Nên chọn loại sim nào khi đến Thái Lan?

Nếu bạn đang chuẩn bị cho tour du lịch Thái Lan 2018 của mình thì bài viết này sẽ giúp ích cho bạn đấy. Trong bài viết hôm nay, Tugo sẽ giới thiệu về một số loại sim hiện tại của xứ sở chùa Vàng để bạn có thể giữ được liên lạc với mọi ngườimọi lúc mọi nơi.

1/ Giới thiệu các nhà mạng tại Thái Lan

Sang đến đất Thái bạn sẽ phải gọi tên 3 đại gia: Dtac, Truemove và AIS. Nhà mạng nào cũng luôn tự hào mình phủ sóng rộng khắp xứ chùa Vàng, tốc độ nhanh nhất và có giá cước rẻ nhất.

Sim du lịch Thái Lan (Tourist SIM card) của 3 hãng này đều thường bao gồm các gói giống nhau. Ví dụ như:

  • Dung lượng internet tốc độ cao: thường là 2.5 GB.
  • Tiền trong tài khoản: 100 baht.
  • Số phút có thể nghe gọi tại Thái Lan và quốc tế (tương đương với tài khoản 100 baht): khoảng 30 phút nội mạng Thái Lan và 10 – 15 hoặc ít hơn nếu gọi quốc tế.
  • Thời gian sử dụng: vì là sim du lịch nên thời gian sử dụng thường chỉ có 7 – 8 ngày
  • Không dùng cho các loại điện thoại bản lock, dùng sim ghép.

Nếu bạn chỉ du lịch Thái Lan 4 ngày hoặc ít hơn 1 tuần thì hãy chọn loại sim du lịch.

3 nhà mạng nổi bật tại Thái

2/ Điểm khác biệt giữa các nhà mạng

Dtac là nhà mạng phổ biến với những khách đi Thái từ vài năm trước. Xét về độ phủ sóng thì nhà mạng này mạnh nhất, hầu như ở đâu cũng dùng được. Nhưng về tốc độ thì Dtac chỉ ở mức vừa phải, không nhanh nhưng cũng không quá chậm. Tốc độ download của SIM Dtac ở mức thấp nhất đôi khi chỉ có 4.46 MB. Tuy nhiên, nếu chỉ để tra bản đồ, lên facebook thì Dtac vẫn luôn “dư xăng” cho bạn dùng.

Nhà mạng Dtac có tốc độ không quá nhanh cũng không quá chậm

AIS là “tân binh” so với các nhà mạng khác. Tốc độ khá mạnh hiện nay, điểm cộng lớn nhất của nhà mạng này là net “lướt vèo vèo”. SIM này đặc biệt thích hợp nếu bạn muốn “ra đảo” hoặc đi “vùng sâu vùng xa”, nơi hai nhà mạng kia có phần yếu thế như Phuket, Koh Samui. Hoặc các vùng cao Tây Bắc như Chiang Mai, Chiang Rai.

AIS là tân bình nên tốc độ được đánh giá rất nhanh

Truemove là nhà mạng ở mức trung bình trong 3 đại gia SIM 4G Thái Lan nói riêng và SIM du lịch Thái Lan nói chung. Nhà mạng này có tốc độ download tầm 12.21 MB và khá ổn định. Những địa điểm vàng để dùng SIM này là khu vực các thành phố lớn của Thái Lan và ưu điểm lớn nhất của Truemove là mua thêm data khá rẻ.

Truemove được đánh giá là khá ổn định

3/ Địa điểm bạn có thể mua sim

– Mua tại sân bay

Để mua Sim 4G Thái Lan hay SIM du lịch Thái Lan, lựa chọn thường thấy nhất là mua ngay tại sân bay. Sau khi lấy hành lý, bạn đến dãy các quầy dịch vụ sân bay sẽ thấy 1 loạt các nhà mạng và tha hồ quẹo lựa. Giá cho 1 SIM 3G/4G Thái Lan là khoản 299 baht (tầm 210.000 VND) đến 350 baht (250.000 VND). Hoặc bạn có thể tham khảo đặt SIM trước tại Việt Nam và lấy ở sân bay để tiết kiệm hơn.

Bạn sẽ dễ dàng tìm được nơi mua sim tại sân bay

– Mua tại của hàng tiện lợi

Còn nếu không có nhu cầu dùng ngay, bạn hãy mua SIM 4G trong các cửa hàng tiện lợi 7-Eleven, Family Mart vốn có mặt ở mọi nẻo đường Bangkok, Pattaya và các thành phố khác của Thái Lan. Lưu ý duy nhất là có rất nhiều lựa chọn dành cho khách du lịch và bạn cần cân nhắc xem mình cần SIM trong bao nhiêu ngày để quyết định. Một lưu ý nữa là yêu cầu nhân viên lắp và thử SIM trước khi đi để đảm bảo mọi thứ “ok” bạn nhé!

Các cửa hàng tiện lợi cũng có sẵn nhiều loại sim

Với những thông tin mà Tugo vừa cung cấp phía trên, hy vọng chuyến du lịch Bangkok Thái Lan của bạn sẽ dễ dàng và có nhiều kỷ niệm đẹp. Nếu cần thêm các thông tin du lịch hữu ích, bạn hãy truy cập ngay website chính thức của Tugo nhé.

Đến với Du Lịch Tugo bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn Miễn Phí.

Xem thêm các chủ đề:

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 3]