Nên chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn xin visa du lịch Thụy Sĩ?

Nếu bạn không đặt lịch hẹn trước thì khi bạn đến nộp hồ sơ, rất có thể bạn sẽ phải quay trở về mặc dù hồ sơ của bạn rất đầy đủ

Những năm gần đây, trào lưu du lịch đến các nước Châu Âu đã không còn là khái niệm xa lạ với nhiều người Việt Nam. Nếu đã quá quen thuộc với những cái tên như Mỹ, Úc, Pháp, tại sao bạn không thử một lần trải nghiệm tour du lịch Thụy Sĩ? Nhưng trước khi có một chuyến đi tuyệt vời tại đây, Tugo sẽ chia sẻ đến bạn quá trình và những thứ cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin visa du lịch Thụy Sĩ, cùng tham khảo nhé.

Thụy Sĩ không chỉ nổi tiếng về thiên nhiên hùng vĩ và tươi đẹp, có vô số điều về Thụy Sĩ đã cuốn hút du khách khắp thế giới

Thụy Sĩ không chỉ nổi tiếng về thiên nhiên hùng vĩ và tươi đẹp, có vô số điều về Thụy Sĩ đã cuốn hút du khách khắp thế giới như đồng hồ, lễ hội âm nhạc, phô mai và sô cô la…

1/ Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, nhớ kèm theo lệ phí

Bạn nhớ sắp xếp giấy tờ theo thứ tự và chuẩn bị sẵn các loại lệ phí nộp kèm

Bạn nhớ sắp xếp giấy tờ theo thứ tự và chuẩn bị sẵn các loại lệ phí nộp kèm

Khi bạn chuẩn bị hồ sơ, bạn nhớ sắp xếp thứ tự các loại giấy tờ theo đúng quy định của Lãnh Sự Quán.

Khi bạn mang hồ sơ nộp, hãy mang theo các bản gốc để bên nhân viên nhận hồ sơ đối chiếu.

Khi đến văn phòng Lãnh Sự Quán, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng lệ phí phải nộp, để thuận tiện cho người thu hồ sơ nhất.

Mức phí của thủ tục làm visa du lịch cho tour Thụy Sĩ đó là khoảng 60 CHF (Tương ứng 1.500.000 VNĐ)

2/ Đặt lịch hẹn với Lãnh Sự Quán trước khi nộp hồ sơ

Nếu bạn không đặt lịch hẹn trước thì khi bạn đến nộp hồ sơ, rất có thể bạn sẽ phải quay trở về mặc dù hồ sơ của bạn rất đầy đủ

Nếu bạn không đặt lịch hẹn trước thì khi bạn đến nộp hồ sơ, rất có thể bạn sẽ phải quay trở về mặc dù hồ sơ của bạn rất đầy đủ

Trước khi nộp hồ sơ, bạn nên đặt lịch hẹn với văn phòng Lãnh Sự Quán trước 1 khoảng thời gian, để 2 bên có thể sắp xếp thời gian phù hợp nhất cho cuộc gặp gỡ này.

Hoạt động của văn phòng Lãnh Sự Quán Thụy Sỹ luôn bận rộn với nhiều lịch trình khác nhau, tiếp nhận và xử lí nhiều loại hồ sơ,.. chính vì vậy họ không có nhiều thời gian cho một vị khách đến mà “không báo trước”.

Đặt lịch hẹn online với Lãnh Sự Quán qua website TLScontact là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả các cuộc hẹn làm visa tại Lãnh sự quán Thụy Sỹ.

Một lưu ý nữa dành cho những bạn xin visa Thụy Sỹ tự túc đó là: dù bạn ở tỉnh thành nào, bạn đều phải nộp hồ sơ xin visa tại Tổng Lãnh sự quán Thụy sĩ tại thành phố Hồ Chí Minh ở địa chỉ tòa Tòa nhà Bitexco, tầng 37, số 2, Phố Hải Triều, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

3/ Chuẩn bị buổi phỏng vấn với tinh thần tốt nhất

Buổi phỏng vấn giữa bạn và nhân viên tiếp nhận hồ sơ là điều bắt buộc khi bạn làm visa Thụy Sỹ

Buổi phỏng vấn giữa bạn và nhân viên tiếp nhận hồ sơ là điều bắt buộc khi bạn làm visa Thụy Sĩ

Một số lưu ý khi phỏng vấn visa Thụy Sĩ dành cho bạn:

Sử dụng trang phục lịch sự và phù hợp, đến sớm trước so với lịch hẹn khoảng 10-20 phút. Luôn đặt tinh thần thoải mái khi bước vào phòng phỏng vấn.

Luôn chào hỏi khi bắt đầu và kết thúc buổi phỏng vấn. Như thế bạn sẽ để lại thiện cảm cho người phỏng vấn.

Về nội dung phỏng vấn, cần chuẩn bị kĩ về thông tin cho mục đích sang Thụy Sỹ của bạn. Nếu bạn sang Thụy Sỹ du học, hãy tìm hiểu thông tin về trường và khóa học. Nếu bạn sang Thụy Sỹ để làm việc, hãy chuẩn bị thông tin về công ty hay đối tác…, nếu bạn sang Thụy Sĩ để du lịch hay tìm hiểu về các công ty du lịch hoặc địa điểm bạn sẽ tham quan….

Hy vọng với những thông tin trên sẽ đem lại nhiều kinh nghiệm cho những bạn chuẩn bị lên kế hoạch xin visa Thụy Sĩ tự túc cho bản thân. Hy vọng bạn có nhiều sự trải nghiệm về đất nước Thụy Sĩ qua những tour thuy si thật thú vị.

Đến với Du Lịch Tugo bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn Miễn Phí.

Xem thêm các chủ đề:

 

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]