Chương trình của THỦ TỤC VÀ HỒ SƠ XIN VISA THỤY ĐIỂN

Hiện tại Tugo đang có TOUR CHÂU ÂU 10N9D: BẮC ÂU THỤY ĐIỂN – PHẦN LAN – NA UY – ĐAN MẠCH (ngắm Bắc Cực Quang). Khởi hành ngày 22-10-2019. Giá chỉ 79.999.000. Xem lịch trình tại link: https://www.tugo.com.vn/tour-bac-au

Hồ sơ để xin VISA Thụy Điển bao gồm

HỒ SƠ NHÂN THÂN CHUNG :

– Hình 5*5 (hình chuẩn như chuẩn Pháp)

– Hộ chiếu gốc (còn 2 trang liên tiếp trên cùng 1 mặt phẳng (1 trang dán visa + trang đối diện đóng mộc xuất nhập cảnh). Thời hạn còn trên 6 tháng (bao gồm cả Hộ chiếu cũ nếu có)

– Bản sao y công chứng Hộ chiếu (Hộ chiếu cũ nếu không sao y công chứng được thì bản nộp bản photo).

– Bản sao y công chứng Giấy Khai sinh (bắt buộc, khác với Pháp thì không cần, nhưng Thụy Điển thì cần, dù đi 1 mình – trường hợp lớn tuổi có thể không cần nộp nếu thất lạc).

– Bản sao y công chứng Hộ khẩu (tất cả các trang, trừ trang trắng)

– Bản sao y công chứng Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân như Kết hôn, Ly hôn, Góa (độc thân không cần).

HỒ SƠ CHỨNG MINH CÔNG VIỆC :

* Chủ doanh nghiệp :

– Bản sao y công chứng Đăng ký kinh doanh

– Bản sao y công chứng Biên lai đóng thuế 3 tháng gần nhất hoặc Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước (Trường hợp Thuế báo lỗ hoặc Hoàn thuế thì có thể sử dụng Tờ khai Thuế Giá Trị Gia Tăng, nhưng phải đính kèm thư tường trình từ Doanh nghiệp – Công ty).

* Nhân viên – Công chức – Cán bộ công nhân viên:

– Bản sao y công chứng Hợp đồng lao động

– Bản gốc Giấy xác nhận công việc (trên thư nêu rõ Vị trí, thời gian công tác từ khi nào đến nay, Chức vụ, Mức lương hoặc thu nhập 3 tháng gần nhất).

– Bản gốc Đơn xin nghỉ phép

– Bản gốc Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất (nếu nhận Lương qua tài khoản ngân hàng); hoặc Lương tiền mặt thì phiếu lương 3 tháng gần nhất.

* Học sinh – Sinh viên :

– Bản gốc Giấy xác nhận nhà trường (thụy điển không chấp nhận Thẻ học sinh sinh viên hoặc bằng khen, bảng điểm để chứng minh như Pháp)

– Bản gốc nghỉ phép (nếu trong trường hợp đang trong thời gian đi học).

* Nghỉ hưu :

– Bản sao y công chứng Quyết định về hưu (Thụy điển không cho sử dụng Phiếu lĩnh lương hưu để chứng minh như Pháp).

* Nội trợ :

– Chứng minh hồ sơ công việc của Chồng, Con (như trên).

HỒ SƠ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH – TÀI SẢN :

– Bản gốc Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, đính kèm bản Photo Sổ tiết kiệm (Tối thiểu 120.000.000 VNĐ/pax, không quy định thời hạn sổ, không quy định mở bao nhiêu ngày trước ngày nộp hồ sơ).

– Bản gốc Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất (nếu có thường xuyên giao dịch ngân hàng).

– Bản sao y công chứng Giấy tờ nhà, đất, xe ô-tô nếu có.

TRẺ EM DƯỚI 18 TUỔI :

– Bản sao y công chứng Giấy Khai sinh

– Bản sao y công chứng Hộ chiếu / hoặc CMND của Ba và Mẹ

– Bản gốc Giấy đồng y của Ba Mẹ (trong trường hợp Hoặc chỉ Ba hoặc chỉ Mẹ đưa Bé đi, hoặc cả ba và mẹ đều không đưa bé đi)

– Nếu trường hợp hoặc Ba hoặc Mẹ mất, thì phải có Giấy chứng tử người mất

– Trong ngày nộp hồ sơ, trừ trường hợp không có Ba Mẹ đi Tour cùng, thì phải có mặt Ba hoặc Mẹ để ký thay hồ sơ trên Trung Tâm cho Bé.

LƯU Ý CHUNG :

– Giấy tờ Sao y công chứng trên khổ A4 không được cắt nhỏ

– Giấy tờ Sao y không quá 3 tháng, không được sử dụng bản photo, và cũng không nộp bản gốc để đối chiếu như Pháp vì Quy trình soạn hồ sơ của Thụy Điển cần phải qua bước Pháp Hóa Lãnh Sự (Bước này không sử dụng được hồ sơ Photo)

Mô tả ngắn

Thủ tục và hồ sơ làm VISA Thụy Điển