Sắp đi Hàn Quốc thì cần phải biết những thủ tục du lịch này!


Hiện nay, việc du lịch nước ngoài đã không còn xa lạ gì đối với mọi người. Và một trong những địa điểm được rất nhiều du khách yêu thích lựa chọn đó là du lịch Hàn Quốc Seoul. Vậy làm thế nào để hoàn thiện được các giấy tờ đi Hàn Quốc? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một số điều cần chú ý khi làm thủ tục đi du lịch Hàn Quốc.

Du lịch Hàn Quốc cần những thủ tục gì?

1/ Các giấy tờ cần thiết khi chuẩn bị đi du lịch Hàn Quốc

Để làm thủ tục đi du lịch Hàn Quốc, bạn cần phải có các loại giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu: Hộ chiếu của bạn phải còn hạn trên 6 tháng đối với trường hợp muốn xin visa đi ra nước ngoài dưới 90 ngày.
  • Đơn xin visa: Bạn có thể download tờ khai xin visa du lịch của Đại sứ quán Hàn Quốc trên internet hoặc trực tiếp xin tại phòng Lãnh sự. Ảnh dán vào tờ đơn phải có phông trắng, cỡ 3,5cm x 4,5cm và được chụp trong 3 tháng gần nhất. Lưu ý đơn xin visa được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Họ tên và ngày tháng năm sinh ghi trong đơn phải đúng với thông tin ghi trong hộ chiếu.
  • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: Muốn làm thủ tục đi du lịch Seoul Hàn Quốc, bạn phải chuẩn bị giấy tờ chứng minh nghề nghiệp bản gốc và và bản dịch tiếng Hàn hoặc tiếng Anh có công chứng xác thực. Đó có thể là hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ. Đối với chủ doanh nghiệp thì cần gửi giấy đăng ký kinh doanh kèm xác nhận của địa phương. Với người nghỉ hưu thì cần chứng minh nghề nghiệp thông qua quyết định nghỉ hưu hoặc thẻ hưu trí. Phí dịch thuật và công chứng sẽ mất khoảng 300.000 VND và thời gian chờ trong vòng 24 tiếng.
  • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính: Bạn cần bản sao photo 2 mặt của sổ tiết kiệm với khoản tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100.000.000 VND gửi trên 30 ngày (tính đến ngày nộp hồ sơ). Ngoài ra, còn có các loại giấy tờ bổ sung (photo) khác như: sổ đỏ, chứng khoán, ô tô, giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất… Trong trường hợp đối với người đã từng đi các nước trong khối OECD (trừ Hàn Quốc) trong vòng 3 năm gần nhất thì được miễn chứng minh tài chính.
  • Giấy tờ xác nhận du lịch Hàn Quốc: Bạn cần cung cấp các giấy tờ sau để chứng thực việc đi du lịch Hàn Quốc: bản sao vé máy bay với xác nhận của đại lý gửi qua email (không cần thanh toán để đề phòng không xin được visa); xác nhận đặt phòng khách sạn; lịch trình du lịch (bạn không nhất thiết phải đi theo lịch trình đã định nhưng cần phải có bản lịch trình bằng tiếng Anh để Đại Sứ Quán Hàn Quốc xác nhận).

2/ Lệ phí

Lệ phí đối với hồ sơ nộp xin visa đi Hàn Quốc dưới 90 ngày là 30 USD. Còn nếu bạn muốn đi trên 90 ngày thì mức lệ phí sẽ là 50 USD. Lưu ý, lệ phí chỉ thu bằng tiền USD, những hồ sơ bị từ chối thì sẽ không hoàn trả lại hồ sơ và khoản tiền đã nộp.

Lệ phí chỉ được thu bằng USD

3/ Địa chỉ nộp hồ sơ

Đối với những công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì sẽ đăng ký nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội; còn từ Quảng Nam trở vào miền Nam thì sẽ nộp tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP HCM.

** Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội:

Địa chỉ: Tầng 28, Tòa nhà Lotte Center Hà Nội, 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Điệ thoại: 84-4-3831-5111~6

E-mail: korembviet@mofa.go.kr

** Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh:

Địa chỉ : 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại : +84-(0)8-3822-57

Du lịch Hàn Quốc

Trên đây là những điều cần biết khi xin visa du lịch tại xứ sở kim chi. Hy vọng bài viết  đã cung cấp cho bạn thêm những thông tin bổ ích về kinh nghiệm du lịch Hàn QuốcCòn nếu bạn băn khoăn về các khoảng thủ tục hay giấy tờ gì thì hãy để Tugo giúp bạn, đến với du lịch Tugo bạn sẽ không phải lo bất kỳ giấy tờ hay thủ tục gì cũng như không canaflo địa điểm tham quan hay ăn ở. Hãy đến với Tugo để có được chuyến đi hoàn hảo nhất.

Đến với Tugo.com.vn bạn sẽ được thỏa sức “vùng vẫy” tại Hàn Quốc với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn miễn phí

Xem Thêm Các Chủ Đề:

 

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 5]