Những vật phẩm không được mang vào Hàn Quốc 2019

Hàn Quốc được biết đến là xứ sở của những bộ phim tình cảm đẫm nước mắt, những món ăn hấp dẫn và một nền văn hóa ấn tượng. Đây là điểm đến không thể bỏ qua, thu hút hàng triệu khách du lịch quốc tế mỗi năm. Dù vậy, để có được một chuyến đi thật sự hoàn hảo, bạn phải lưu ý đến một số quy định khi nhập cảnh của quốc gia này, nhất là những vật cấm ở Hàn Quốc.

Ngoài những vật dụng cần thiết, bạn nên lưu ý những thứ không nên mang vào Hàn Quốc

  1. Vật có khả năng gây cháy nổ

Những vật phẩm đầu tiên nằm trong “tầm ngắm” của cảnh sát và các lực lượng an ninh khác chính là những vật phẩm, chất có khả năng gây cháy nổ. Những loại nhiên liệu, chất dễ gây cháy nổ như xăng dầu, bật lửa, các loại sơn, các loại bình chứa khí nén như bình dưỡng khí, chất nổ như pháo hoa không được phép mang vào lãnh thổ của đất nước Hàn Quốc nếu không có sự cho phép của cảnh sát nơi này.

Thuốc nổ là chất cấm hàng đầu tại Hàn Quốc

Một vài thiết bị, phương tiện nhỏ có gắn pin lithium, chẳng hạn như xe trượt, các loại xe thăng bằng cũng nằm trong danh sách vật phẩm cấm. Ngoài ra, những vật dụng có nguy cơ gây nguy hiểm như dao, kéo, dụng cụ mở nắp bằng kim loại nhọn cũng không được mang theo.

Dù bạn không có ý xấu, nhưng tốt nhất hãy để những vật nguy hiểm như dao kéo  ở nhà

  1. Các vật phẩm là hình ảnh, âm thanh trái với thuần phong mỹ tục

Hàn Quốc là quốc gia có nền văn hóa đậm đặc chất truyền thống lâu đời. Để gìn giữ nền văn hóa đó, chính phủ Hàn Quốc không cho phép bất kỳ những ấn phẩm in, bản ghi, thậm chí chỉ là tranh minh họa có nội dung xuyên tạc, làm ảnh hưởng đến giá trị văn hóa của họ.

Những tài liệu tiết lộ bí mật quốc gia hoặc có ý đồ lật đổ chính chế độ, phản quốc cũng bị nghiêm cấm tuyệt đối. Do vậy, nếu bạn không muốn bị vướng phải những rắc rối có liên quan đến chính trị thì bạn hãy lưu ý đến vấn đề này, tránh trường hợp tai họa từ trên trời rơi xuống.

Tương tự như tại Việt Nam, Hàn Quốc cũng không cho phép những văn hóa phẩm đồi trụy, nội dung tục tĩu, khiêu dâm. Các sản phẩm giả mạo tiền giấy, trái phiếu cũng nằm trong danh sách cấm.

Chỉ mang theo những cuốn sách có nội dung trong sáng trong hành lý của mình thôi nhé!

  1. Ma túy và thuốc

Ma túy và các chất gây nghiện tổng hợp như thuốc phiện, cocain tuyệt đối bị cấm mang vào Hàn Quốc. Nhìn chung, những thuốc nào bị cấm ở Hoa Kỳ đều bị cấm ở Hàn Quốc. Đối với thuốc mà bạn mang theo sử dụng cá nhân để phòng trị bệnh, phải có giấy kê toa của cơ sở cấp, tại đất nước mà bạn mua.

Bạn nên giữ lại toa thuốc của bác sĩ khi mang theo thuốc đến Hàn Quốc

Riêng với rượu, thuốc lá, mặc dù đây cũng là những vật phẩm có chứa các chất gây nghiện, tuy nhiên chúng được phép mang vào Hàn Quốc với số lượng theo quy định. Thuốc lá và  xì gà chỉ có thể được mang vào Hàn Quốc bởi những người có độ tuổi từ 19 trở lên. Du khách muốn mang theo rượu phải đủ tuổi trưởng thành và dung tích cho phép mang vào không quá một lít.

Bạn chỉ được mang theo một chai rượu không quá 1 lit trong hành lý của mình thôi.

  1. Trái cây và thực phẩm

Bạn có thể chọn được một hành trình từ Việt Nam sang Hàn Quốc bằng tour giá rẻ, nhưng bạn sẽ không thể tiết kiệm bằng cách mang theo trái cây hay các loại thực phẩm trên chuyến đi Hàn Quốc của mình. Bởi lẽ, dù chỉ là một quả ổi tươi, bạn cũng không được phép mang vào quốc gia này.

Bạn không được phép mang trái cây sang Hàn Quốc

Hàn Quốc cấm tất cả trái cây tươi mang vào từ tất cả các nước. Thực vật và đất cũng vậy. Bạn sẽ không được phép mang bất kỳ cây cỏ nào từ nơi khác vào Hàn Quốc mà không có giấy chứng nhận đặc biệt của quốc gia, nơi mà bạn mua nó. Vì vậy, nếu bạn có dự định tặng một chậu cây xinh xinh cho người bạn nào đó tại nước sở tại thì hãy quên nó đi. Ngay cả hạt giống, cỏ khô cũng không được nhé!

Hàn Quốc không chấp nhận du khách mang thực phẩm vào lãnh thổ. Đặc biệt là thực phẩm tươi sống. Bạn nhớ là, đừng mang bất kỳ món ăn nào hay loại lương thực thực phẩm nào vào kẻo lại mất thời gian với các lực lượng an ninh.

Cá ở Hàn Quốc cũng vô cùng tươi ngon, bạn không cần mang theo những món tươi sống như thế này khi du lịch Hàn Quốc đâu!

Đất nước Hàn Quốc vô cùng hấp dẫn có thể làm thỏa mãn đam mê khám phá của bạn với những tour du lịch không quá đắt đỏ, như tour Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm chẳng hạn. Tuy vậy, để có một chuyến đi thực sự hoàn hảo, bạn hãy lưu ý thật kỹ những quy định tại nước bạn mà Tugo đã liệt kê trên đây. Chúc bạn có một hành trình đầy dấu ấn thú vị!

Đến với Du Lịch Tugo bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn Miễn Phí.

Xem thêm các chủ đề:

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 4]