Những ứng dụng cần thiết khi đi du lịch Đài Loan

Để có một chuyến du lịch Đài Loan hoàn hảo, không gặp phải nhiều khó khăn thì chắc chắn bạn sẽ cần một vài mẹo đấy. Vậy, đi du lịch Đài Loan cần những gì? Hãy cùng Tugo khám phá những ứng dụng cần thiết giúp ích cho chuyến du lịch của bạn nhé!

Bạn sẽ cần một số ứng dụng sau để có thể vi vu xứ Đài vui vẻ đấy

1/ Google translate

Không nhiều người ở Đài Loan (nhất là người lớn tuổi) nói tiếng Anh. Menu đồ ăn cũng hiếm khi có hình hay được chú thích bằng tiếng Anh nên sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc giao tiếp ở đây.

Do đó, nếu không có vốn tiếng Trung dồi dào mà muốn đi chơi thoải mái thì bạn hãy tích hợp ứng dụng Google translate nhé! Ngoài việc dịch chữ từng Anh sang Trung hoặc ngược lại thì ứng dụng này còn thể thể dịch từ hình ảnh giúp bạn đọc các menu, biển báo dễ dàng hơn đó.

Google Translate sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề về ngôn ngữ

2/ Google Maps

Ứng dụng này có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều người đi du lịch. Chỉ cần biết tên đường hoặc địa chỉ, ứng dụng này sẽ giúp bạn đến được nơi an toàn bằng con đường ngắn nhất và rất chi tiết đấy nhé!

Nếu không biết đường thì đã có Google Maps rồi nhé!

3/ GO! Taipei Metro

Ứng dụng này dùng để tra cứu các line tàu ở Taipei (Đài Bắc) vô cùng tiện lợi và dễ dàng. Ngay cả người Đài Loan cũng thường xuyên phải dùng ứng dụng này để có thể chọn được tuyến đường đi tốt nhất.

Ngoài ra, ứng dụng này còn có cả thời gian tàu chạy cũng như giá của từng chuyến, siêu tiện lợi. Nếu đi đến các thành phố khác, các bạn có thể download các ứng dụng để sử dụng phương tiện công cộng tương tự như Taiwan MRT Map chẳng hạn.

Go! Taipei Metro sẽ giúp bạn khi sử dụng hệ thống MRT ở Đài Laon

4/ Ubike

Nếu bạn không thích sử dụng MRT quá nhiều hay phải tốn thời gian đợi xe bus thì giải pháp cho bạn chính là các dịch vụ cho thuê xe đạp thanh toán bằng thẻ Easycard. Phương tiện này vừa giúp bạn tập thể thao vưa có thể ngắm được đường phố, con người Đài Bắc.

Để thuê xe, bạn chỉ cần tìm đến các trạm, sử dụng thẻ Easycard để lấy xe, sử dụng xong thì để xe lại đúng trạm là xong. Nếu thích di chuyển để tham quan cảnh đẹp Đài Loan bằng phương tiện này thì bạn nhớ mang theo mũ và nước để phòng trời nắng nóng nhé.

Bạn sẽ có thể mướn những chiếc xe đạp với ứng dụng này đấy

5/ XE – Currency Converter

Với những người không giỏi về khoản tính toán cho lắm thì có thể dùng XE để chuyển đổi tỷ giá ngoại tệ. Chưa kể ứng dụng này còn có thể là chiếc máy tính để các bạn tha hồ cộng trừ nhân chia luôn, siêu tiện. XE có thể add khoảng 9 đơn vị tiền tệ để các bạn chuyển đổi.

XE Currency sẽ giúp bạn biết được tỉ giá chính xác nhất ở thời điểm đó

Phía trên là những ứng dụng cần thiết cho chuyến đi của bạn trở nên hoàn hảo. Nếu cần thêm thông tin về các kinh nghiệm du lịch Cao Hùng hay nơi khác, hãy truy cập vào trang chủ của Tugo bạn nhé!

Đến với Du Lịch Tugo bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn Miễn Phí.

Xem thêm các chủ đề:

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 5]