Ngắm Singapore qua những công trình tiêu biểu

Công viên Merlion

Bức tượng Merlion nằm trong công viên rộng 2.500 m2 này có chiều cao 8,6 m và nặng 70 tấn. Tượng có đầu sư tử và mình cá này là biểu tượng của Singapore. Bức tượng này là địa điểm chụp ảnh yêu thích của các du khách và là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy bạn đã tới Singapore.

Khách sạn Crowne Plaza 

Khách sạn Crowne Plaza, Singapore. Ảnh: World-architects

Khách sạn Crowne Plaza, Singapore. Ảnh: World-architects

Được bầu chọn là một trong những khách sạn sân bay tuyệt vời nhất thế giới, Crowne Plaza được nối với nhà ga số 3 của sân bay Changi qua một cây cầu, và có skytrain tới nhà ga số 1, số 2. Bên ngoài, khách sạn này có thiết kế dạng chữ nhật ấn tượng, bên trong giống như một khu nghỉ dưỡng hạng sang với bể bơi nằm giữa khu vườn xanh mát.

Khách sạn Marina Bay Sands

Khách sạn Marina Bay Sands, SIngapore. Ảnh: Urbancapture

Khách sạn Marina Bay Sands, SIngapore. Ảnh: Urban-capture

Nằm trên đại lộ Bayfront nhìn ra vịnh Marina, khách sạn kiêm casino hạng sang này là điểm dừng chân của nhiều du khách quốc tế. Bể bơi vô cực nằm ở tầng thượng là một trong những điểm hút khách nhất Singapore và cũng là nơi chụp ảnh yêu thích của nhiều người.

Nhà hát Esplande 

Nhà hát Esplande, Singapore. Ảnh: Flickr

Nhà hát Esplande, Singapore. Ảnh: Flickr

Trung tâm nghệ thuật rộng 60.000 m này nằm ở vịnh Maria, gần cửa sông Singapore. Esplande có một phòng hòa nhạc với 1.600 ghế và một sân khấu với sức chứa 2.000 người. Nhiều người nghĩ hình dáng của nhà hát này giống với sầu riêng, một loại quả nhiệt đới được ưa chuộng ở các nước Đông Nam Á.

Garden by the Bay

Garden by the Bay, Singapore. Ảnh: Gardensbythebay

Garden by the Bay, Singapore. Ảnh: Gardensbythebay

Công viên rộng hơn 1 triệu m2 này nằm ở trung tâm Singapore và là một trong những biểu tượng của quốc gia này. Các vườn treo được tạo hình như những thân cây khổng lồ với chiều cao 25-30 m nổi bật trên nền trời. Ban đêm, các vườn treo này được thắp sáng tạo ra khung cảnh lộng lẫy.

Cầu Helix

Cầu Helix, Singapore. Ảnh: Mwalidain.blogspot

Cầu Helix, Singapore. Ảnh: Mwalidain.blogspot

Cây cầu đi bộ dài 280 m được làm từ thép không gỉ nối trung tâm Marina với khu vực Nam Marina. Ban đêm, cây cầu được thắp sáng soi bóng xuống mặt nước thu hút nhiều du khách tới tham quan.

Nguồn: news.zing.vn

 

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]