Những điều có thể khiến kỳ nghỉ của bạn trở thành ác mộng

1. Cố làm quá nhiều việc

Bạn muốn kỳ nghỉ của mình thật xứng đáng với số tiền bỏ ra bằng cách cố cho thật nhiệt hoạt động và điểm tham quan vào lịch trình. Tuy nhiên, điều đó sẽ khiến bạn mệt mỏi và không còn sức để tận hưởng một kỳ nghỉ đúng nghĩa nữa.

2. Khăng khăng theo lịch trình ban đầu

So-many-places-to-go

Có thể kế hoạch ban đầu của bạn rất hoàn hảo, nhưng trong chuyến đi sẽ có những phát sinh không lường trước được, cũng như những bất ngờ thú vị. Việc linh hoạt thay đổi lịch trình sẽ giúp bạn có thời gian thư giãn và được trải nghiệm nhiều điều mới lạ.

3. Không mua bảo hiểm 

2861224_orig

Nhiều người chủ quan cho rằng việc mua bảo hiểm khi đi du lịch là thừa thãi và tốn tiền vô ích. Tuy nhiên, hãy cân nhắc cẩn thận vì không ai lường trước được điều gì sẽ xảy ra, nhất là khi bạn tới một vùng đất mới hoặc tham gia những hoạt động mang tính mạo hiểm như nhảy dù, lướt sóng, lặn biển…

4. Đem theo hộ chiếu trong người

us-passports Bạn nên sao chép vài bản và để bản gốc trong két sắt ở khách sạn, bởi đây là giấy tờ quan trọng đảm bảo bạn sẽ trở về an toàn mà không gặp rắc rối gì.

5. Đem theo quá nhiều đồ 

10_wdfs

Tất nhiên thật tệ khi bạn để quên thứ gì đó cần dùng trong lúc đi du lịch, nhưng việc mang vác quá nhiều hành lý sẽ khiến chuyến đi của bạn trở nên vất vả và bất tiện. Do đó, hãy chỉ đem theo những đồ cá nhân thật cần thiết và tìm hiểu cơ sở vật chất của nơi mình đến đã có sẵn những gì.

6. Không chú ý tới luật hải quan

Customs Kỳ nghỉ kết thúc và bạn đang trên đường về với vài món đồ lưu niệm lạ lùng, thú vị. Nhưng nếu bạn đọc các biển báo ở hải quan sân bay, bạn sẽ biết có một số món đồ không được phép mang ra khỏi quốc gia đó. Đừng để mình gặp rắc rối với hải quan chỉ vì không tìm hiểu kỹ.

7. Không bôi kem chống nắng

cach-boi-kem-chong-nang-dung-cach-hieu-qua

Nhiều người, nhất là nam giới, thường không bôi kem chống nắng kể cả khi ra biển. Điều đó dễ khiến bạn kết thúc kỳ nghỉ với một làn da cháy nắng ửng đỏ và đau rát. Hãy nhớ bôi kem trước khi ra biển hay tham gia các hoạt động ngoài trời, điều đó sẽ giúp bạn có được một kỳ nghỉ thoải mái.

8. “Giấu” điện thoại trên bãi biển

beach-410357_640

Bạn không nên giấu điện thoại trong khăn tắm trước khi chạy xuống biển, vì đó là nơi đầu tiên những tên trộm lục lọi. Hãy tìm chỗ gửi đồ có đảm bảo hoặc cử người ở lại trông đồ.

9. Đặt các chuyến bay nối tiếp quá sát giờ

plane-airport-late-running-400a061807-e1349750422178

Kể cả bạn đã quá quen thuộc với sân bay này và có thể dễ dàng di chuyển giữa các khu vực, tốt nhất vẫn nên chừa một khoảng thời gian nhất định cho những sự việc phát sinh. Đừng đặt những chuyến bay nối tiếp chỉ cách nhau chưa đầy 1 tiếng đồng hồ.

10. Đem theo toàn tiền mệnh giá lớn hoặc không đem tiền mặt

Credit-Card-Offers

Không phải nơi nào cũng nhận thanh toán bằng thẻ, và việc đưa tờ 100 USD để trả cho món đồ có giá 2 USD sẽ không dễ dàng gì. Tốt hơn là bạn nên đem theo nhiều mệnh giá khác nhau. Hơn nữa, đừng thể hiện mình có nhiều tiền, điều đó sẽ khiến bạn dễ trở thành mục tiêu cho những kẻ bất lương.

Nguồn: news.zing.vn

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]