Thủ tục làm visa du lịch Pháp – Tha hồ khám phá kinh đô ánh sáng


Hè đến rồi, bạn có dự định đi chơi ở đâu chưa? Nếu bạn đã đi du lịch mọi nơi trong nước thì bạn có dự định ra nước ngoài tham quan không? Bạn muốn đi ở gần đây như là đi du lịch Thái Lan, Singapore, Hồng Kông, hay là muốn thay đổi không khí, đến châu Âu du lịch? Đi Pháp mùa này là chính xác luôn đấy các bạn ạ? Thế thủ tục làm visa đi du lịch Pháp có khó không? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết nhé!

Tour tương tự có thể bạn quan tâm

Bảng tính xác suất đậu VISA Châuhttp://www.tugo.com.vn/bang-tinh-xac-suat-dau-visa-chau-au

Thủ tục làm visa du lịch Pháp

Pháp thuộc khối Shengen, nên nếu muốn đi du lịch Pháp thì các bạn có thể xin Visa Shengen.

Để tiết kiệm được chi phí, các bạn có thể chuẩn bị hồ sơ cho thật đầy đủ và nộp trực tiếp tại Lãnh sự quán của Pháp ở Việt Nam. Không cần phải thông qua các dịch vụ. Dưới đây là thủ tục xin Visa Shengen đi du lịch ở Pháp.

Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

1/ Chứng từ cần thiết khi nộp hồ sơ

Điền rõ ràng và kí tên vào đơn xin visa Shengen (download Form xin visa). Đơn xin thị thực bắt buộc phải được điền bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh.

02 ảnh mới nhất

Hộ chiếu còn giá trị và được cấp từ ít nhất 10 năm, còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày rời khỏi lãnh thổ các nước thành viên Shengen, còn ít nhất 2 trang trắng. Bản chính và photocopy tất cả các trang định danh của hộ chiếu và tất cả các trang có đóng dấu chính thức hoặc có visa.

Lệ phí hồ sơ: thanh toán bằng tiền mặt bằng VND tương đương với 60 Euros.

Lệ phí hồ sơ không hoàn lại nếu visa bị từ chối.

Hộ khẩu. Trình bản chánh và photo.

2/ Chứng từ chứng minh mục đích của chuyến đi:

Thủ tục du lịch Pháp

Giấy bảo lãnh của 1 cá nhân trong trường hợp lưu trú tại nhà của cá nhân nầy

Giấy xác nhận đăng kí trong trường hợp đi trong 1 chuyến du lịch có tổ chức, hay là chứng từ thích hợp khác cho biết chương trình của chuyến đi.

Trong trường hợp đổi máy bay (transit), visa hay giấy phép nhập cảnh vào quốc gia định đến. Vé máy bay tiếp theo cho chuyến đi.

3/ Chứng từ chứng minh chỗ ở

Giấy của khách sạn xác nhận có giữ chổ trong suốt thời gian lưu trú trong khối Schengen có ghi rõ các ngày và thời gian lưu trú. Trình bản chánh và photocopy. Nếu lưu trú tại nhà một cá nhân, một bản chánh giấy bảo lãnh do ủy ban (mairie) nơi lưu trú cấp.

4/ Khả năng tài chính

Khi bạn muốn xin visa đi du lịch nước ngoài như du lịch Pháp, du lịch Thái Lan, Hồng Kông, Nhật Bản…thì phải chứng minh được khả năng tài chính của mình.

Chứng từ chứng minh khả năng tài chính cho biết người du lịch có khả năng thanh toán chi phí trong suốt thời gian lưu trú trong khối Schengen (trung bình là 45 Euros/1 ngày). Sổ tiết kiệm, sao kê ngân hàng trong ít nhất là 3 tháng,…. Trình bản chính và photo.

5/ Các chứng từ khác

Giấy giữ chỗ máy bay (lịch trình bay) đi và về Việt Nam – Pháp do một công ty hàng không cấp. Trình bản chính và photo.

Lịch trình chuyến đi ghi rõ ngày nhập cảnh và xuất cảnh, số ngày lưu trú tại từng quốc gia và mục đích của chuyến đi.

Chứng từ chứng minh nghề nghiệp:

Nhân viên có lãnh lương: giấy xác nhận làm việc có ghi họ tên, chức danh, ngày bắt đầu làm việc và mức lương của đương đơn, ghi trên giấy có tiêu đề của công ty có đề ngày, được kí và có con dấu của công ty. Trình bản chính và photo.

Sinh viên: Giấy xác nhận học có ghi ngày dự kiến hết học kì, trường hợp khác, giấy xác nhận có học bổng. Trình bản chính và photo.

Công việc tự do: Giấy đăng kí công ty, biên lai đóng thuế. Trình bản chính và photo.

Visa của các quốc gia ngoài khối Schengen sau khi đi Pháp. Trình bản chính và photo.

6/ Bảo hiểm đi lại

Bảo hiểm đi lại quốc tế chấp nhận chi trả đến mức 30.000 Euros các chi phí nằm bệnh viện và hồi hương. Trình bản chính và photo.

7/ Trẻ dưới 18 tuổi

Giấy cho phép do cha và mẹ viết và kí tên.

Photo hộ chiếu của cha và mẹ (hoặc là giấy tùy thân khác có ảnh)

Chứng từ chứng minh liên hệ gia đình

Hồ sơ nộp tại một trong 2 địa chỉ sau:

Tại Tp.HCM:

Tổng lãnh sự quán Pháp

Địa chỉ: 27 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1.

Điện thoại: (08) 3520 6800.

Thăm website

Tại Hà Nội:

Đại sứ quán Pháp

Địa chỉ: 57 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 3944 5700

Thăm website .

Lưu ý chung:

Chị nên thực hiện theo các bước sau: đặt lịch hẹn, khai form xin thực thị, chuẩn bị các chứng từ.

Visa Schengen không cho phép lưu trú tại các vùng trong Lãnh thổ Pháp tại hải ngoại (Guadeloupe, Martinique, Guyane francaise, Réunion, Polynésie francaise, Nouvelle Calédonie). Nếu cần đến các vùng nêu trên, cần xin một visa đặc biệt.

Người đi du lịch đích thân nộp đơn tại Tổng Lãnh sự quán Pháp. Không xem xét đơn nộp qua bưu điện.

Hồ sơ xin visa phải nộp sớm nhất trước 3 tháng hoặc trể nhất 15 ngày trước ngày dự định đi.

Thời gian xem xét hồ sơ xin visa là 15 ngày.

Khi cần thiết, bạn có thể được mời đến phỏng vấn và được yêu cầu cung cấp thêm chứng từ.

Đến với Tugo.com.vn để đặt các tour du lịch nước ngoài

Hè này, đến với Tugo.com.vn để đặt các tour du lịch nước ngoài như tour du lịch Pháp, tour đi Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản…và nhiều tour du lịch trong nước nữa, đảm bảo không làm bạn thất vọng.

Tugo đem đến cho khách hàng những trải nghiệm đi tour nước ngoài tuyệt vời, an toàn và giá cả cạnh tranh. Các tour du lịch Thái, Pháp, Nhật, Hàn…đang chờ đợi bạn khám phá!

Đến với Tugo.com.vn bạn sẽ được thỏa sức “vùng vẫy” tại Pháp với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn miễn phí

Xem Thêm Các Chủ Đề: