Ngưỡng mộ cô bé 13 tuổi đi du lịch vòng quanh thế giới

Réka Kaponay, người Australia, cùng gia đình chu du tới 23 nước và đang hoàn thiện cuốn tiểu thuyết đầu tay khi mới 13 tuổi.

Trong khi bạn bè đồng trang lứa đang ở nhà, hàng ngày cắp sách tới trường, Réka Kaponay, người Australia, được cùng bố mẹ và em trai sinh đôi đi khắp nơi trên thế giới từ lúc mới lên 10 tuổi.

Chuyến phiêu lưu của gia đình Kaponay bắt đầu từ một kỳ nghỉ ngắn ngày đến California, Mỹ. Nhưng tình cờ, nó lại trở thành hành trình xuyên đất nước này và xuống cả Nam Mỹ. Sau đó, họ quyết định bán hết tài sản và chu du khắp thế giới.

Kaponay-Family-in-Budapest-4534-1432538586

Đến nay, 4 thành viên đã ghé thăm 23 nước khác nhau và chỉ sống ở nơi nào họ thích. Song song với việc du lịch, George và Bobi, cha mẹ của Réka, thành lập một tổ chức phi chính phủ mang tên EnergeticXchane, kết nối những người muốn trao đổi hay chia sẻ tài sản.

Réka cho biết du lịch cùng gia đình là một cách giáo dục kiểu mới. Cô bé viết trong blog cá nhân: “Nếu đặt tên cho cách học này, tôi nghĩ chúng ta đều là những ‘học viên cuộc đời’. Mỗi ngày, hãy khởi động kiến thức từ trường học ‘thế giới’ và sống hết mình với mọi thứ xung quanh”.

Đối với Réka, phần khó khăn nhất là khi rời xa một nơi nào đó và phải nói lời tạm biệt với những người quen biết. Hiện tại, gia đình Kaponay nghỉ chân tại Tây Ban Nha. Ở đây, cô bé 13 tuổi cũng đang hoàn thành cuốn tiểu thuyết đầu tay có tên Dawn of The Guardian.

Nguồn: dulich.vnexpress.net

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]