Vi vu Hàn Quốc – thưởng thức món ngon

Đi Hàn Quốc tham quan và du lịch chưa bao giờ hạ nhiệt bởi lẽ đất nước này có quá nhiều điểm thu hút, từ thiên nhiên, văn hóa, con người cho đến các món ăn đặc trưng của xứ sở kim chi. Khi quyết định khám phá đất nước này, ngoài những địa điểm nổi tiếng ở Hàn Quốc, thì ẩm thực nơi đây là một trong những thứ mà bạn không thể bỏ qua. Cùng điểm qua một vài món ăn truyền thống, đặc trưng của đất nước này mà khi đến đây, bạn nhất định phải thưởng thức cho bằng được nhé!

  1. Bulgogi (Thịt nướng BBQ)

Đây là một món ăn vô cùng quen thuộc đối với người dân Hàn Quốc. Và chắc hẳn là nếu có hứng thú với đất nước này, thì Bulgogi sẽ không phải là món ăn quá xa lạ với bạn đúng không nào? Bulgogi được ướp với nước tương (xì dầu) và đường, chính yếu tố đó làm cho món ăn mềm và thơm. Món ăn này có vị hơi ngọt và khi ăn, người ta thường ăn kèm với rau diếp, lá vừng và một số loại rau khác nữa. Hãy 1 lần nếm thử hương vị độc đáo của Bulgogi, bạn sẽ thật sự hài lòng với món ăn này đấy.

Bulgogi (Thịt nướng BBQ)

  1. Cơm trộn Hàn Quốc

Bạn đã từng thấy món ăn này xuất hiện trong những bộ phim Hàn Quốc chưa? Có lẽ là rồi đấy, bởi đây là một trong những món ăn được ưa chuộng, bởi sự tiện lợi, đơn giản và dễ chế biến của nó. Cơm trộn Hàn Quốc được chế biến từ cơm trắng, các loại rau và thịt, sự hòa trộn này tạo ra một món ăn đậm đà và có màu sắc vô cùng bắt mắt. Nếu đã đặt chân đến đây, thì bạn không nên bỏ qua món ăn tiêu biểu của ẩm thực xứ Hàn này đâu.

Cơm trộn Hàn Quốc

  1. Kimbap

Trong những chuyến dã ngoại, picnic ngoài trời thì kimbap là một món ăn không thể thiếu. Có thể bạn sẽ thấy món ăn này gần giống với sushi của Nhật Bản, bởi nó cũng được làm từ cơm và các thành phần khác nhau cuộn trong lá rong biển khô. Bạn có thể ăn kèm Kimbap với danmuji hay kim chi. Món ăn này tuy không quá hoa mỹ cầu kỳ, nhưng nó cũng là một trong những nét đặc sắc của ẩm thực Hàn Quốc.

Kimbap Hàn Quốc

  1. Bánh gạo Tteokbokki

Bánh gạo Tteokbokki – món ăn xuất hiện ở khắp mọi nơi từ đường phố cho đến những nhà hàng sang trọng.Tteokbokki được làm từ bột gạo nặn thành viên dài, sau đó hầm với ớt đỏ và hành nên mang một màu đỏ cam rất đặc trưng. Hiện nay, món ăn này đã xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới, tuy nhiên vẫn là số một khi bạn thưởng thức nó ở ngay tại Hàn Quốc.

Bánh gạo Tteokbokki

  1. Mì đen – Ja-Jang-Myeon

Người dân Hàn Quốc quan niệm rằng, vào ngày 14/4 – Ngày Đen đối với tình yêu, thì nhất định phải ăn Ja-Jang-Myeon. Đây là một ngày dành riêng cho những người độc thân hàng năm, họ thường mặc đồ đen, dùng bữa trưa là một bát mỳ lớn Ja-jang-myeon với ý nghĩa chia sẻ đồng cảm từ những trái tim cô đơn. Món ăn gồm hai phần chính là mỳ và nước sốt tương đen. Sợi mỳ vàng để làm Ja-jang-myeon phải được trần cho chín tới, không bột quá cũng không cứng, mềm và dai vừa đủ, nước sốt thì được làm từ đậu tương đen bao gồm cả tỏi, bí xanh và thịt ở bên trên (thường là thịt bò hoặc thịt heo), có khi người ta còn cho thêm cả hải sản băm nhỏ nữa. Tuy không bắt mắt về vẻ ngoài nhưng bù lại, hương vị của Ja-jang-myeon lại khiến cho không ít bạn trẻ trên khắp thế giới bị cuốn hút.

Mì đen – Ja-Jang-Myeon

  1. Kim chi Hàn Quốc

Kim chi được xem như món ăn điển hình của ẩm thực Hàn Quốc. Ở Hàn, kim chi được dùng trong hầu hết các bữa ăn hằng ngày và là thành phần của nhiều món như: kimchi jjigae (canh kim chi), kimchi bokkeumbap (cơm chiên kim chi). Mặc dù có hàng trăm loại kim chi khác nhau, hầu hết các loại kim chi đều có mùi thơm nồng và cay hấp dẫn.

Kim chi Hàn Quốc

  1. Japchae (Miến trộn Hàn Quốc)

Nguyên liệu chính để làm món ăn này là miến và các loại rau theo mùa (thường là cà rốt thái lát mỏng, hành tây, rau bina, nấm) và thịt (thường là thịt bò). Người Hàn dùng dầu mè (dầu vừng) để xào. Gia vị chính là xì dầu và ớt cùng hạt vừng. Đây là món ăn được chế biến khá cầu kỳ và bắt mắt, vì thế bạn cũng không nên bỏ qua nó nếu có cơ hội vi vu đến Hàn nhé.

Japchae (Miến trộn Hàn Quốc)

  1. Soondubu JJgae (Súp đậu phụ kho)

Được mệnh danh là một trong những món ăn đường phố cay nhất, Soondubu jigae đặc biệt phổ biến vào mùa lạnh và được coi như một món ăn làm ấm người. Súp được nấu từ đậu phụ, hải sản (tôm hoặc ngao, sò, hến) hoăc thịt, nấm, kim chi, rau và rất nhiều ớt. Người ăn thường đập quả trứng sống cho vào khi món hầm đang sôi. Món này mềm mại, dễ tiêu hóa và bổ dưỡng nên được người dân Hàn vô cùng yêu thích. Đây là món ăn tinh tế mà bạn rất nên nếm thử nếu có dịp tới Seoul.

Soondubu JJgae (Súp đậu phụ kho)

  1. Sundae

Sundae là một trong những món ăn dân dã và lâu đời của Hàn Quốc, thế nên bạn không nên bỏ qua một lần thưởng thức khi có dịp du lịch Hàn Quốc. Không chỉ có vẻ ngoài hấp dẫn, bắt mắt, sundae còn hớp hồn thực khách bởi mùi vị đậm đà đặc trưng,rất thơm ngon.

Sundae

  1. Hobak tteok (Bánh bí đỏ)

Một loại bánh làm từ bột gạo với bí đỏ hấp. Tteok là loại thức ăn có công thức từ lúa gạo và có lịch sử lâu đời ở Hàn Quốc. Nó được phục vụ như một món chính thay cho cơm, hoặc là món đặc biệt cho các dịp lễ và sinh nhật. Đây là món ăn được coi là tốt cho sức khỏe.

Hobak tteok (Bánh bí đỏ)

Trên đây là những món ăn đặc trưng của xứ sở kim chi, bạn có muốn một lần nếm thử cảm giác ăn các món ăn truyền thống này ngay tại mảnh đất này không? Nếu có ý định tìm các dịch vụ du lịch Hàn Quốc, thì Tugo là lựa chọn không tồi đâu nhé! Trải nghiệm tour du lịch Hàn Quốc cùng Tugo, thật thú vị phải không nào?

Đến với Tugo.com.vn bạn sẽ được thỏa sức “vùng vẫy” tại Hàn Quốc với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn miễn phí

Nguồn: Du lịch Tugo

Xem Thêm Các Chủ Đề:

 

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]