Những biểu hiện của một khách du lịch xấu xí

Không tôn trọng văn hóa địa phương và ăn mặc thiếu tế nhị 

Tất nhiên chúng ta có quyền mặc những gì khiến mình thấy thoải mái, nhưng cũng nên giữ lịch sự trong cách ăn mặc khi tới một vùng đất khác. Ví dụ, nhiều địa điểm tôn giáo yêu cầu du khách mặc quần áo dài tay khi tham quan. Do đó, tốt nhất là bạn đừng mặc quần short quá ngắn, áo hai dây hay cởi trần, trừ khi ra bãi biển. Ảnh: The Sun.

Chụp ảnh ở thời điểm và vị trí không thích hợp 

no-photos

Nhiều du khách vẫn cố tình chụp ảnh dù đã có biển cấm, như tại các khu vực đền chùa có ảnh đăng lên Facebook. Hãy nhớ, đi du lịch là để trải nghiệm và thư giãn, chứ không phải chỉ để chụp ảnh.

Bình luận tiêu cực về phong tục, thói quen của người địa phương 

Ethio_Beauty

Đừng phán xét quốc gia và người dân nơi bạn đến khi chưa tìm hiểu kỹ về cuộc sống và văn hóa của họ. Hãy cởi mở và kiên nhẫn khi tiếp xúc với dân bản địa. Bạn có thể hỏi han nhưng chỉ để tìm hiểu, chứ không phải để tìm cách chê bai, chế giễu họ. Ảnh: Ethiobeauty.

Coi người địa phương là “đạo cụ” chụp ảnh

12890330483_531c4325e1_z

Nhiều du khách phương Tây giàu có tới các trại trẻ mồ côi hay trường học ở châu Phi, Đông Nam Á, và chụp ảnh giữa những đứa trẻ trông buồn bã, nghèo khổ để thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. Hãy tiếp xúc với người dân địa phương để có thêm những hiểu biết và trải nghiệm thú vị, chứ đừng coi họ chỉ là điều giúp bức ảnh của bạn trở nên ấn tượng. Ảnh: Huffington Post.

Không trả tiền tip

article-2145230-131DEFBB000005DC-151_634x408

Ở những quốc gia có văn hóa tiền tip, việc từ chối trả tiền tip sẽ khiến bạn trở thành người bất lịch sự. Bạn có thể tip ít, nhưng đừng kiên quyết không bỏ thêm một xu nào cho nhân viên phục vụ. Ảnh:Huffington Post.

Mặc cả mọi lúc, mọi nơi

2848655001_d565a0137c_z

Bạn có thể mặc cả một chút để mua bán vui vẻ ở những khu chợ đông đúc hoặc các cửa hàng nhỏ, nhưng đừng làm thế ở nơi các món hàng đã có giá cụ thể hoặc giá cả đã quá rẻ. Ảnh: Lifeonthebackofanelephant.

Tỏ ra trịch thượng vì là khách 

IandTaSS1KRK

Hãy lịch sự, khiêm tốn, đừng cư xử như thể mình là người tạo ra toàn bộ lợi nhuận cho ngành du lịch của điểm đến. Dù các quốc gia rất trân trọng những gì du khách mang lại, họ sẵn sàng từ chối nếu bạn cư xử tồi. Ảnh: Viddsee.

Không tìm hiểu kĩ điểm đến 

bi-kip-chup-anh-dep-du-lich-mytour-1

Đây có thể coi là nguyên nhân chính khiến bạn không có được một kỳ nghỉ trọn vẹn. Trước khi tới đâu, bạn nên bỏ thời gian tìm hiểu các quy định, phương tiện, nơi ăn, chốn ở để tiết kiệm thời gian và tránh gặp phải các sự cố không đáng có.

Nguồn: news.zing.vn

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]