Ưu và nhược điểm khi đi du lịch Thái theo tour

Nhiều bạn phân vân không biết nên đi du lịch Thái Lan theo tour hay tự túc? Sau đây Tugo sẽ đưa ra một số ưu và nhược điểm của việc đi du lịch tour Thái Lan để bạn tham khảo.

Du lịch Thái Lan

1. Ưu điểm

Khi bạn đi du lịch Thái Lan theo tour, bạn chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân, những yêu cầu, chất lượng về chuyến đi như phòng ngủ, khách sạn, nơi ăn uống,… và đóng chi phí cho chuyến đi là xong. Mọi việc sau đó sẽ để các công ty du lịch lo cho bạn từ A -> Z.

Khi du lịch thoe tour, các công ty du lịch lo cho bạn từ A -> Z.

Hơn nữa sự an toàn của bạn cũng được bảo đảm hơn là đi tự túc. Bạn sẽ không cần phải tự tìm tòi đường sá hay quán ăn, hay các khu vui chơi giải trí, danh lam thắng cảnh. Không lo nhiều về những chi phí phát sinh. Ngoài ra bạn còn được hướng dẫn viên giới thiệu nhiệt tình vê các điểm tham quan và không cần phải lo trả vé tham quan.

Du lịch tour Thái Lan

Các công ty du lịch dựa trên kinh nghiệm và trình độ từng trải của mình cũng như các mối liên kết dịch vụ, sẽ sắp đặt cho du khách những dịch vụ cơ bản tuỳ chọn (optional tours) hoặc trọn gói (package tours) theo nhu cầu của du khách. Các công ty du lịch khi thiết kế các chương trình du lịch đã nghiên cứu rất kỹ tuyến điểm, nhu cầu tham quan, điều kiện tài chính, điều kiện sức khoẻ để có thể đáp ứng yêu cầu của đa số khách hàng. Hơn nữa, việc liên kết chặt chẽ với các nhà cung ứng dịch vụ theo hình thức “mua sỉ” giúp nhiều chi phí được giảm đáng kể.

Đặc biệt, bạn còn có thể tiết kiệm bằng cách săn các slot tour đi Thái khuyến mãi, giảm giá từ các công ty kinh doanh du lịch đưa ra.

2. Nhược điểm

Đi du lịch tour  cũng có nghĩa là đi du lịch theo đoàn và đến những địa điểm có sẵn tại lịch trình đã được quy định rõ trong bản hợp đồng du lịch giữa bạn và công ty ký kết.

Hơn nữa, trong quá trình tham quan, có những địa điểm bạn cảm thấy không thú vị, nhàm chán và rất muốn bỏ đi đến những nơi khác thì bạn cũng không thể tự ý bỏ đi được. Và ngược lại, có những nơi bạn thích và muốn tham quan nhiều hơn thì bạn cũng không thể ở lại lâu hơn được. Có lẽ do vì vậy mà nhiều người e ngại khi đi du lịch theo tour.

Tương tự như vậy, việc ăn uống, mua sắm… bạn cũng phải đi theo đoàn, tuân theo lịch trình đã có. Nhìn chung, là bị gò bó về thời gian. Với các chương trình du lịch trọn gói, thông thường nhà tổ chức tour đã tính toán thời gian tham quan thích hợp với từng tuyến điểm để phù hợp với đại đa số khách hàng. Những du khách thích “cà cưa” ở những điểm mua sắm thì không thích hợp lắm khi tham gia chương trình du lịch trọn gói có tính chất “tour văn hoá, lịch sử”.

Bạn sẽ không được ở lại những nơi mua sắm lâu hơn thời gian đã định trước

Tóm lại, tùy vào điều kiện và hoàn cảnh mà bạn lựa chọn cho mình chuyến đi tour hay tự túc. Không phải chuyến đi tự túc nào cũng thú vị, cũng không hẳn những chuyến đi theo tour nào cũng nhàm chán đâu nhé!

Những vấn đề có thể bạn quan tâm:

Đến với Tugo.com.vn bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn miễn phí

Xem Thêm Các Chủ Đề:

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 5]