Những điều khiến du khách ngạc nhiên khi lần đầu đến Pháp

Đồ uống nóng cho buổi sáng được đựng trong bát

3438752537_f5cf1c6d8f

Theo Matador Network, người Pháp thường ăn sáng với lát bánh mì phết bơ rồi nhúng vào bát trà, cà phê hay chocolate nóng. Bởi vậy, đồ uống thường được đựng vào bát thay vì cốc cho tiện nhúng.

Hóa đơn tiền điện là giấy tờ quan trọng nhất

2_1

Đây là loại giấy tờ chứng nhận nơi ở của người dân. Ở Pháp, nếu muốn đăng ký bằng lái xe, gia hạn hộ chiếu, mở tài khoản ngân hàng…, bạn phải có giấy tờ chứng nhận nơi bạn sống. Bởi vậy, bạn phải mang hóa đơn tiền điện của một trong 3 tháng gần nhất đi nộp.

Sữa không cần để trong tủ lạnh

milk

Người Pháp không uống nhiều sữa, trừ việc dùng để nhúng bánh mì vào buổi sáng. Sữa mua về không mở trong 6 tháng cũng không hề hấn gì, do đã được thanh trùng ở nhiệt độ rất cao. Sữa tươi có thời hạn sử dụng trong vòng 2 ngày cũng được bán trong chai thủy tinh thay vì hộp giấy như bình thường.

Kiệm lời khen

Terrace-cafe-in-Paris-France.

Dù bạn vẽ màu nước điêu luyện hay đoạt giải Nobel, hào hứng đi khoe mọi người, câu cảm thán bạn nhận được là “Không tệ”, kèm theo một cái nhướn mày.

Thứ 7 vẫn phải đi học

00ff1d771dbf10f77baa2b

Người Pháp tranh cãi suốt 20 năm về việc trẻ con nên đi học mấy ngày trong tuần, nhưng cho đến nay, lũ trẻ vẫn phải đi học vào sáng thứ 7.

Tháng 5 và tháng 8 dành cho đi du lịch

Plage_Minimes_fauteuil_roulant

Người Pháp làm việc cả năm, nhưng vào tháng 5 và tháng 8 chỉ dành cho kế hoạch du hí. Trước những khoảng thời gian này, đồng nghiệp và đối tác từ các nước tranh thủ thúc giục tới tấp trước khi họ đóng cửa đi nghỉ.

Magiê là thần dược chữa bách bệnh

7

Nếu bạn cảm thấy tinh thần đi xuống, sức khỏe rệu rã, đã có là magiê. Đa số các sĩ đa khoa sẽ kê cho bạn đơn thuốc uống trong vòng 2 tuần với magiê và vitamin B6.

Nguồn: news.zing.vn

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]