Những thung lũng hoa oải hương đẹp mê hồn trên thế giới

1. Vùng Provence (Pháp) được mệnh danh là xứ sở hoa oải hương. Những cánh đồng tím ngắt, tít tắp tận chân trời đã làm nên tên tuổi của Provence. Cũng nhờ hoa oải hương mà Provence được coi là biểu tượng cho những gì tinh túy, tự nhiên và trong lành nhất nước Pháp.

2. Thị trấn Banstead (Anh)

oai4

là một thị trấn nhỏ thuộc Serrey, cách London khoảng 21 km về phía nam. Nơi đây cũng trồng rất nhiều hoa oải hương. Thời điểm tham quan tốt nhất là từ cuối tháng 4 cho đến cuối tháng 7.

3. Thung lũng hoa Furano – Hokkaido (Nhật Bản) 

oai8

được xem là nơi có những thảm hoa được trồng theo phong cách “cầu vồng”. Nhiều loại hoa được trồng ở đây như hướng dương, hồng, anh đào, tuylip,… nhưng nổi tiếng nhất tại Furano là hoa oải hương. Loài hoa này được trồng ở Hokkaido hơn nửa thế kỷ, từ mục đích ban đầu là trồng để chế tạo sản phẩm, ngày nay hoa được trồng ở Furrano còn với mục đích phục vụ khách du lịch.

oai1

4. Thung lũng Dungeness Sequim (Mỹ) 

oai11

là “Provence của Bắc Mỹ” với trên 200 trăm năm kinh nghiệm trồng hoa oải hương. Khách du lịch từ Mỹ, Canada, nếu chưa có điều kiện đến Provence cũng có thể trải nghiệm những cánh đồng tím lịm tại thung lũng Dungeness Sequim (bang Washington). Đặc biệt nơi đây còn có festival hoa oải hương diễn ra vào tháng 6 hàng năm. Đây là lễ hội rộn ràng với màu tím đặc trưng và những hoạt động cộng đồng đáng để khách đến thăm một lần là nhớ mãi.

5. Thung lũng Y Lê, Tân Cương (Trung Quốc) 

oai14

Điều đặc biệt thú vị tại thung lũng này là bạn được tận mắt chiêm ngưỡng những cánh đồng tím biếc của loài hoa nổi tiếng châu Âu. Từ duy nhất bạn có thể thốt lên ở đây là “tuyệt diệu”.

Nguồn: news.zing.vn

 

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]