “điều kiện cần và đủ” đầu tiên nếu bạn muốn đặt chân đến xứ sở của Kanguru. Đặc biệt, những điểm lưu ý sau phải cực kỳ cẩn thận vì đây là những thông tin trọng yếu mà người xét duyệt hồ sơ quan tâm nhất,  cần cung cấp đầy đủ nhất có thể để xác minh thông tin của bạn.

thu-tuc-xin-visa-uc-khong-kho-neu-ban-chuan-bi-that-ky-luongThủ tục xin visa Úc không khó nếu bạn chuẩn bị thật kỹ lưỡng

  • Chứng minh tài chính: tài khoản ngân hàng lớn, sở hữu nhà đất, cổ phiếu, tài sản có giá trị cao
  • Chứng minh công việc rõ ràng: đảm nhiệm vị trí cao tại công ty/ đơn vị; giấy phép kinh doanh & biên lai nộp thuế…
  • Lịch sử đi du lịch nhiều nước phát triển: châu Âu, Hàn, Nhật, Mỹ, Đài Loan…
  • Có nhân thân tại Việt Nam buộc bạn phải quay về: vợ, chồng, con cái…

Cứ hình dung rằng người thụ lý hồ sơ chỉ nhìn chứng từ gửi đến chứ không phải có bạn bên cạnh để giải thích từng thông tin, thế nên, bạn càng cung cấp đầy đủ thông tin sẽ càng có lợi cho bạn.

chung-minh-kha-nang-tai-chinh-manh-ro-rang-la-mot-diem-cong-cho-ho-so-cua-banChứng minh khả năng tài chính mạnh, rõ ràng là một điểm cộng cho hồ sơ của bạn

2. Thông tin thống nhất

Thủ tục xin visa đi Úc du lịch không yêu cầu bạn đến phỏng vấn trực tiếp như Mỹ nhưng bạn sẽ phải đến Đại Sứ Quán để cung cấp dấu vân tay theo quy định, và tại đây, nhân viên tiếp nhận hồ sơ có thể hỏi bạn một vài câu hỏi mang tính kiểm tra chéo.

Việc này diễn ra ngẫu nhiên và mang tính chủ quan của người hỏi, không phải khách nào cũng gặp phải. Vì vậy, bạn phải đảm bảo thông tin đã điền trong hồ sơ và câu trả lời là hoàn toàn khớp nhau, không trả lời chung chung lòng vòng, trong trường hợp cần thiết, bạn có thể trình cho nhân viên tại đó chứng từ chứng minh cho câu trả lời của mình.

ban-co-the-se-bi-hoi-mot-vai-cau-mang-tinh-kiem-tra-cheoBạn có thể sẽ bị hỏi một vài câu mang tính kiểm tra chéo

Ngoài ra, có trường hợp nhân viên Đại Sứ Quán sẽ gọi điện thoại kiểm tra thông tin. Tương tự như vậy, bạn cũng phải có sự nhất quán trong câu trả lời của mình với thông tin đã cung cấp trong hồ sơ. Tránh ngập ngừng, bối rối vì dễ khiến cho người hỏi có cảm giác bạn không cung cấp sự thật. Tốt nhất là bạn phải đọc thật kỹ và ghi nhớ thông tin trước khi gửi hồ sơ đi.

dai-su-quan-cung-co-the-goi-dien-thoai-cho-ban-de-xac-nhan-thong-tinĐại sứ quán cũng có thể gọi điện thoại cho bạn để xác nhận thông tin

Trong qua trình duyệt visa, nếu Đại Sứ Quán yêu cầu bổ sung thêm hồ sơ cần chứng minh khác, các bạn nên mau chóng xử lý, tránh việc hồ sơ của mình bị đẩy lùi lại lịch xét duyệt mất thời gian và ảnh hưởng đến lịch trình chuyến đi.

Những câu hỏi mà du khách thường gặp nhất gồm có:

  • Tại sao bạn muốn đi du lịch Úc? Mục tiêu của chuyến du lịch này là gì?
  • Thời gian bạn sẽ ở lại Úc ? Bạn sẽ ở đâu? (Bang, thành phố,…)
  • Lịch trình của bạn trong thời gian ở Úc?
  • Chi phí ước tính bạn chuẩn bị cho chuyến du lịch Úc này là bao nhiêu ?

nam-ro-lich-trinh-cu-the-cac-thanh-pho-ma-ban-se-den-de-tra-loi-dung-khi-nhan-vien-dai-su-quan-hoiNắm rõ lịch trình cụ thể các thành phố mà bạn sẽ đến để trả lời đúng khi nhân viên Đại Sứ quán hỏi

3. Tuân thủ nghiêm ngặt về thời gian

Úc hiện là một trong những quốc gia thu hút khách du lịch nhất trên thế giới với lượng du khách tăng hàng năm, trong số đó có không ít người Việt Nam. Vì lẽ đó, bộ phận cấp visa luôn tiếp nhận số lượng hồ sơ nhiều nhất là những thời điểm cận mùa du lịch.

Nếu bạn không tuân thủ những mốc thời gian quy định cho việc nộp hồ sơ, hẹn giờ lấy dấu vân tay hay bổ sung hồ sơ theo yêu cầu, dù cho hồ sơ visa du lịch Úc của bạn có mạnh đi chăng nữa thì khả năng bị rớt visa hoàn toàn có thể xảy ra. Sẽ không có nhân viên nào chịu đợi bạn hết lần này đến lần khác vì họ có quy trình nghiêm ngặt cho việc xử lý hồ sơ và trả kết quả cho người nộp.

ban-phai-den-dung-gio-vi-khong-ai-co-the-ngoi-cho-banBạn phải đến đúng giờ vì không ai có thể ngồi chờ bạn

Với người Việt Nam, việc xin visa đến Úc có thể xem là khá phức tạp và nhiều yêu cầu, thế nhưng, với những thông tin cung cấp phía bên, thủ tục xin visa đi Úc du lịch không phải là bất khả thi. Bên cạnh đó, nếu bạn lo ngại việc tự mình làm hồ sơ, bạn có thể chọn tham gia những tour do Tugo tổ chức với giá cả phải chăng và dịch vụ đảm bảo, khi ấy, việc chuẩn bị và xin visa sẽ đơn giản dễ dàng hơn. Chúc bạn sẽ thành công với việc lấy “giấy thông hành” đến Úc thăm các chú chuột túi đáng yêu nhé!

Đến với Du Lịch Tugo bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn Miễn Phí.

Xem thêm các chủ đề:

 

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]