Bùa cầu may ở các nước

Hạt sồi 

Theo người Na Uy, việc đặt một hạt sồi lên bậu cửa sổ sẽ giúp ngôi nhà không bị sét đánh. Các cây sồi thường hút sét nên người Viking cho rằng các hạt của loại cây to lớn này đã thoát được cơn giận của Thor, vị thần tạo ra sấm chớp.

Răng cá sấu

Răng cá sấu. Ảnh: Bonejewelry

Răng cá sấu. Ảnh: Bonejewelry

Đây không chỉ là món trang sức được những tay lướt sóng ở California yêu thích vì đem lại vẻ mạnh mẽ, mà còn là bùa cầu may lúc chơi bài của một số nền văn hóa châu Phi.

Cây phất dụ 

Cây phất dụ. Ảnh: Nurturinggreen

Cây phất dụ. Ảnh: Nurturinggreen

Một châu cây phất dụ được coi là món quà đem lại may mắn cho người nhận ở một số quốc gia châu Á. Đồng thời, loại cây này cũng có khả năng tăng năng lượng tốt khi đặt đúng vị trí theo phong thủy.

Dế mèn

Dế mèn. Ảnh: Perpetualexplorer.

Dế mèn. Ảnh: Perpetualexplorer.

Một số nền văn hóa châu Á và thổ dân Mỹ cho rằng loài vật nhỏ bé này đem lại những điều tốt lành, giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi vận rủi. Việc vô tình hay cố ý giết chết một con dế có thể khiến bạn gặp xui xẻo.

Móng ngựa

Móng ngựa. Ảnh: Shutterstock

Móng ngựa. Ảnh: Shutterstock

Theo truyền thuyết về thánh Dunstan ở thế kỷ 10, ông đã giam linh hồn quỷ dữ trong một chiếc móng ngựa. Do đó, người dân Anh treo móng ngựa trên cửa để xua đuổi tà ma. Móng ngựa treo hướng lên trên để thu thập may mắn và treo hướng xuống dưới để trút may mắn cho bạn.

Kachina

Kachina. Ảnh: Britannica

Kachina. Ảnh: Britannica

Kachina là những búp bê đại diện cho các linh hồn của thế giới thực theo quan niệm của thổ dân Mỹ. Các kachina thường được mặc trang phục truyền thống và làm đồ chơi cho trẻ em. Chúng sẽ đem lại một mùa màng bội thu.

Bẫy giấc mơ (Dreamcatcher)

Dream Catcher. Ảnh: Watt pad

Dream Catcher. Ảnh: Watt pad

Thổ dân Mỹ đan những chiếc vòng tuyệt đẹp và trang trí bằng những túm lông chim để giữ lại giấc mơ đẹp, lọc bỏ giấc mơ xấu. Theo truyền thuyết của người Ojibwa, một người bà hàng ngày ngồi nhìn con nhện chăng tơ, cho đến một ngày cháu bà nhìn thấy và định giết con nhện. Nhờ bà bảo vệ, con nhện đã thoát chết và đan một tấm mạng trong ánh trăng để đền ơn bà. Con nhện nói: “Hãy nhìn cách tôi đan. Hãy nhìn và học hỏi, bởi mỗi tấm mạng sẽ giữ lại những giấc mơ xấu, chỉ có những giấc mơ đẹp mới có thể lọt qua các lỗ nhỏ”.

Mắt ác thần

Mắt ác thần. Ảnh: Weirdaroundtheworld

Mắt ác thần. Ảnh: Weirdaroundtheworld

Lá bùa có hình con mắt mở to sẽ bảo vệ người đeo khỏi ánh nhìn tà ác của người khác và là một trong những món đồ lưu niệm được du khách mua nhiều nhất khi tới Trung Đông.

Bọ hung

Bọ hung. Ảnh: Picshype

Bọ hung. Ảnh: Picshype

Đây là bùa cầu may phổ biến của người Ai Cập cổ. Chúng tượng trưng cho mặt trời mọc, giúp xua đuổi ma quỷ và có liên quan tới sự tái sinh, biến đổi.

Bọ rùa

Bọ rùa. Ảnh: Pixabay

Bọ rùa. Ảnh: Pixabay

Loài bọ này được cho là sẽ mang lại may mắn và sự thịnh vượng, nhất là khi chúng đậu trên tay bạn. Với một phụ nữ mới kết hôn, số đốm trên lưng con bọ rùa tượng trưng cho số con cô sẽ sinh.

Ankh 

Bùa may mắn cổ xưa Ankh. Ảnh: Afriquelachic

Bùa may mắn cổ xưa Ankh. Ảnh: Afriquelachic

Biểu tượng của sự sống hay còn gọi là chìa khóa sông Nile là một trong những di vật quan trọng của người Ai Cập cổ. Các Pharaoh thường đeo biểu tượng này để thể hiện cho sự trường sinh bất tử.

Chân thỏ 

Chân thỏ. Ảnh: Deviantart

Chân thỏ. Ảnh: Deviantart

Chân sau của thỏ được coi là bùa may mắn trong sinh nở. Người đeo bùa này sẽ sớm được làm cha hoặc làm mẹ.

Cóc ba chân

Cóc ba chân. Ảnh: List25

Cóc ba chân. Ảnh: List25

Đây là vật cầu tài của một số quốc gia châu Á. Miệng con cóc thường ngầm một đồng xu. Bạn không được đặt cóc ba chân hướng ra ngoài cửa vào nhà, điều đó sẽ gây thất thoát tiền bạc.

Chìa khóa

Chìa khoá cũng được xem là bùa may mắn. Ảnh: Vivererosse

Chìa khoá cũng được xem là bùa may mắn. Ảnh: Vivererosse

Theo List25, người La Mã và Hy Lạp cổ đại tin một chiếc chìa khóa may mắn sẽ mở cánh cửa của thánh thần, để lời cầu nguyện của các tín đồ đến được tai họ. Trong văn hóa Nhật Bản, ba chiếc chìa khóa buộc vào nhau sẽ đem lại sức khỏe, tiền tài và tình yêu.

Cỏ 4 lá

Cỏ 4 lá. Ảnh: Bill Frymire

Cỏ 4 lá. Ảnh: Bill Frymire

Tỷ lệ tìm được cỏ 4 lá là 1 trong 10.000. Nhành cỏ đặc biệt này tượng trưng cho hy vọng, niềm tin, tình yêu và may mắn cho bất cứ ai tìm được.

Nguồn: news.zing.vn

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]