Những ngôi chùa nổi tiếng ở thị trấn Lộc Cảng nhất định phải ghé thăm khi đến Đài Loan

Lộc Cảng sở hữu những kiến trúc cổ độc đáo của Đài Loan. Khi đến đây, có lẽ người ta sẽ nhắc đến những ngôi chùa cổ kính nổi tiếng tại thị trấn này. Đây là điểm đến linh thiêng, hấp dẫn du khách khi đến Đài Loan. Vậy du lịch Đài Loan có gì hay, những ngôi chùa ở đây có gì mà nổi tiếng đến vậy? Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây nhé.

Những ngôi chùa nổi tiếng ở thị trấn Lộc Cảng

1/ Giới thiệu về thị trấn Lộc Cảng

Tên gọi Lộc Cảng có nghĩa là bến cảng hươu bởi lẽ xưa kia những bãi cỏ bạt ngạt bên cạnh bến cảng là nơi hấp dẫn của những bầy hươu lớn. Thị trấn này nằm ở ven biển và được thành lập vào năm 1984 từ triều nhà Thanh, trong thời kỳ nơi đây đã có ưu thế được tiếp xúc nhiều với người nước ngoài và văn minh phương Tây, do đó nơi đây nhanh chóng đón đầu và phát triển trở thành thị trấn nổi bật của Đài Loan.

Lộc Cảng là thị trấn nổi bật của Đài Loan

Vào thế kỷ 18 Lộc Cảng trở thành một trong những thành phố cảng phồn thịnh nhất khu tự trị Đài Loan, cho đến nay nơi đây vẫn là điểm đến ở Đài Loan hấp dẫn du khách cả trong và ngoài nước.

Bạn phân vân không biết du lịch Đài Loan có gì? Tại sao lại không đến ngay Lộc Cảng nhỉ? Lộc Cảng được mệnh danh là viện bảo tàng sống. Nơi đây có đầy đủ những gia vị đậm đà cho chuyến du lịch của bất cứ ai, là thiên đường ẩm thực đặc sắc, những khu tham quan, bảo tàng khắp nơi. Đặc biệt khi nhắc đến Lộc Cảng, người ta sẽ nghĩ ngay đến những ngôi chùa cổ linh thiêng.

Khám phá ngôi làng cổ ở Lộc Cảng

2/ Những ngôi chùa cổ linh thiêng

+ Chùa Long Sơn

Đây là công trình Phật giáo được xây dựng từ thế kỷ 18, đến nay là biểu tượng kiến trúc Phật giáo kiểu mẫu đậm chất Trung Hoa. Với diện tích 10 ngàn m2, ngôi chùa được thiết kế, chạm khắc vô cùng tinh xảo. Như đôi song ngư cuộn vào nhau hình âm dương, hoặc văn hoa tinh tế trên các thanh trụ nhà.

Chùa Long Sơn  – kiến trúc Phật Giáo lâu đời của Lộc Cảng

Những con rồng thường thấy trong kiến trúc đền chùa Trung Hoa cũng xuất hiện khắp nơi trong ngôi chùa với hình ảnh chiếc đầu rồng hướng lên trên và thân uốn lượn oai vệ. Mái nhà với những nét trạm khắc tinh tế, màu vàng đặc trưng trong kiến trúc đền chùa Phật giáo, cùng những văn hoa cực kỳ nghệ thuật mà ngôi chùa Long Sơn trở thành điểm nhấn nổi bật tại trấn Lộc Cảng.

Chùa Long Sơn trở thành điểm nhấn nổi bật tại trấn Lộc Cảng

+ Chùa Thiên hậu

Tiếp đến là ngôi chùa Thiên Hậu, được xây dựng vào thời kỳ khi nghệ thuật đình chùa của Đài Loan đang ở đỉnh cao. Với những hình ảnh chạm khắc công phu. Trên đỉnh có tháp trấn được thiết kế với nhiều mắt kính, du khách đến đây sẽ bị ấn tượng ngay đầu tiên.

Sự cổ kính của ngôi chùa tạo sự bình yên cho du khách

Vẫn mang những nét kiến trúc truyền thống Trung Hoa, nhưng các chi tiết của Thiên Hậu được tỉ mỉ hơn. Đến chùa Thiên Hậu, một lớp cổ kính bao phủ khắp ngôi chùa, tạo sự an yên cho du khách.

Ngôi chùa này cũng là nơi người dân Lộc Hóa thương xuyên tổ chức các lễ hội và dịp hội trấn lớn, đặc biệt vào đợt tết nơi đây là địa điểm thường xuyên lui tới của người dân Đài Loan để cầu chúc bình an và xin sự may mắn cho gia đình và người thân.

Những ngôi chùa ở làng cổ Lộc Cảng luôn thu hút khách du lịch

Những người dân ở Lộc Cảng khi được hỏi Đài Loan nổi tiếng về cái gì thì họ không ngần ngại mà trả lời rằng, Đài Loan thu hút khách du lịch nhờ những công trình kiến trúc cổ xưa, đậm chất văn hóa, truyền thống. Du khách có dịp đi du lịch Đài Loan thì hãy tham quan thị trấn cổ Lộc Cảng và ghé thăm những công trình tín ngưỡng này để tìm hiểu về kiến trúc Phật, giáo đền chùa Trung Hoa và để cầu bình an nhé.

Nếu bạn muốn được chuẩn bị từ a tới z, từ khách sạn cho tới chỗ ăn uống vui chơi mà không cần phải tự thân vận động thì hãy lựa chọn đi du lịch theo tour nhé. Hiện tại Tugo đang có các tour giá cả cũng rất phải chăng.

Đến với Du Lịch Tugo bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn Miễn Phí.

Xem thêm các chủ đề: