Du lịch Châu Âu đường tàu hỏa: Hướng dẫn về Thẻ Interrail Pass

interrail-pass-la-lua-chon-tuyet-voi-cho-nhung-chuyen-hanh-trinh-dai-o-chau-au-xinh-dep

Từ lâu, tàu hỏa là một trong những phương tiện di chuyển tiện lợi dành cho khách du lịch khi ghé thăm Châu Âu. Trong đó, Interrail Pass được xem là tấm thẻ lưu hành “vạn năng”, giúp du khách có thể thỏa sức khám phá các vùng đất mới mẻ ở Châu Âu xinh đẹp với một chi phí tiết kiệm nhất. Trong bài viết này, Tugo sẽ chia sẻ “tất tần tật” các thông tin mới nhất về chiếc thẻ Interrail Pass. Nếu bạn muốn chuyến hành trình của mình sắp tới được thuận tiện và dễ dàng hơn, nhất là khi di chuyển bằng tàu hỏa thì càng không nên bỏ qua cẩm nang du lịch Châu Âu cực hữu ích sau đây. 

Xem thêm:

tau-hoa-la-mot-trong-nhung-phuong-tien-pho-bien-va-tien-loi-nhat-khi-du-lich-o-chau-au

Tàu hỏa là một trong những phương tiện phổ biến và tiện lợi nhất khi du lịch ở Châu Âu

(Lưu ý: Ký hiệu “€” sử dụng trong bài viết dùng để đại diện cho đơn vị tiền Euro)

1. Thẻ Interrail Pass là gì và nó được áp dụng tại những quốc gia nào?

Thẻ Interrail Pass thực chất là một loại vé tàu cho phép khách du lịch thoải mái di chuyển khắp các nơi ở Châu Âu bằng tàu hỏa và phà. Trong đó, có 3 loại vé chính:

 • Thẻ Global Pass: Được áp dụng ở 31 quốc gia châu Âu (Litva mới được thêm vào danh sách trong thời gian gần đây). 
 • Thẻ One-Country Pass: Loại thẻ có giá trị trong một quốc gia duy nhất mà bạn chọn.
 • Thẻ Premium Pass: Thẻ này chỉ có thể được sử dụng ở Tây Ban Nha hoặc Ý. Với lợi ích lớn nhất là miễn trả phí đặt chỗ trên các chuyến tàu. 

Với thẻ Global Pass được chia thành nhiều loại riêng biệt, tùy theo thời gian sử dụng (từ ba ngày đến ba tháng) cũng như kế hoạch du lịch ở Châu Âu mà lựa chọn loại thẻ thích hợp. Những quốc gia có áp dụng thẻ Global Pass chính là: Áo, Liechtenstein, Bỉ, Bosnia-Herzegovina, Bulgaria, Croatia, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp (bao gồm cả Monaco), Đức, Anh, Hy Lạp, Hungary, Ireland, Ý, Litva, Luxembourg, Bắc Macedonia, Montenegro, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Serbia, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ và Thổ Nhĩ Kỳ.

nho-su-tien-loi-tuyet-voi-nen-nhieu-du-khach-thuong-lua-chon-the-interrail-pass-trong-cac-chuyen-du-lich-chau-au-cua-minh

Nhờ sự tiện lợi tuyệt vời nên nhiều du khách thường lựa chọn thẻ Interrail Pass trong các chuyến du lịch Châu Âu của mình

>>>THAM GIA NGAY: Tour du lịch Pháp Bỉ Hà Lan cao cấp 2019 tại Tugo!!!

2. Thẻ Interrail Pass có giá bao nhiêu?

Điều đó sẽ còn phụ thuộc vào độ tuổi của bạn. Với hành khách từ 27 tuổi trở xuống chỉ phải trả €168 cho Thẻ Global Pass loại rẻ nhất, cho phép bạn di chuyển bằng tàu hỏa trong ba ngày với thời hạn sử dụng trong vòng một tháng. Trong khi đó, thẻ không giới hạn trong vòng ba tháng sẽ có giá €693 nếu bạn muốn khám phá thật nhiều điểm đến ở Châu Âu. Ngoài ra, còn có một loại thẻ cho từng khoảng thời gian sử dụng khác nhau mà bạn có thể tham khảo:

 • Thẻ Global Pass 7 ngày, sử dụng trong 1 tháng: €258
 • Thẻ Global Pass 5 ngày, sử dụng trong 1 tháng: €217
 • Thẻ Global Pass 10 ngày,, sử dụng trong 2 tháng: €308
 • Thẻ Global Pass 15 ngày, sử dụng trong 2 tháng: €379
 • Thẻ Global Pass 15 ngày đi lại liên tục: €341
 • Thẻ Global Pass 22 ngày đi lại liên tục: €398
 • Thẻ Global Pass không giới hạn, sử dụng 1 tháng: €515
 • Thẻ Global Pass không giới hạn, sử dụng 2 tháng: €562

Mặc dù người lớn phải trả nhiều tiền hơn, nhưng họ có thể đi cùng với hai trẻ em (miễn phí vé với trẻ em). Điều này khiến cho tàu hỏa trở thành một giải pháp tiết kiệm chi phí một cách tuyệt vời dành cho các gia đình khi du lịch châu Âu. Ngoài ra, với những người lớn tuổi (60 tuổi trở lên) cũng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi về giá. Do đó, với những ai còn chưa biết đi du lịch Châu Âu cần chuẩn bị những gì thì chắc chắn câu trả lời sẽ phải có chiếc thẻ Interrail Pass vô cùng tiện lợi bên cạnh những hành trang cần thiết khác. 

su-dung-the-interrail-pass-se-giup-tiet-kiem-duoc-nhieu-chi-phi-cho-viec-di-lai

Sử dụng thẻ Interrail Pass sẽ giúp tiết kiệm được nhiều chi phí cho việc đi lại

3. Thẻ Interrail Pass có thể áp dụng cho mọi tuyến đường tàu?

Có, nhưng bạn cần dựa trên kế hoạch du lịch mà chọn mua loại vé thích hợp, tránh để dư thời gian sử dụng, gây lãng phí.

Tiếp đến là vấn đề đặt chỗ. Với các chuyến tàu đường dài ở Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ý và Thụy Điển, bạn sẽ phải tốn thêm khoảng €10 cho việc đặt chỗ và có thể chi trả thêm nhiều tiền hơn cho một số khoản chi khác trên tàu. Do đó, nếu ngân sách của bạn không mấy “thoải mái” thì nên cân nhắc đối với các chuyến tàu tại những nơi này nhé.

Ngoài ra, trên các chuyến tàu quốc tế đến và đi từ Pháp có phí đặt chỗ thường là €20 đến €30, nếu tính ra có khi còn cao hơn giá vé cao cấp với loại rẻ nhất. Thậm chí, việc mua vé cá nhân trên những chuyến tàu này cũng có thể rẻ hơn so với việc mua thẻ Interrail.

ban-co-the-se-phai-tra-them-mot-khoan-phi-cho-viec-dat-cho-doi-voi-cac-chuyen-tau-quoc-te-tai-phap

Bạn có thể sẽ phải trả thêm một khoản phí cho việc đặt chỗ đối với các chuyến tàu quốc tế tại Pháp

4. Loại thẻ tàu nào phù hợp với bạn?

Với những du khách ít di chuyển bằng tàu hỏa ở Châu Âu thì việc mua vé lẻ sẽ tốt hơn việc mua vé Interrail Pass. Nếu bạn chỉ tham gia một hoặc một vài hành trình ngắn, bạn chỉ cần lên mạng và đặt vé càng sớm càng tốt để có được mức giá rẻ nhất. Ngược lại, nếu bạn muốn khám phá châu Âu trong thời gian dài thì việc sử dụng thẻ Interrail Pass là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Đôi khi, việc đặt vé cá nhân loại cao cấp cũng có thể rẻ hơn so với thẻ Interrail cho hành trình dài. Nhưng nhìn chung, việc sử dụng thẻ Interrail Pass vẫn tiện lợi và đảm bảo hơn. Nhất là khi bạn đang có kế hoạch đi du lịch tự túc và trải nghiệm ở nhiều quốc gia, chắc chắn, bạn sẽ muốn có thẻ Interrail Pass ở bên mình. 

Bên cạnh đó, nếu du khách muốn khám phá nhiều hơn tại một điểm đến thì có thể mua loại thẻ One-Country Pass. Trừ khi điểm đến của bạn là Ý hoặc Tây Ban Nha thì nên mua loại thẻ Premium Pass để không phải trả thêm phí đặt chỗ.

interrail-pass-la-lua-chon-tuyet-voi-cho-nhung-chuyen-hanh-trinh-dai-o-chau-au-xinh-dep

Interrail Pass là lựa chọn tuyệt vời cho những chuyến hành trình dài ở Châu Âu xinh đẹp

5. Interrail Pass có được áp dụng trên các chuyến tàu đêm không?

Thẻ Interrail Pass có thể được áp dụng đối với các chuyến tàu đêm nhưng hành khách cần đóng thêm một khoản phí để đặt chỗ. Thông thường, trên trang web của Interrail sẽ có đầy đủ thông tin về các chuyến tàu đêm ở châu Âu. Bạn có thể tham khảo và đặt chỗ trước để thuận tiện hơn trong các chuyến đi.

6. Một số lợi ích khác khi dùng thẻ Interrail Pass

Ngoài các tuyến đường sắt thì Interrail Pass cũng cho phép du khách có thể đi lại miễn phí hoặc giảm giá trên các chuyến phà ở Châu Âu. Điều đó có nghĩa là khách du lịch có thể đến Quần đảo Hy Lạp, Balearics và nhiều điểm đến khác một cách dễ dàng và tiết kiệm.

Ngoài ra còn có Interrail Greek Island Pass, cho phép khách du lịch thoải mái ghé thăm năm hòn đảo ở Hy Lạp trong vòng một tháng chỉ với € 68. Hơn nữa, Interrail Pass còn cho phép du khách đi xe khách miễn phí đến 10 quốc gia với công ty IC Bus.

interrail-greek-island-pass-la-the-tau-danh-rieng-cho-chuyen-tham-quan-den-cac-quan-dao-o-hy-lap-ma-du-khach-co-the-lua-chon

Interrail Greek Island Pass là thẻ tàu dành riêng cho chuyến tham quan đến các quần đảo ở Hy Lạp mà du khách có thể lựa chọn

>>>XEM NGAY CHỦ ĐỀ “HOT”: Du lịch Châu Âu mùa nào đẹp nhất??? 

7. Hành khách có thể mua vé rẻ nhất ở đâu?

Để tìm mua vé Interrail Pass giá rẻ, bạn có thể đặt vé trực tiếp tại interrail.eu. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định mua vé tàu cá nhân thì có thể đặt trực tuyến tại trang web tại quốc gia mà bạn sắp bắt đầu hành trình. Ngoài ra, một trang web hữu ích khác là loco2.com sẽ cho phép khách du lịch dễ dàng đặt vé tàu ở Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Áo và Vương quốc Anh.

8. Thẻ Interrail Pass có thực sự hữu ích?

Nếu bạn đang có kế hoạch để trải nghiệm nhiều cung đường tuyệt đẹp ở Châu Âu, hay vi vu lướt dặm ở Trung Âu và Đông Âu thì vé Interrail Pass là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Do đó, hãy chuẩn bị cho mình chiếc thẻ tiện lợi này trong các chuyến du lịch Châu Âu sắp tới nhé.

the-interrail-pass-tam-the-tien-loi-danh-cho-du-khach-trong-cac-chuyen-du-lich-tai-troi-au

Thẻ Interrail Pass – Tấm thẻ tiện lợi dành cho du khách trong các chuyến du lịch tại trời Âu

Trên đây là một số thông tin mới nhất về những quy định, cách sử dụng, cách mua cũng như những lợi ích tuyệt vời mà chiếc thẻ Interrail Pass mang lại. Hy vọng rằng, với cẩm nang du lịch Châu Âu mà Tugo vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất tại trời Âu tươi đẹp. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí cho chuyến hành trình của mình thì các tour du lịch Châu Âu giá rẻ, chất lượng tại Tugo sẽ là những lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn. 

Đến với Du Lịch Tugo bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn Miễn Phí.

Tham gia ngay các Tour Châu Âu CAO CẤP – GIÁ RẺ – CHẤT LƯỢNG trong tháng 9 này:

 

 

 

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 5]

Leave a Reply

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*