Viếng thăm Izumo – Ngôi đền cầu duyên linh nghiệm nhất Nhật Bản

Đền Izumo là địa điểm du lịch Nhật Bản mang không khi thanh tịnh, linh thiêng

Izumo – vùng đất huyền thoại của các vị thần luôn quyến rũ khách tham quan bằng không khí trang nghiêm đầy nét tâm linh ở các ngôi đền cổ. Tại đây, có nhiều ngôi đền hơn 1000 năm tuổi chứa đựng những truyền thuyết thần bí về một thế giới của các vị thần linh, mà đền Izumo, chính là cánh cổng linh thiêng dẫn đến thế giới ấy. Ngoài ra, đền Izumo còn nổi tiếng là nơi cầu tình duyên linh nghiệm nhất, các bạn trẻ Nhật Bản luôn chọn đền Izumo để xin may mắn trong tình duyên. Đến Nhật Bản du lịch, đừng quên ghé thăm đền Izumo Taisha và cầu nguyện ngay cho nhân duyên của mình nhé.

Đền Izumo là địa điểm du lịch Nhật Bản mang không khi thanh tịnh, linh thiêng

Đền Izumo là địa điểm du lịch Nhật Bản mang không khi thanh tịnh, linh thiêng

Thời điểm đến thăm đền

Thời gian đến viếng từ tháng 3 đến tháng 10 là 6:00 giờ đến 20:00 giờ, từ tháng 11 đến tháng 2 là 6:30 giờ đến 20:00 giờ.

Theo cẩm nang du lịch Nhật Bản, nếu đi bằng phương tiện công cộng thì từ ga Izumo -taisha-mae của tuyến Ichibata Electric Railway Taisha line đi bộ khoảng 10 phút. Hoặc từ ga JR Izumo -shi đi Ichibata bus tuyến đi về Izumo – taisha, Izumo – taisha – Hinomisaki, xuống ở trạm Izumo – taisha, sau đó đi bộ khoảng 1 phút. Nếu đi bằng ô tô thì từ Sannin Expressway Izumo IC, đi quốc lộ 431 sẽ đến Izumo – taisha sau 15 phút.

Bạn phải thực hiện các nghi lễ thanh tẩy trước khi bước vào bất kì ngôi đền nào ở Nhật Bản

Bạn phải thực hiện các nghi lễ thanh tẩy trước khi bước vào bất kì ngôi đền nào ở Nhật Bản

Tại Nhật Bản, tháng 10 (âm lịch) được gọi bằng một cái tên đặc biệt là Kannazuki (Tháng vô thần). Tuy nhiên, vào tháng 10, tất cả các vị thần đều tập trung đến một địa điểm – đó chính là vùng đất mang tên Izumo. Bởi vậy, tại Izumo, tháng 10 được gọi là “tháng hữu thần” (Kamiarizuki). Tất cả các vị thần đều tề tựu về đây, ban duyên lành cho nhân gian, từ tình duyên cho đến công việc đều thuận buồm xuôi gió. Ngôi đền Izumo Taisha, thuộc tỉnh Shimane, nổi tiếng khắp đất nước Nhật Bản là đền thờ cầu duyên. Hàng năm, ngôi đền này thu hút rất nhiều người đến đây để cầu nguyện duyên lành.
Trong thời gian này, sẽ có rất nhiều nghi lễ được tổ chức, điển hình như: nghi lễ đón thần (kami mukae jinji), nghi lễ cầu duyên (enmusubi taisai) và nghi lễ tiễn các vị thần về (karasadeai),…

Một nghi lễ nghiêm trang tại đền Izumo

Một nghi lễ nghiêm trang tại đền Izumo

Cứ 60 năm một lần điện chính sẽ được xây dựng lại, lần gần nhất vừa xong vào tháng 5/2013. Thần điện đang thờ thần Okuninushi no Okami được xây theo kiểu taisha – zukuri – kiến trúc đền đài cổ nhất của Nhật, chiều cao 24 mét và được phong là báu vật quốc gia. Điện chính có 9 cột, tất cả đều là cột tròn, chính giữa là một cột đặc biệt to gọi là cột trọng tâm, gốc của nó được chôn sâu trong đất theo kiểu horitate, hiện tại thì đã đổi sang kiểu đặt đứng trên nền móng.

Điều độc đáo nhất tại đền Izumo là theo quan niệm của người Nhật chỉ có tại đây mới có thần tình yêu. Chính vì vậy khi lễ bái, thông thường chỉ vỗ tay 2 cái, nhưng riêng ở Izumo, người ta phải vỗ 4 cái ( cho bản thân mình và cho người yêu nữa ). Ngoài ra ở ảnh trên, du khách có thể nhìn thấy những cọng rơm người ta tết thành bó, tiếng nhật gọi là 結び縄. Theo phong tục ở đây, khách thăm quan đến phải dùng đồng 5 yên (ご円=ご縁) để ném lên bó rơm đó. Nếu đồng tiền gắn vào bó rơm thì lời ước của mình thành hiện thực. Sau khi tham quan các danh lam thắng cảnh Nhật Bản, hãy đến thăm Izumo và thử cầu nguyện một lần, biết đâu lời ước nhân duyên của bạn lại thành hiện thực.

Các ước nguyện cầu duyên được treo khắp nơi trong ngôi đền

Các ước nguyện cầu duyên được treo khắp nơi trong ngôi đền

Lễ hội ngày 1 tháng Sáu hàng năm tại đền Izumo

Lễ hội ngày 1 tháng Sáu hàng năm tại đền Izumo

Đến với Tugo bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm những địa điểm du lịch ở Nhật Bản với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn miễn phí

Xem Thêm Các Chủ Đề:

 

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]